Review bột rau diếp cá: Gói nhỏ tiện lợi, cung cấp chất xơ mỗi ngày

Bột rau diếp cá là sản phẩm được ưa chuộng trong mùa hè vì công dụng thanh nhiệt, giải độc. Đặc biệt, bột rau diếp cá được đóng gói nhỏ nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Rau diếp cá (hay còn gọi là dấp cá) là một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam.
Lâu nay, rau diếp cá được sử dụng nhiều vì công dụng tốt cho sức khỏe. Đây
không chỉ là loại rau gia vị mà còn được coi là cây thuốc quý trong mỗi gia
đình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều bột rau diếp cá. Đây là loại bột được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, được sấy lạnh để giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong rau diếp cá và đặc biệt là đã loại bỏ bớt mùi tanh so với việc ăn trực tiếp rau diếp cá tươi.

  • Bột rau Beauty Box Cela: bổ sung Maca Peru tăng sinh nội tiết tố, chống ôxi hoá, đẹp da
  • Mỳ chũ rau củ Cela – món ngon cho bé, “lành” cho cả nhà
  • Nước ép hoa quả tươi WE LOVE, tươi ngon như trái vừa hái trên cành!

Tác dụng của bột rau diếp cá

Theo Đông y, rau diếp cá có mùi tanh, vị mát, hơi chua và chát. Ngoài ra, bột rau diếp cá còn có tính kháng khuẩn cao giúp làm giảm sưng mụn, ngăn ngừa mụn hình thành, các dưỡng chất khác làm giảm các vết thâm, nám trên da, từ đó cho bạn một làn da sáng khỏe mịn màng.

Ngoài ra, bột rau diếp
cá còn được sử dụng để thanh nhiệt giải độc, chữa bệnh sỏi thận, kinh nguyệt
không đều, viêm phế quản, bệnh sốt ở trẻ em, táo bón, đặc biệt cực hiệu quả
trong hỗ trợ điều trị trĩ.

Sản phẩm không chỉ giúp hỗ trợ chữa bệnh mà còn kích thích tăng tiết sữa cho mẹ sau sinh, trị sưng tắc tia sữa, ngoài ra, bột rau diếp cá còn có thành phần xeton methyl n-nonyl, aldehyde lauryl và aldehyde capryl giúp ức chế virus cúm, virus gây suy giảm miễn dịch.

Review bột rau diếp cá sấy lạnh

Bột rau diếp cá sử dụng
nguồn nguyên liệu sạch, sau khi trồng và thu hoạch, rau diếp cá được rửa sạch
được sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh. Phương pháp này ưu việt hơn nhiều so với
việc sấy nhiệt thông thường bởi không làm biến đổi các chất trong rau diếp cá,
giữ gần như trọn vẹn các chất trong rau diếp cá tươi. Sau đó, rau diếp cá sấy lạnh
được nghiền bằng công nghệ nghiền bằng cối đá Granite cho hạt siêu mịn, không tạo
nhiệt và không làm biến đổi các chất trong rau diếp cá.

Đặc biệt, để đảm bảo
hơn cho chất lượng sản phẩm, bột diếp cá sấy lạnh được đóng gói bằng túi nhỏ, hạn
chế tác động từ ánh nắng mặt trời và oxi hóa, điều này giúp bột bảo quản được
lâu hơn.

Ưu điểm của bột rau diếp
cá chính là việc khi sấy lạnh, bột rau diếp cá không còn mùi tanh nồng như khi
còn tươi, do đó khi pha loãng với nước sẽ dễ uống hơn nhiều so với rau diếp cá
tươi.

Bột rau diếp cá giữ được toàn bộ thành phần của rau diếp cá tươi, các vitamin, diệp lục và chất xơ vốn có. Sử dụng bột diếp cá vẫn mang lại những công dụng như sử dụng rau diếp cá tươi mà không lo về vấn đề dư thừa chất bảo quản thực vật trên rau.

Lưu ý khi sử dụng bột rau diếp cá

Bột rau diếp cá có tác
dụng thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da nhưng bà bầu và người mắc bệnh nặng cần
phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tránh uống sáng sớm và
tối muộn gây lạnh bụng.

Bột rau diếp cá có tính
mát, do đó không nên dùng liên tục trong thời gian dài, bạn nên sử dụng trong 1
tháng rồi nghỉ 1 tuần sau đó tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Đây chỉ là sản phẩm bổ sung trong ngày, không thể thay thế được nước lọc, cũng không nên uống tùy thích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top