Tự làm bánh khoai lang nướng phô mai ai cũng mê bằng nồi chiên không dầu

Comments

Bánh khoai lang nướng phô mai rất dễ làm, nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm mà hương vị bánh lại cực kì ngon. Ai ăn thử một lần cũng sẽ thích mê!

Cảm ơn chia sẻ từ chị chủ bếp xinh đẹp Quỳnh Anh Nguyễn

Chuẩn bị nguyên liệu:

Hướng dẫn làm bánh khoai lang nướng phô mai:

  • Khoai lang gọt vỏ, hấp tầm 15-20 phút chín mềm, sau đó nghiền thật mịn (có thể cho vào máy xay nhuyễn).
  • Trộn khoai đã nghiền với những nguyên liệu còn lại. Bước này lưu ý là cho các loại bột vào nhào trước, sau đó mới cho dần sữa tươi và bơ đã tan chảy vào sau để tránh hỗ hợp vón và dính. Nhào cho đến khi bột mềm không dính tay.
  • Tạo hình bánh: Có thể nặn hình tròn bẹt đơn giản hoặc tạo hình bằng bộ khuôn hình thú. Nếu muốn tạo hình bánh hình con thú thì đầu tiên nên xoa dầu vào tay, lấy một phần bột vừa đủ rồi nặn cho bề mặt thật nhẵn mịn trước rồi mới nhồi phần bột đó vào khuôn để sau khi nướng hình thức bánh sẽ đẹp hơn không bị nứt rỗ. Bộ khuôn có thể tìm mua trên shopee.
  • Quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt bánh, thêm mè đen hoặc hạt chia nếu thích
  • Nướng bánh: làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong thời gian 5 phút. Sau đó xếp bánh vào nướng 160 độ C 10 phút và 180 độ 5 phút.
  • Lấy bánh ra, có thể rắc thêm 1 lớp bột phomai nữa lên bề mặt bánh.
làm bánh khoai lang nướng phô mai

Thành quả là vỏ bánh giòn, bên trong mềm và thơm mùi khoai lang và bơ phomai. Vị của khoai lang hòa quyện với vị phomai cực kỳ hợp và thơm ngon. Ăn nóng hay nguội đều hấp dẫn.

làm bánh khoai lang nướng phô mai

Tác giả: Quỳnh Anh Nguyễn

Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan