Top món ăn vặt siêu ngon, siêu nhanh với nồi chiên không dầu Olivo

Comments

Nồi chiên không dầu Olivo không chỉ làm được các món mặn, bánh ngọt mà sử dụng để làm các món ăn vặt cũng hấp dẫn vô cùng. Dưới đây là công thức làm các món ăn vặt từ nồi chiên không dầu Olivo:

Kẹo kéo đậu phộng

Kẹo kéo đậu phộng - món ăn vặt tuổi thơ
Kẹo kéo đậu phộng – món ăn vặt tuổi thơ

Nguyên liệu

  • 300gr đường
  • Nửa chén nước lọc
  • Đậu phộng rang
  • Nước cốt chanh

Cách làm

Cho đậu vào lồng quay đặt vào NCKD rang ở nhiệt độ 180 độ 20 phút. Rang xong thì tách vỏ đậu.

Cho đường và nước vào nồi chống dính. Đun sôi lửa nhỏ tầm 10 phút, vắt nước cốt chanh, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi sánh lại, dùng muỗng múc 1 ít thả vào chén nước, nếu đường đông cứng lại là đạt.

Đổ dàn ra đĩa, đợi cho nguội có thể cầm tay được thì bắt đầu kéo. Kéo dài sợi đường đều tay đến khi kẹo chuyển sang màu trắng là được.

Cán kẹo ra, cho đậu phộng vào và gói lại. Tiếp tục vuốt cho thanh kẹo dài ra nhỏ lại. Cắt từng khúc vừa ăn là xong.

Tóp mỡ

Cách làm tóp mỡ với nồi chiên không dầu Olivo
Cách làm tóp mỡ với nồi chiên không dầu Olivo

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ xắt nhỏ

Cách làm

Cho thịt ba chỉ vào khay, set lần nhiệt đầu 180 độ tầm 20-30 phút, lần sau 200 độ 10 phút.

Dứa sấy muối ớt

Dứa sấy muối ớt
Dứa sấy muối ớt

Nguyên liệu

  • Dứa
  • Muối ớt Tây Ninh
  • Đường

Cách làm

Rửa sạch dứa, ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Xắt dứa thành từng lát vừa, không mỏng quá, để khi sấy lát dứa sẽ không bị khô, mất đi độ ngon dẻo của thơm.

Xếp dứa lên khay cho vào NCKD sấy sơ bề mặt, nhiệt độ 100 độ trong 20 phút, để khi xóc với gia vị, thơm sẽ ngấm và ngon hơn.

Lấy khay dứa ra cho vào âu, xóc thật đều với đường và muối ớt.

Tiếp tục xếp dứa lên khay và cho vào NCKD set chế độ Sấy nhiệt độ 70 độ trong 3-4 tiếng. Đây là kiểu thơm sấy dẻo nên để thời gian như vậy là vừa, có thể sấy thời gian lâu hơn tuỳ thích.

Bánh mì vụn

Bánh mì vụn
Bánh mì vụn

Nguyên liệu

  • Bánh mì gối cắt nhỏ
  • Bơ lạt

Cách làm

Cắt nhỏ bánh mì gối, tẩm thêm chút bơ, sau đó cho vào NCKD set nhiệt 200 độ, trong 5 phút, bánh mì nguội lấy ra bỏ lọ ăn dần.

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ nướng
Hạt dẻ nướng

Nguyên liệu

  • 0,5kg hạt dẻ
  • 100ml nước lọc
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa dầu

Cách làm

Hạt dẻ rửa sạch, cứa vỏ rồi luộc qua 10p.

Pha 1 bát: nước- muối – dầu

Hạt dẻ chín vớt ra để ráo nước- đổ vào bát nước vừa pha – trộn lên để 2-3p.

Cho hạt dẻ vào nồi, set Menu Popcorn, nhiệt độ 200 độ, thời gian 15 phút (tuỳ hạt to nhỏ để thời gian khác nhau)

Để khoảng 5 phút sau đó lấy hỗn hợp nước bên trên phết lên để hạt dẻ bóng đẹp và không bị khô.

Bì lợn chiên giòn

Bì lợn chiên giòn
Bì lợn chiên giòn

Nguyên liệu

  • Bì lợn
  • Muối
  • Nước

Cách làm

Bì lợn rửa sạch, rửa lại thêm lần nước muối rồi thấm khô.

Sâm bì lợn để bì nổ trông đẹp mắt hơn.

Cắt bì thành miếng nhỏ, sau đó cho vào NCKD set nhiệt 220, khi thấy bì nổ giòn là được.

Bỏng ngô

Bỏng ngô
Bỏng ngô

Nguyên liệu

  • Ngô nổ bỏng
  • Bơ lạt

Cách làm

Trộn bắp nổ với chút bơ chảy rồi cho vào NCKD.

Set chế độ Popcorn, nhiệt 220 độ 8-10 phút.

Đun đường vàng với chút nước đến khi đường tan hết, hỗn hợp đường nước sôi lăn tăn thì cho bơ vào khuấy đều. Nhanh tay cho bắp đã rang vào trộn thật đều để bắp áo đều lớp caramel.

Khoai mật nướng

Khoai mật nướng
Khoai mật nướng

Nguyên liệu

  • Khoai mật khoảng 4 đến 5 củ

Cách làm

Khoai mật sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và để cho khô ráo.

Cho khoai vào khay, nướng ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn lại tiếp tục nướng lần 2 với nhiệt độ là 200 độ trong 15 phút là khoai đã đủ độ chín và ngon. Nếu bạn muốn cháy vàng hơn một chút thì có thể nướng thêm 5-7 phút.

Để Mai tính

Related Posts

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "