Top công thức bánh bông lan biến tấu ngon hết nấc

Comments

Đối với hội mê làm bánh, bánh bông lan là một trong những món bánh cơ bản được nhiều người ưa thích.

Bánh bông lan có rất nhiều biến tấu khác nhau vô cùng hấp dẫn. Dưới đây, Để Mai tính tổng hợp list công thức làm các món bánh bông lan với các vị khác nhau:

Bánh bông lan cuộn chà bông

Bánh bông lan cuộn chà bông. Ảnh: Khám phá
Bánh bông lan cuộn chà bông. Ảnh: Khám phá

Nguyên liệu

  • 100g chà bông
  • 170g bột làm bánh mỳ
  • 80g bột mỳ đa dụng
  • 4g men khô
  • 3g muối
  • 25g đường
  • 52g trứng gà đánh tan
  • 85g sữa tươi
  • 38g bơ nhạt
  • Phần sốt: 85g sữa tươi, 15g bột mỳ đa dụng

Cách làm

Cho 85g sữa tươi và 15g bột mỳ trong nguyên liệu phần sốt vào trộn đều, đun trên lửa nhỏ, khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt đặc thì tắt lửa, đổ ra tô và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Cho tất cả nguyên liệu phần bánh mỳ (ngoại trừ bơ) vào trong máy làm bánh mỳ, nhấn nút khởi động. Nếu không có máy làm bánh mỳ thì cho vào âu, nhào đều bằng tay. Khi hỗn hợp đã thành khối dẻo mịn thì cho bơ vào trộn đều lần nữa. Bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi, nhấn tay vào thấy bột đàn hồi là được.

Cán bột ra cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Đến khi bột nở gấp đôi thì rắc hành lá cắt nhỏ cùng hạt mè đen lên. Cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 17 phút, đến khi bề mặt chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra khỏi lò.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, lật úp bánh lại và dùng chổi phết hỗn hợp ở bước 1 đều khắp sau đó nhanh chóng cuộn bánh lại, dùng dao cắt thành từng khúc như hình.

Cuối cùng bạn phết lên một lớp dày hỗn hợp sữa ở bước 1 lên hai mặt bánh và lăn qua chà bông.

Bánh bông lan nho khô

ánh bông lan nho khô
ánh bông lan nho khô

Nguyên liệu

  • 80g đường bột
  • 100g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
  • 120g bột mỳ đa dụng
  • 3g bột nở
  • 20g bột hạnh nhân
  • 2 quả trứng gà
  • 60g nho khô
  • 50g rượu rum
  • Hỗn hợp siro: 25g nước, 15g rượu rum, 10g đường

Cách làm

Ngâm nho khô vào 50g rượu rum ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Cho bơ cắt khối vuông và đường bột vào âu.

Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ ở tốc độ vừa cho đến khi chuyển màu sáng mịn thì tắt máy.

Cho trứng vào, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn màng thì rây hỗn hợp bột mỳ đa dụng và bột nở vào. Dùng phới dẹt trộn bột bằng kĩ thuật fold.

Vớt nho khô ra, để ráo nước rồi cho vào âu bột trộn đều.

Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 phút. Đổ bột ra khuôn bánh rồi cho vào lò nướng trong 20 phút. Chuẩn bị hỗn hợp siro: cho 10g đường cùng 25g nước vào nồi nhỏ đun sôi thì tắt lửa và cho rượu rum vào.

Sau 20 phút nướng bánh, dùng một con dao nhúng qua nước, xẻ đôi bánh rồi tiếp tục cho khuôn vào lò nướng thêm 30 phút nữa, mặt bánh chuyển màu vàng nâu thì lấy bánh ra khỏi lò, phết hỗn hợp siro lên đều mặt bánh.

Bánh bông lan cuộn socola

Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola

Nguyên liệu

  • Phần cốt bánh: 30g bột cacao, 50g bột mỳ đa dụng, 3g muối, 4 quả trứng gà, 100g đường cát, 55g bơ nhạt, đun chảy
  • Phần nhân kem: 235g heavy cream, 50g đường cát, 3ml vani lỏng
  • Phần chocolate phủ: 110g chocolate chip, 115g heavy cream, 10ml sữa tươi

Cách làm

Bật lò ở 220 độ C. Chuẩn bị khuôn.

Cho trứng và đường ở phần nguyên liệu cốt bánh vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ vừa trong 2 phút, sau đó tăng lên tốc độ cao, đánh trong 3 phút. Sau đó thêm phần bơ nhạt đã đun chảy vào, khuấy đều là được.

Trong một âu trộn lớn, cho bột mỳ, bột cacao và muối vào khuấy đều bằng phới lồng. Sau đó cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ nhỏ.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính bằng miếng lót silicon hoặc giấy nến. Cho khuôn vào lò nướng 5-6 phút hoặc đến khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.

Chuẩn bị phần nhân kem: Cho heavy cream, đường và vani lỏng vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được.

Chuẩn bị phần chocolate phủ: Cho heavy cream, chocolate chip vào trong một tô chịu nhiệt đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 30 giây thì lấy ra khuấy đều để đảm bảo rằng hỗn hợp đã tan chảy và hòa quyện. Lúc này, cho thêm 10ml sữa tươi vào để hỗn hợp trở nên lỏng hơn. Cuối cùng, bạn đổ phần chocolate phủ đều lên bánh và cho vào tủ lạnh ít nhất 20 phút để chocolate đông lại.

Bánh bông lan cuộn trà xanh

Bánh bông lan cuộn trà xanh
Bánh bông lan cuộn trà xanh

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 80g bột làm bánh ngọt
  • 150g whipping cream
  • 75g đường
  • 100ml nước lọc
  • 50g dầu ăn
  • 8g bột trà xanh matcha
  • 10 quả dâu tây

Cách làm

Tách trứng gà lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Khuấy tan lòng đỏ trứng ra bát. Bột matcha pha cùng với 100ml nước lọc sau đó cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều sau đó rây bột mỳ vào.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì lần lượt thêm 60g đường (chia làm 3 lần) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí.

Lập tức cho bột ra khay và nướng ở 170 độ C trong vòng 15-20 phút. Trong lúc đó đánh bông whipping cream cùng với 15g đường.

Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, đặt dâu tây lên như hình và cuộn lại lần nữa là được.

Bánh bông lan lá dứa

Bánh bông lan lá dứa
Bánh bông lan lá dứa

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà
  • 40g dầu ăn
  • 5ml chiết xuất lá dứa hoặc 10ml nước ép lá dứa
  • 80g nước cốt dừa
  • 85g bột mỳ đa dụng
  • 85g đường cát
  • ½ quả chanh

Cách làm

Bật lò ở 160 độ C, đặt khay ở rãnh thấp nhất. 5 quả trứng tách riêng lòng đỏ và trắng. Sau đó trong phần lòng đỏ thì đập thêm 1 quả trứng nguyên vào rồi dùng phới lồng khuấy đều.

Cho dầu ăn vào và tiếp tục khuấy, sau đó thêm nước cốt dừa cùng chiết xuất lá dứa, trộn đều lần nữa.

Rây bột mỳ vào và trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 85g đường cát (chia thành 3 đợt) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (có thể bọc giấy bạc quanh khuôn để truyền nhiệt được tốt hơn) rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35-40 phút. Sau đó, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách xiên một que tăm vào, khi lấy ra thấy tăm khô là được.

Bánh bông lan sữa chua

Bánh bông lan sữa chua
Bánh bông lan sữa chua

Nguyên liệu

  • 40g bột mỳ đa dụng
  • 24g bột bắp
  • 200g sữa chua
  • 48g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
  • 60g đường cát
  • 4 quả trứng gà
  • 100g kem tươi
  • 50g dâu tây

Cách làm

Bơ nhạt đun chảy sau đó trộn đều cùng với sữa chua. Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh tan. Nhớ trộn đều trước mỗi lần thêm trứng nhé! Tiếp đến bạn rây bột mỳ và bột bắp vào âu rồi dùng phới trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

Cho lòng trắng trứng và đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí.

Bật lò ở 170 độ C để làm nóng lò trước khi nướng 10 phút. Đổ bột vào khuôn bánh rồi đặt lên khay nướng. Tiếp đến bạn đổ vào khay nướng nước sôi sao cho ngập khoảng 1cm nhé! Mục đích của việc này là giúp cho bánh được ẩm mượt hơn đấy. Sau khoảng 50 phút là bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, chờ nguội thì lấy bánh ra khuôn.

Bánh bông lan cuộn cam

Bánh bông lan cuộn cam
Bánh bông lan cuộn cam

Nguyên liệu

1 quả cam

75g bột mỳ đa dụng

4 quả trứng gà

45g dầu thực vật (trừ dầu olive)

70g đường

70g nước

Mứt cam dẻo

Cách làm

Cam rửa sạch sau đó giữ nguyên vỏ, thái thành lát mỏng như hình rồi cho vào nồi cùng 25g nước và 30g đường nấu cho đến khi phần cùi trắng của cam chuyển màu trong suốt thì vớt ra.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho phần siro đường đun cam vào trộn đều cùng với lòng đỏ trứng. Tiếp đến cho dầu ăn vào trộn đều rồi rây bột mỳ vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt là được.

Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng và 40g đường cát (chia làm 3 đợt) vào đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé! Đặt giấy nến vào khuôn nướng bánh, xếp cam lên trên mặt giấy nến rồi đổ bột vào.

Cho khuôn bột vào lò nướng ở 165 độ C trong khoảng 25 phút. Sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò và lật ngược bánh lại, đặt trên một tấm giấy nến mới rồi nhanh chóng lấy tờ giấy nến dùng khi nướng bánh ra. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết mứt cam và cuộn lại lần nữa là được.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan