Top 4 công thức sốt chấm bánh mì béo ngậy, đưa miệng

Sốt chấm được ví như “linh hồn” của những món ăn, giúp món ăn thêm thơm ngon, lạ miệng hơn.

Đối với những tín đồ của bánh mì, không thể bỏ qua cách làm những loại sốt chấm béo ngậy, đưa miệng dưới đây. Để Mai tính giới thiệu 4 cách làm sốt chấm rất hợp khi ăn kèm cùng với bánh mì.

Sốt trứng muối

Nguyên liệu

  • Trứng muối: 5 quả (lấy lòng đỏ)
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa đặc: 40 gr
  • Whipping cream: 160 gr
  • Bơ lạt: 25 gr
  • Bột bắp: 30 gr
  • Đường: 55 gr
  • Muối

Top 4 công thức sốt chấm bánh mì béo ngậy, đưa miệng hình 1

Cách làm

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Sau đó, cho 5 lòng đỏ trứng muối đã làm sạch vào nướng trong vòng 10 phút.

Tiếp theo, bạn cho trứng muối đã được nướng vào máy xay sinh tố cùng 35gr đường, 40gr sữa đặc, 50gr whipping cream, 30gr bột bắp. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp.

Lọc hỗn hợp sữa trứng muối vừa xay qua một cái rây và lọc lại lần nữa cho hỗn hợp nhuyễn, mịn hơn.

Cho hỗn hợp trứng muối vừa lọc vào chảo. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ khoảng 7 phút, vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sệt lại và tách khỏi đáy chảo là đạt.

Tiếp theo, tắt bếp và cho 25gr bơ lạt vào tiếp tục khuấy đến khi bơ tan ra và hòa vào hỗn hợp sốt.

Cuối cùng, bạn cho sốt vừa nấu ra hộp và dùng màng bọc thực phẩm phủ đều hết toàn bộ mặt trên của sốt và bọc kín lại.

Để sốt nguội khoảng 20 phút và giữ lạnh sốt trong khoảng 20 phút ở ngăn mát.

Sốt phô mai

Nguyên liệu

  • Cream cheese: 50 gr
  • Sữa tươi không đường: 65 ml
  • Whipping cream: 50 ml
  • Bơ lạt: 15 gr
  • Đường: 10 gr
  • Bột bắp: 5 gr
  • Tinh chất vani: 5 ml

Top 4 công thức sốt chấm bánh mì béo ngậy, đưa miệng hình 2

Cách làm

Cho vào chảo 50gr cream cheese, 15gr bơ lạt để mềm, 50ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường, 10gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bắc chảo lên bếp và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp phô mai trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt, sôi nhẹ.

Khuấy tan 5gr bột bắp cùng 15ml sữa tươi không đường, sau đó cho vào hỗn hợp phô mai vừa khuấy đều tay.

Khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại, bạn cho thêm 5ml tinh chất vani, khuấy đều thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Sốt Mayonnaise

Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 150ml dầu ăn (dầu thực vật)
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe nước cốt chanh
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 2 thìa canh nước lọc

Top 4 công thức sốt chấm bánh mì béo ngậy, đưa miệng hình 4

Cách làm

Cho 1/2 thìa cafe muối, nước cốt chanh, đường trắng và 1 thìa canh nước lọc vào một cái âu. Khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà cho vào 2 âu khác nhau. Dùng phới lồng đánh bông lòng đỏ trứng.

Thêm dầu ăn vào âu đựng lòng đỏ trứng. Khi cho dầu ăn vào âu, bạn cần múc từng thìa vào một để tránh tình trạng trứng tách dầu.

Bạn lưu ý đánh đều tay cho đến khi lòng đỏ trứng và dầu hòa vào nhau rồi mới tiếp tục múc thêm dầu ăn vào hỗn hợp nhé.

Cho hỗn hợp muối, nước cốt chanh, đường trắng,… đã pha ở bước 1 vào âu chứa lòng đỏ trứng – dầu ăn rồi đánh đều bằng phới lồng.

Cho phần nước lọc còn lại trong nguyên liệu vào âu, đánh đều trong vòng 5 – 10 phút.

Sốt mayonnaise ngon, béo ngậy thưởng thức cùng món salad trộn được nhiều người ưa thích.

Sốt dầu trứng

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng
  • 200 đến 400ml dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, đường

Top 4 công thức sốt chấm bánh mì béo ngậy, đưa miệng hình 3

Cách làm

Đầu tiên, đập vỏ một quả trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng. Dùng nĩa khuấy đều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu. Lưu ý chỉ khuấy theo một chiều duy nhất và khuấy đều tay.

Tiếp theo, bạn rưới 3 đến 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi nào chúng quyện đều vào nhau.

Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại. Lúc này ta có thể thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top