Cân nặng luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Làm thế nào để có thể vừa ăn ngon, đủ bữa mà lại vừa không tăng cân? 13 công thức làm món ăn vặt dành cho thực đơn Keto sau chắc sẽ khiến bạn ồ lên thích thú.
Chế độ ăn Keto đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ những hiệu quả thiết thực của nó như giúp cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa tiểu đường, điều tiết các hormone, hỗ trợ điều trị động kinh và giảm cân nhanh chóng.
Trong chế độ ăn keto, chất béo sẽ được chuyển hóa thành các axit béo và chất xetonic thay vì quá trình chuyển hóa carbohydrate thành glucose như thông thường. Khi xetonic tích lũy nhiều trong máu, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ketosis – chất béo trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính cho mọi hoạt động của tế bào và cơ thể. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, bạn có thể điều chỉnh hàm lượng các chất dinh dưỡng phù hợp để duy trì trạng thái Ketosis như mong muốn.
Với 22 món ăn vặt này, hoàn toàn Low-carb, gồm đầy đủ các món từ món mặn đến món ngọt bạn sẽ dễ dàng kiểm soát thực đơn keto hàng ngày và xóa tan cảm giác đói lưng chừng.
1. Thịt xông khói Parma cuộn măng tây + trứng luộc lòng đào
Nếu bạn cần bổ sung thêm năng lượng vào buổi chiều, thịt xông khói cuộn măng tây chấm với trứng lòng đào không những cung cấp vitamin, dinh dưỡng, chất xơ mà còn giữ cho bạn no lâu đến tận bữa tối trong ngày.
- Thời gian nấu:12 phút
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Khẩu phần: 2
Thành phần
- 10 ngọn măng tây, cắt bỏ phần cuống cứng
- 10 lát thịt xông khói Parma, cắt đôi theo chiều dọc
- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh (tablespoon) dầu ô liu
- Muối biển và hạt tiêu để gia vị
Hướng dẫn
- Đổ nước vào một cái nồi nhỏ, mực nước cao khoảng 2,5 cm (1 inch). Đun sôi nhẹ. Cẩn thận đặt 2 quả trứng vào, đậy nắp và đun trong 6 phút.
- Trong khi trứng đang được đun sôi, lấy thịt xông khói cuộn đều xung quanh măng tây, bắt đầu từ gốc cho đến ngọn. Đặt sang một bên. Chuẩn bị một bát nước đá lạnh.
- Lấy trứng ra khỏi nồi và ngay lập tức cho vào bát nước đá lạnh, để khoảng 5 phút.
- Trong lúc chờ trứng nguội, làm nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Đặt thịt xông khói đã cuộn với măng tây vào chảo, áp chảo khoảng 3 phút. Lật ngược mặt còn lại và áp chảo thêm 3 phút nữa.
- Lột một phần vỏ trứng phía trên, dùng muỗng múc bỏ lòng trắng để lộ ra phần “lòng đào”.
- Chấm thịt xông khói cuộn măng tây với trứng lòng đào. Thưởng thức
2. Pudding bơ và sô-cô-la
Một món ăn vặt siêu đơn giản! Chỉ với hai thành phần: bột ca cao và bơ, bạn sẽ có ngay món Pudding siêu ngon
- Tổng thời gian: 5 phút
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Lượng calo: 284 kcal
Thành phần:
- 1/4 cốc (cup) bột ca cao không đường
- 1 quả bơ cỡ vừa
- 10 giọt chất làm ngọt Stevia (lỏng)
- 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) chiết xuất vani
- 1 muỗng cà phê muối hồng Himalaya
Hướng dẫn:
- Cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt và cạo bơ cho vào bát
trộn. - Thêm bột ca cao, stevia và chiết xuất vani. Sau
đó dùng nĩa trộn đều cho đến khi tạo thành một chiếc bánh pudding. Bạn cũng có
thể sử dụng máy trộn cầm tay, nhưng chỉ cần một cái nĩa là đủ. - Rắc ít muối biển hồng lên trên. Thưởng thức.
3. Trứng ác quỷ kiểu Guacamole
Thay đổi thực đơn keto mỗi ngày với món trứng ác quỷ kiểu Guacamole. Đây được xem như phiên bản Paleo của món trứng ác quỷ truyền thống. Thay vì sử dụng các nguyên liệu thông thường, sự kết hợp của bơ, nước cốt chanh và tương ớt sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm vị giác vô cùng mới mẻ.
- Tổng thời gian: 25 phút
- Thời gian nấu: 25 phút
- Calo: 332 kcal
Thành phần
- 4 quả trứng lớn luộc chín
- 1 quả bơ cỡ vừa
- 2 muỗng cà phê tương ớt
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 / 4 muỗng cà phê muối biển (không bắt buộc)
- 1 / 4 muỗng cà phê hạt tiêu đen vừa mới xay
Hướng dẫn
- Luộc chín trứng và bóc sạch vỏ. Cắt đôi theo chiều
dọc. Múc lòng đỏ cho vào một cái bát nhỏ. - Nghiền lòng đỏ với bơ, tương và nước chanh. Nêm
thêm muối biển và hạt tiêu đen mới xay cho vừa ăn. - Múc hỗn hợp đổ trực tiếp vào lòng trắng hoặc sử
dụng một túi bắt kem để dễ dàng trang trí.
4. Bánh rán bí ngòi
Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức món chay mới vừa ngon vừa
tốt cho sức khỏe, thì bánh rán bí ngòi chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Với
lớp vỏ rán giòn ngon, giàu dinh dưỡng, món ăn này phù hợp với tất cả mọi người,
kể cả trẻ con.
- Tổng thời gian: 25 phút
- Thời gian nấu:10 phút
- Thời gian chuẩn bị:15 phút
- Khẩu phần: 6 bánh rán
Thành phần
- 2 cốc (cup) bông cải xanh đã cắt nhỏ
- 1 cốc bí ngòi (bào nhỏ)
- 1/3 cốc hành lá (cắt nhỏ)
- 2 quả trứng (đánh nhẹ)
- 2 muỗng canh (tablespoon) húng quế tươi (thái nhỏ)
- 2/3 cốc bột hạnh nhân
- 1 muỗng canh men dinh dưỡng
- 1/2 muỗng canh muối biển
Hướng dẫn
- Bào nhỏ bí ngòi bằng dụng cụ bào phô mai và gói
trong một cái khăn sạch. Vắt kiệt hết nước, sau đó cho vào một cái bát lớn. Thêm
hành lá đã cắt nhỏ, húng quế, men dinh dưỡng và muối biển. - Xay nhỏ bông cải xanh, đổ vào bát. Tiếp theo
thêm trứng đã đánh, bột hạnh nhân vào. Khuấy đều cho đến khi các thành phần kết
hợp tốt với nhau. - Dùng tay, nắn hỗn hợp thành những miếng bánh nhỏ,
dẹt. - Tráng một ít dầu ô liu vào chảo rán, làm nóng chảo
ở nhiệt độ cao hơn mức trung bình. Khi dầu đã nóng, nhẹ nhàng đặt bánh vào bên
trong, chiên cho đến khi vàng giòn (mỗi lượt nên chiên 2-3 bánh) - Sau 4-5 phút, lật mặt còn lại và chiên thêm 4
phút. - Thưởng thức.
5. Bột bánh quy sống – Cookie dough bites
Nghe có vẻ lạ và khó tin nhưng đây lại là món tráng miệng
siêu ngon, siêu nhanh gọn mà ai cũng thích mê, đặc biệt là hội người “lười”. Vì
bạn sẽ chẳng tốn nhiều công sức để làm nó, chỉ cần trộn chung các nguyên liệu
như bơ, các loại hạt, bột dừa, đem làm lạnh và thưởng thức mà không cần phải nướng.
- Thời gian: 30 phút làm lạnh
Thành phần:
- 1 cốc (cup) bơ lạt (mình dùng bơ ABC)
- ½ cốc hạt mắc ca, cắt nhỏ
- ¼ cốc bột dừa
- 2 muỗng canh rượu đường Xylitol
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- ½ muỗng cà phê bột quế
- Một ít muối
Hướng dẫn
- Cho tất cả các thành phần vào chung một cái bát
và trộn đều. - Nắn thành những viên bánh tròn, cỡ 1 muỗng cà
phê bột cho mỗi bánh. Sau đó cho vào tủ lạnh làm lạnh trong 30 phút - Thưởng thức.
6. Thịt xông khói + Guacamole
Thịt xông khói giòn giòn chấm cùng với sốt Guacamole béo
thơm sẽ khiến bạn chết mê. Đây sẽ là món ăn nhẹ tuyệt vời để thưởng thức trong
khi chơi game, xem phim hoặc dạo quanh mạng xã hội vì nó giống như món khoai
tây chiên bạn hay thưởng thức, chỉ là ở một phiên bản đặc biệt hơn ^^
- Thời gian nấu: 20 phút
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Khẩu phần: 4
Thành phần
- 8-10 dải thịt xông khói cắt dày
- 2 quả bơ
- 1/4 cốc (cup) hành tây đỏ, thái nhỏ
- 1 muỗng canh ngò, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh ớt jalapeño, băm nhỏ
- ¼ muỗng cà phê bột thì là
- ¼ muỗng cà phê muối biển
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng đến 375°F (190⁰C) và lót một lớp giấy nến
vào đáy khay nướng. - Cắt từng dải thịt xông khói thành những miếng dài
khoảng 2-3 inch (5-7,5 cm) và trải đều trên khay nướng. Nướng trong 15-20 phút.
Lấy ra khỏi lò và xếp thịt xông khói đã vàng giòn lên đĩa. - Trong một bát nhỏ, sử dụng một cái nĩa để nghiền
nát bơ. Thêm hành tây đỏ, ớt jalapeño, bột thì là và muối biển, sau đó khuấy đều. - Nhúng thịt xông khói với sốt Guacamole và thưởng
thức!
7. Thịt viên gà tây với bí ngòi nướng
Thịt viên gà tây kết hợp với bí ngòi, nướng và rưới kèm một ít sốt cay không những đem lại một hương vị mới lạ, đậm đà mà còn là một bữa ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Cách làm thì vô cùng đơn giản, phù hợp với nhiều chế độ ăn khác nhau như dành cho thực đơn Keto, Whole 30, Paleo, Gluten-free.
- Thời gian chuẩn bị: 12 phút
- Thời gian nấu: 20 phút
- Số lượng: 12 – 14 viên thịt viên
Thành phần
- 1 quả bí ngòi cỡ vừa, bào nhỏ
- 500 g thịt gà Tây xay nhỏ
- 1/4 củ hành tây nâu hoặc trắng, thái hạt lựu
- 3 tép tỏi lớn, nghiền nhỏ hoặc thái nhỏ
- 2 muỗng canh rau mùi/ngò tươi cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột thì là
- 1 muỗng cà phê bột hành tây (tùy chọn nhưng thêm vào sẽ ngon hơn)
- 2/3 muỗng cà phê muối biển
- 1 muỗng canh sốt cà chua nhuyễn (tomato paste)
- 2 muỗng canh tương ớt
- Một nhúm nhỏ hạt tiêu
- 1 quả trứng (có thể bỏ qua)
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng ở 210⁰C/410⁰F.
- Bào nhỏ bí ngòi, cho vào một cái khăn sạch và vắt
hết nước thừa. Tiếp theo đổ xác bí vào một bát trộn. Thêm các thành phần còn lại
vào, bao gồm cả trứng nếu sử dụng, và trộn cho đến khi mọi thứ kết hợp hoàn hảo
với nhau. (Tốt nhất là dùng tay để trộn) - Lót một miếng giấy nến /giấy nướng trên đáy
khay/vỉ nướng phẳng. Phết một lớp dầu ôliu mỏng (bỏ qua bước này nếu bạn có giấy
chống dính). Làm ướt tay và nắn hỗn hợp thành những viên tròn (nhỏ hơn một chút
so với quả bóng bàn). Đặt trên khay sao cho các viên thịt viên cách đều nhau
(không xếp quá nhiều). - Xịt ít tương ớt lên mỗi viên và đặt khay vào lò
nướng ở kệ giữa. Nướng trong 18-20 phút. - Lấy ra khỏi lò và ăn kèm với tương ớt và một ít
chanh.
8. Cà phê bơ
Cà phê bơ là thức uống hoàn hảo để bạn bắt đầu thực đơn keto hàng ngày của mình. Không chỉ cung cấp thêm năng lượng, mà còn kích thích sự trao đổi chất, khả năng tập trung, cải thiện trí não và tạo cảm giác no lâu. Hơn nữa, hương vị của nó lại rất đậm đà, beo béo và cực kỳ thơm ngon.
- Thời gian: 5 phút
Thành phần
- 1 cốc nước
- 2 muỗng canh bột cà phê xay
- 1 muỗng canh bơ làm từ sữa bò ăn cỏ (Grass fed butter)
- 1 muỗng canh dầu dừa
Hướng dẫn
- Pha cà phê theo cách bạn thích. Ở đây mình pha
theo phương pháp “Turkish Coffee” – cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, đun sôi bột cà phê xay với
nước trong 5 phút, lọc bỏ cặn bã và rót cà phê vào cốc. - Đổ cà phê vừa mới pha vào máy xay, thêm bơ, dầu
dừa. Xay trong 10 giây. Ngay lập tức bạn sẽ thấy màu cà phê nhạt hơn và trông
giống như kem. - Đổ cà phê ra cốc và thưởng thức. Bạn cũng có thể
thêm một vài thành phần bạn thích như bột quế hay kem tươi.
9. Kẹo sô-cô-la đen
Nếu bạn thèm đồ ngọt nhưng lại muốn tránh xa carbohydrate
thì công thức kẹo sô-cô-la nhà làm đơn giản này chắc chắn là dành cho bạn. Chỉ
với 4 thành phần và vỏn vẹn 5 phút thực hiện, hơn hết không sử dụng đến đường tinh
luyện, dầu hay bất kì thành phần nhân tạo nào mà bạn hay nhìn thấy trên bao bì kẹo.
- Thời gian: 5 phút
Thành phần
- 3 cốc sữa hạnh nhân không đường hoặc nước cốt dừa (sữa dừa)
- 2 muỗng canh bột ca cao không đường
- ½ muỗng cà phê chiết xuất sô cô la hoặc chiết xuất vani
- ½ cốc vụn sô cô la đen (chocolate chips)
- Tùy chọn: bột quế, bột thảo quả, bột hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu, bột espresso, dầu dừa
Hướng dẫn
- Làm nóng một cái chảo cỡ vừa ở nhiệt độ trung
bình. Thêm sữa, bột ca cao và chiết xuất sô cô la. Đánh đều các thành phần với
nhau liên tục trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại và nổi bọt. Tắt lửa. - Thêm sô cô la đen vào một cái bát chịu nhiệt (thủy
tinh hoặc kim loại), sau đó đổ hỗn hợp sữa nóng lên trên. Đánh cho đến khi vụn
sô cô la tan chảy hoàn toàn. - Để sô cô la nguội một chút sau đó đổ vào khay đựng
đá. - Đặt trong tủ đông 3-4 giờ, hoặc cho đến khi kẹo cứng.
Lấy ra khỏi khay đá và thưởng thức. - Mẹo: Thêm một muỗng cà phê bột espresso và dầu dừa
vào công thức để kẹo thêm thơm, đậm đà hương vị và mềm mịn.
10. Bơ nhồi cá mòi Low-carb
Một món ăn độc đáo và sáng tạo để bổ sung vào thực đơn Keto hàng ngày của bạn. Cá mòi kết hợp với bơ cung cấp một bữa ăn đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin, protein có trong bơ và canxi trong cá mòi.
- Thời gian: 5 phút
Thành phần
- 1 quả bơ lớn, bỏ hạt (200 g)
- 1 hộp cá mòi đóng hộp, vớt cá để ráo (90 g)
- 1 muỗng canh sốt mayonnaise (15 g)
- Hành lá hoặc hẹ, thái nhỏ (15 g)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh vừa mới vắt (15 ml)
- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ hoặc 1 muỗng cà phê
nghệ tươi xay - Muối và hạt tiêu để nêm
Hướng dẫn
- Cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt. Để cá mòi ráo bớt
nước và cho vào một cái bát. Dùng nĩa xé thịt cá thành những miếng nhỏ. - Dùng muỗng múc phần bơ ở giữa, chỉ để lại 1,5 – 2,5
cm thịt bơ tính từ cuống. - Thêm hành lá (hoặc hẹ), nghệ xay (hoặc bột nghệ)
vào bát đựng cá mồi đã xé nhỏ. Thêm sốt mayonnaise và trộn thật đều. - Cho toàn bộ phần thịt bơ lúc nãy vào bát, nghiền
nát để được hỗn hợp như ý muốn. Vắt một ít chanh và thêm tí muối cho vừa miệng. - Múc hỗn hợp đổ đầy các nửa quả bơ và thưởng thức.
11. Ôliu ngâm + Xúc xích Salami
Thật dễ dàng để làm món Ôliu ngâm và tận hưởng một bữa ăn nhẹ
với đầy đủ dinh dưỡng, chất béo và protein tốt cho sức khỏe.
- Thời gian: 60 phút
Thành phần
- 1 cốc quả ôliu, đen hoặc xanh đều được nhưng kết hợp cả hai sẽ ngon hơn.
- 1 quả cam nhỏ, cắt lát
- ½ cốc dầu ôliu
- 3 tép tỏi cỡ vừa, nghiền nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- 1 muỗng cà phê ớt mảnh
- 113 g xúc xích salami, cắt lát
Hướng dẫn
- Cho quả ôliu vào một cái nồi nhỏ, thêm cam đã cắt
lát, dầu ôliu, tỏi, lá nguyệt quế và ớt mảnh. - Đun nóng ở nhiệt độ thấp cho đến khi hỗn hợp ấm
nóng. Tắt bếp và đậy nắp nồi - Ngâm trong khoảng 1 giờ
- Thưởng thức quả ôliu (ở nhiệt độ phòng) cùng với
salami.
Cùng theo dõi tiếp 11 công thức còn lại trong chuỗi 22 món ăn vặt dành cho thực đơn Keto bạn nhé!
12. Thịt xông khói Prosciutto bọc bơ trứng lòng đào
Hãy bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng với món bơ trứng độc lạ này. Một bữa sáng tiện lợi và bổ dưỡng với đầy đủ các chất dinh dưỡng như Omega-3, Protein cùng các axit béo tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một món ăn vặt chuẩn Keto đấy!
- Thời gian nấu:10 phút
- Thời gian chuẩn bị: 5 phút
- Phục vụ: 2
Thành phần
- 2 quả bơ chín
- 2 quả trứng
- 6 lát thịt xông khói Prosciutto
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- Rau mùi tây cắt nhỏ, để trang trí
- Cà chua cắt lát, để trang trí
Hướng dẫn
- Đun nóng nước trong một cái nồi cỡ vừa cho đến
khi bắt đầu xuất hiện bọt khí - Sử dụng màng bọc thực phẩm lót vào đáy một cái bát
nhỏ, thoa một lớp dầu ôliu mỏng lên trên. - Đập một quả trứng cho vào bát, túm và buộc chặt
miệng màng bọc thực phẩm tạo thành một nút thắt để trứng không trào ra ngoài. Đặt
vào trong nồi nước khoảng 3 phút. Làm tương tự với quả trứng còn lại. - Lấy trứng ra khỏi nồi, đặt trên một cái đĩa. Cắt
màng bọc và khéo léo tách ra khỏi trứng. Để qua một bên. - Ép phẳng những lát thịt xông khói bằng mặt sau
(mặt lưng) của dao. - Bổ đôi quả bơ, lột bỏ vỏ, loại bỏ hạt. Dùng muỗng
múc một phần bơ ở giữa ở cả hai nửa, để lại một khoảng trống đúng bằng kích cỡ
của quả trứng đã luộc. Cẩn thận đặt quả trứng vào bên trong ruột rỗng của một nửa
bơ, úp chồng nửa còn lại lên trên. - Bọc kín quả bơ bằng những lát thịt xông khói đã
ép phẳng theo tỉ lệ 2:1, hai lát theo chiều ngang và một lát theo chiều dọc. Lặp
lại các bước với quả bơ còn lại. - Chiên thịt xông khói bọc bơ trứng trong dầu ô
liu trên ngọn lửa vừa trong khoảng 10 phút, bắt đầu chiên ở phần đầu nối kết
thúc dải thịt, như vậy thịt sẽ không bị tuột ra. Xoay đều cho đến khi thịt xông
khói giòn đều. - Đặt lên trên một chiếc khăn giấy để ráo bớt dầu
trước khi ăn. Cắt đôi, rắc thêm ít muối, hạt tiêu và rau mùi tây cắt nhỏ. Ăn kèm
với cà chua cắt lát.
13. Bánh quế béo ngậy (Fat Bomb)
Nhắc đến Keto không thể bỏ qua các món Fat Bomb (bom béo) với hàm lượng chất béo rất cao được làm từ dầu dừa, bơ dừa, phô mai kem, bơ (quả), đảm bảo nguồn cung cấp protein và axit béo dồi dào cho cơ thể. Bánh quế béo ngậy là một trong những món Fat Bomb đơn giản, dễ làm như đủ để khiến bạn mê mệt.
Thành phần
- 1/2 cốc Creamed coconut (đừng nhầm lẫn với nước
cốt dừa “cream coconut”), cắt thành cục nhỏ. - 1/8 muỗng cà phê bột quế
Lớp kem Icing đầu tiên:
- 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất “extra virgin coconut oil” (không làm tan chảy)
- 1 muỗng canh bơ hạnh nhân (hoặc gấp đôi lượng dầu dừa).
Lớp kem Icing thứ hai:
- 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất hoặc bơ hạnh
nhân (mình thích bơ hạnh nhân hơn) - 1/2 muỗng cà phê bột quế
Hướng dẫn
- Lót một lớp giấy chống dính/giấy nến lên khuôn Loaf Mini, khuôn muffin vv
- Trong một cái bát, dùng tay, trộn đều Creamed Coconut và bột quế. Sau đó chia đều hỗn hợp vào 2 khuôn Loaf Mini, vỗ nhẹ.
- Làm lớp kem Icing đầu tiên: Trong một cái bát khác, đánh dầu dừa và bơ hạnh nhân với nhau bằng một cái phới lồng. Tiếp theo rải đều hỗn hợp lên trên các khuôn bánh đã làm trước đó. Đặt vào tủ đông tronng 5 phút hoặc hơn.
- Làm lớp kem Icing thứ hai: Sử dụng phới lồng, trộn đều các thành phần với nhau. Rưới lớp kem này lên trên các thanh bánh đã đông và đem làm đông một lần nữa
- Dùng dao cắt thanh bánh thành những miếng nhỏ và thưởng thức.
14. Thịt xông khói và trứng – Fat Bomb
Nếu bạn không thích những món Low-carb ngọt thì những món ăn vặt mặn như thịt xông khói và trứng Keto là lựa chọn tuyệt vời. Chúng vừa ngon, hợp khẩu vị vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết trong một ngày.
- Tổng thời gian: 45 phút
- Thời gian làm: 10 phút
Thành phần
- 2 quả trứng lớn
- 1/4 cốc bơ hoặc ghee, để mềm ở nhiệt độ phòng
(55 g) - 2 muỗng canh sốt mayonnaise Paleo (30 g) (bạn có
thể tự làm ) - Hạt tiêu vừa mới xay
- 1/4 muỗng cà phê muối biển hoặc tùy chỉnh cho vừa
ăn. - 4 dải thịt xông khói lớn (120 g)
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng trước ở 190°C /375°F (đối với lò
đối lưu/có quạt hỗ trợ) hoặc 210°C/410°F (đối với lò nướng thông thường). Lót
giấy nến lên đáy khay nướng. - Xếp các dải thịt xông khói lên khay sao cho vẫn
còn cách nhau một khoảng trống để chúng không chồng lên nhau khi nướng. Đặt
khay vào lò, nướng trong khoảng 10-15 phút cho đến khi vàng nâu. Thời gian còn
phụ thuộc vào độ dày của lát thịt xông khói. Khi hết thời gian, lấy khay thịt
ra khỏi lò và để nguội. - Luộc trứng. Đổ nước vào một cái nồi nhỏ, mực nước
cao khoảng ¾ thành nồi. Thêm một chút muối để hạn chế việc trứng bị nứt. Đun
sôi. Sử dụng muỗng hoặc dùng tay, nhúng nhanh trứng vào và lấy ra ngay khỏi nồi
nước- cẩn thận để không bị bỏng. Điều này sẽ giúp trứng không bị vỡ do sự thay
đổi nhiệt đột ngột. Luộc trong khoảng 10 phút để trứng chín hoàn toàn (đối với
trứng lớn). Hết thời gian, lấy trứng ra khỏi nồi và đặt vào một bát nước lạnh. Khi
trứng đã nguội, bóc bỏ vỏ. - Cắt bơ thành những miếng nhỏ, cắt trứng thành những
phần tư và cho vào cùng một bát. Nghiền nát bằng một cái nĩa. - Thêm sốt mayonnaise, thêm muối và hạt tiêu cho vừa
miệng rồi trộn đều. Đổ thêm nước mỡ chảy ra khi nướng thịt xông khói và trộn đều.
Đặt trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi nó đặc lại để dễ nắn hơn. - Cắt thịt xông khói thành những vụn nhỏ giống như
vụn bánh mì. Lấy hỗn hợp trứng ra khỏi tủ lạnh và nắn thành những viên tròn. Bạn
có thể sử dụng muỗng hoặc muỗng múc kem để làm nhanh và đồng đều hơn. Lăn từng viên
trong đĩa đựng vụn thịt xông khói và đặt trên khay. - Ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh trong hộp
kín tối đa 5 ngày.
15. Chả miếng lạp xưởng, nấm và cải xoăn
Những miếng chả thơm ngon, không chỉ thỏa mãn cơn thèm ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức ngay sau khi làm xong hoặc dự trữ trong tủ lạnh để ăn nguyên tuần. Kết hợp với trứng sẽ tạo nên một bữa ăn Keto hoàn hảo.
- Tổng thời gian: 20 phút
- Thời gian nấu:10 phút
- Thời gian chuẩn bị:10 phút
Thành phần
- 450 g thịt lợn xay
- 170 g nấm tươi, cắt nhỏ
- 1 bó cải xoăn, thái lát mỏng
- 2 muỗng canh dầu dừa
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê bột tỏi
- ½ muỗng cà phê bột hành
- ¼ muỗng cà phê hạt thì là Tây
- Một nhúm gừng xay (Dùng đầu ngón tay trỏ và ngón cái nhúm lấy một lượng nhỏ)
- Một nhúm hạt nhục đậu khấu
Hướng dẫn
- Trong một cái chảo lớn, làm tan chảy một muỗng
canh dầu dừa. - Thêm cải xoăn, nấm, tỏi và xào cho đến khi nấm
và rau đều chín. - Cho thịt lợn xay vào một bát trộn, thêm hỗn hợp
nấm + cải xoăn và gia vị. Trộn đều và tạo thành 10 miếng chả. - Đun nóng một muỗng canh dầu dừa trên ngọn lửa vừa
và thêm 5 miếng chả đã làm vào; chiên cho đến khi cả hai mặt chả đều vàng và phần
chả ở giữa chín đều. Chiên tiếp 5 miếng còn lại.
16. Popcorn bông cải trắng
Nếu bạn thèm được cảm nhận vị giòn, ngon, thơm, béo của bắp rang bơ trong những ngày phải ăn kiêng thì đừng lo, món bông cải trắng này sẽ xoa dịu nỗi khát khao của bạn ^^. Đây là một món ăn vặt vừa hay ho lại vừa rất “Keto” !
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian nấu: 50 phút
- Tổng thời gian:1 giờ
Thành phần
- 1 đầu bông cải trắng, cắt thành những miếng nhỏ
- 6 muỗng canh men dinh dưỡng
- ½ muỗng cà phê bột tỏi
- ½ muỗng cà phê bột ớt
- ¼ -1/2 muỗng
cà phê muối (tùy thuộc vào khẩu vị từng người)
Hướng dẫn
- Làm nóng lò ở 450⁰F/232⁰C.
Lót một lớp giấy bạc lên đáy khay nướng, xịt dầu ô liu phủ đều và đặt sang một
bên. - Cho bông cải trắng đã cắt nhỏ vào một cái bát lớn.
Thêm men dinh dưỡng, bột tỏi, bột ớt, muối và trộn cho đến khi gia vị phủ đều. Đổ
ra khay nướng đã chuẩn bị và trải đều xung quanh. Xịt thêm một ít dầu ôliu lên
trên để giúp bông cải trắng giòn mà không cần phải thêm chất béo. Nướng trong
lò ở 450⁰F/232⁰C trong 50 phút, hoặc
cho đến khi bông cải trắng vàng giòn. Thưởng thức khi còn nóng.
17. Sốt Paleo Hummus với hạnh nhân
Công thức Paleo Hummus này sử dụng hạnh nhân thay cho đậu gà, kết hợp với sốt bơ mè, tỏi và chanh tạo nên một món sốt siêu ngon. Có thể dùng làm món chấm, món ăn vặt, hay trộn chung với salad, ăn kèm với rau củ nướng phù hợp với chế độ ăn Keto, Vegan, Whole30.
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Tổng thời gian: 10 phút
Thành phần
- 150 g hạt hạnh nhân trắng (Blanched Almond/ bạn có thể mua loại bán sẵn)
- 2 muỗng canh sốt bơ mè Tahini
- 4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 1/4 cốc nước
- 1 quả chanh, vắt lấy nước
- 1 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê muối biển hoặc muối Celtic
- Nhúm hạt tiêu
Hướng dẫn
- Cách lột vỏ hạnh phân để lấy phôi trắng: Đun sôi
một nồi nước, cho hạt hạnh nhân thô vào, chỉ đun trong 1 phút. Không nên đun
lâu hơn 60 giây vì hạnh hạt nhân sẽ bị mềm. Vớt hạnh nhân ra khỏi nồi, đổ ra rổ
hoặc vợt lọc, rửa lại với nước lạnh để làm nguội. Đặt hạt hạnh nhân lên một cái
khăn khô, dùng khăn chà xát để loại bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Nếu bạn mua hạt hạnh
nhân đã bóc vỏ nâu sẵn thì hãy bỏ qua bước này. - Tiếp theo, đổ tất cả hạnh nhân vào một bát nước ấm
đã pha một ít muối biển và ngâm trong 3-4 giờ. - Rửa sạch hạnh nhân và thêm vào máy xay. Thêm tất
cả các thành phần còn lại và xay cho đến khi nhuyễn mịn - Rưới với một chút dầu ô liu và một ít ớt bột paprika
và rau mùi tây khi ăn, nếu bạn thích. - Bảo quản trong tủ lạnh, rưới thêm ít dầu để
tránh bị khô vì hạnh nhân có khả năng hấp thụ độ ẩm. - Sử dụng như một món chấm khi ăn kèm với củ cải,
cà rốt, cần tây hoặc ớt đỏ. Hoặc trộn chung với salad.
18. Bơ chiên – Paleo Fries
Trong thực đơn Keto, bạn có thể sẽ phải loại bỏ món khoai
tây chiên yêu thích của mình. Tuy nhiên công thức “Paleo Fries” này là một sự
thay thế tuyệt vời. Với lớp vỏ thịt giòn cùng lớp bơ beo béo, mềm thơm bên
trong chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
- Thời gian nấu: 30 phút
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thành phần
- 2 quả bơ
- 20 dải thịt xông khói
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425⁰F/218⁰C và lót khay nướng bằng
giấy nến. Bổ đôi và loại bỏ hạt bơ, sau đó cắt mỗi nửa thành 5 miếng dài theo
chiều dọc. - Lấy mỗi dải thịt xông khói cuộn quanh từng miếng
bơ và đặt lên khay nướng. Nướng trong 25-30 phút hoặc cho đến khi thịt xông
khói giòn. Để nguội trong 5 phút trước khi ăn.
19. Dưa chuột muối tẩm bột nướng
Bột hạnh nhân kết hợp hoàn hảo với gia vị Cajun – sự pha trộn
của các loại thảo mộc khô và ớt bột Paprika hun khói thêm một chút cay cay từ bột
ớt cayenne. Đây là món ăn nhẹ lý tưởng cho thực đơn Keto của bạn.
- Tổng thời gian: 40 phút
- Thời gian nấu: 30 phút
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thành phần
- 10 miếng dưa chuột muối thì là (cắt phần tư theo
chiều dọc nếu quả dưa chuột lớn) - 1 quả trứng lớn
- 1/2 cốc bột hạnh nhân
- 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- 1/2 muỗng cà phê lá kinh giới khô
- 1/4 muỗng cà phê bột hành
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/8 muỗng cà phê bột ớt Paprika hun khói
- 1/8 muỗng cà phê bột ớt Cayenne
Hướng dẫn
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425⁰F/218⁰C và lót giấy nến lên
khay nướng. Dùng khăn giấy thấm khô dưa chuột để loại bỏ chất lỏng dư thừa. - Trên một đĩa lớn, trộn đều bột hạnh nhân và các gia
vị. - Đánh trứng trong một cái đĩa riêng.
- Nhúng từng miếng dưa chuột vào đĩa trứng, rũ bỏ những
giọt trứng thừa, sau đó lăn qua hỗn hợp bột. - Đặt dưa chuột đã tẩm bột lên khay nướng đã chuẩn
bị. Nướng trong 15 phút. Dùng kẹp lật ngược mặt còn lại và nướng thêm 15 phút. Thưởng
thức ngay.
20. Bánh Cupcake bơ dừa
Một phiên bản Cupcake hoàn toàn mới, Low-carb nhưng vẫn rất
hấp dẫn.
- Thời gian chuẩn bị: 2 phút
Thành phần:
- 4 muỗng canh bột ca cao
- 4 muỗng canh dầu dừa
- 2 muỗng canh rượu đường erythritol
- 4 muỗng cà phê bơ dừa
- Một ít muối
Hướng dẫn
- Kết hợp dầu dừa, bột ca cao và rượu đường
erythritol với nhau, trộn và khuấy cho đến khi bột không còn bị vón cục. Thêm một
chút muối để có vị ngọt. - Nếu bơ dừa chưa đủ mềm để có thể dùng muỗng múc
và đổ ra, hãy đặt hũ bơ vào bát nước nóng khoảng vài phút. Bơ sẽ mềm dần. - Đổ khoảng một nửa hỗn hợp sô-cô-la vào 4 khuôn
cupcake silicone đã xếp sẵn trên đĩa. Nhẹ nhàng nghiêng các cạnh khuôn một chút
để sô-cô-la phủ đều. Đặt trong tủ đông khoảng 5 phút. - Khi lớp đáy đã đông lại, múc một muỗng cà phê bơ
dừa đổ lên từng khuôn. Nhấc và đập nhẹ đĩa đựng khuôn cupcake trên bàn/ quầy nấu
ăn vài lần để bơ trải đều và phủ toàn bộ lớp sô-cô-la. Đặt lại trong tủ đông khoảng
vài phút. - Cuối cùng, lấy hỗn hợp sô cô la còn lại đổ phủ
lên các lớp bơ dừa. Làm đông lần cuối khoảng 5 phút nữa. Thưởng thức!
21. Thịt xông khói cuộn ớt Jalapeno với “phô mai” hạt điều
Nếu bạn muốn chuẩn bị một món khai vị làm hài lòng tất cả mọi
người hay đơn thuần là một bữa ăn nhẹ trong ngày thì thịt xông khói cuộn với ớt
Jalapeno chính là thứ bạn cần.
- Thời gian nấu: 40 phút
- Thời gian chuẩn bị:15 phút
Thành phần
- 8 dải thịt xông khói
- 4 quả ớt jalapeños (cắt đôi theo chiều dọc và loại
bỏ hạt) - 1 cốc hạt điều thô (ngâm trong 4 giờ)
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh hẹ (thái nhỏ)
- 1 muỗng canh men dinh dưỡng
- 1/2 muỗng cà phê muối biển
Hướng dẫn
- Vớt hạt điều và để ráo nước. Cho vào máy xay cùng
với men dinh dưỡng, nước cốt chanh và muối biển. Xay cho đến khi mịn. Chuyển
vào một cái bát nhỏ và trộn thêm hẹ. - Làm nóng lò ở 400°F/204⁰C và lót một lớp giấy nến lên đáy khay nướng.
- Dùng muỗng múc phô mai hạt điều lấp đầy nửa quả ớt
jalapeño và bọc lại một dải thịt xông khói. - Đặt jalapeños lên khay nướng, và nướng trong
35-40 phút ở giá giữa của lò - Để nguội 5 phút trước khi ăn
22. Rau diếp xoăn Pháp + Cá hồi
Cảm nhận sự tinh tế từ hương vị của cá hồi hòa quyện với vị béo thơm của bơ và vị ngọt hậu, giòn ngon từ rau diếp xoăn Pháp. Đây sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời hay thậm chí là món khai vị lý tưởng cho một bữa tối Keto đặc biệt.
- Thời gian: 10 phút
Thành phần
- 1 đầu rau diếp xoăn Pháp (Endive)
- 113 g cá hồi hun khói
- 1/2 củ hành tây đỏ cỡ vừa, băm nhỏ
- 1/2 quả bơ, thái lát
- 1/4 muỗng cà phê muối biển (không bắt buộc)
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen vừa mới xay
- 1 muỗng canh dầu ô liu
Hướng dẫn
- Rửa sạch và tách từng lớp lá rau diếp xoăn
- Đặt cá hồi hun khói lên trên, thêm hành tây đỏ
và bơ. - Rắc một ít muối biển và hạt tiêu đen mới xay để
bổ sung hương vị, và rưới thêm chút dầu ô liu. - Thưởng thức.
Như vậy là mình đã giới thiệu với bạn 22 món ăn vặt Keto lành mạnh và tốt cho sức khỏe rồi đấy. Hãy bắt đầu ngay kế hoạch ăn kiêng của bạn và đừng ngần ngại thay đổi thực đơn mỗi ngày để có thể vừa thưởng thức những món ăn ngon, mới lạ và độc đáo, vừa duy trì mục tiêu hiệu quả nhé! Chúc các bạn thành công!
Bạn có thể học thêm vô vàn công thức làm bánh keto cầu kỳ hơn – gần gũi với thói quen ăn uống của người Việt hơn với những khóa học và cuốn sách sau đây:
Ngoài ra, nếu bạn đang theo chế độ Keto, bạn có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm Keto Slim. Nhưng nên nhớ, đây chỉ là sản phẩm mang tính chất hỗ trợ, quá trình giảm cân có bền vững và hiệu quả thực sự hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào chế độ và thói quen ăn uống của bạn.
KETO SLIM, giảm béo diễn ra nhanh chóng và nhất quán, không gây hại cho sức khỏe của bạn. Sản phẩm này giúp giảm bớt cơn đói và loại bỏ mệt mỏi và lo lắng, ngăn chặn hấp thu tinh bột và chất béo trong các bữa ăn ngoài ra còn tăng cường chuyển hoá, đốt cháy chất béo và giữ được vóc dáng sau quá trình giảm cân.