Tim lợn xào ớt chuông – siêu đơn giản, nhanh gọn

Comments

Món tim lợn (heo) xào ớt chuông vừa đủ chất, chế biến lại cực kỳ nhanh gọn. Mỗi khi bận rộn, thay vì làm nhiều món mặn, rau, bạn hoàn toàn có thể “độc ẩm” với món này – cả nhà vẫn có một bữa ăn thật ngon miệng. .

Tim lợn xào ớt chuôg

Thịt ba chỉ om xì dầu – siêu nhanh, siêu ngon
3 công thức chế biến siêu ngon với thịt ba chỉ, ăn là mê
Thịt ba chỉ hấp lá sen – thơm nồng nàn, ngon hấp dẫn
Công thức thịt xá xíu ngon chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt quay giòn bì ngon “nhức nách” bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm món tim lợn xào ớt chuông

  • 700g tim heo. Mua thịt lợn ngon, sạch tại đây
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • Gừng
  • Hành tỏi băm
  • Dầu ăn

Sơ chế:

  • Tim heo rửa sạch, cắt lát dày khoảng 0,6cm, ướp với hành, tỏi băm, dầu hào và tiêu trong 10 phút.
  • Ớt chuông xanh, vàng bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 3 – 4cm, chần sơ qua nước sôi.
  • Gừng gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát nhỏ.

Thực hiện món tim xào ớt chuông

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho tim heo vào xào, đảo  nhanh và đều tay cho đến khi tim heo hơi săn lại thì cho ớt chuông vào chung.
  • Khi tim và ớt chuông vừa chín tới cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn và tắt bếp

Như vậy là món tim heo xào ớt chuông đã hoàn thành rồi đó, thật dễ phải không nào.

Tham khảo thêm 1001 công thức món ngon trên Để Mai tính tại đây.

Nguồn công thức: G Kitchen

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Thịt ba chỉ om xì dầu - siêu nhanh, siêu ngon

Thịt ba chỉ om xì dầu - siêu nhanh, siêu ngon

Nguyên liệu chính như tên goi, thịt ba chỉ và xì dầu - nhưng khi ăn ai cũng phải gật đầu khen ngon tấm tắc. Chỉ một món này thôi là đủ "bay" cả nồi cơm rồi mẹ đảm ạ. Tham khảo công thức từ G Kitchen nhé bạn.

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Hãy thử vào bếp làm ngay một nồi đào siêu to khổng lồ để dành làm những món đồ uống, tráng miệng mát lạnh cho gia đình nhé! Công thức ngâm đào mới toanh của tác giả Chu Thanh Thơ cực dễ làm, đào vừa giòn vừa ngọt thanh rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo một công thức làm đào ngâm đơn giản hơn nữa tại đây nhé.