Thịt ba chỉ om xì dầu – siêu nhanh, siêu ngon

Comments

Nguyên liệu chính như tên goi, thịt ba chỉ và xì dầu – nhưng khi ăn ai cũng phải gật đầu khen ngon tấm tắc. Chỉ một món này thôi là đủ “bay” cả nồi cơm rồi mẹ đảm ạ. Tham khảo công thức từ G Kitchen nhé bạn.

3 công thức chế biến siêu ngon với thịt ba chỉ, ăn là mê
Thịt ba chỉ hấp lá sen – thơm nồng nàn, ngon hấp dẫn
Công thức thịt xá xíu ngon chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt quay giòn bì ngon “nhức nách” bằng nồi chiên không dầu

Thịt ba chỉ om xì dầu - siêu nhanh, siêu ngon
Thịt ba chỉ om xì dầu tuyệt ngon

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ om xì dầu

Các bước chế biến món thịt ba chỉ om xì dầu

  • Thịt ba rọi rửa sạch, luộc sơ và để ráo, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Pha nước xì dầu om thịt gồm đường, xì dầu, nước lọc rồi khuấy đều cho tan.
  • Đổ nước xì dầu xâm xấp mặt thịt. Để lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để thịt thấm vị. Lưu ý trở đều miếng thịt để thịt thấm đều các mặt.
  • Om đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì tắt bếp. Rắc thêm một ít tiêu xay và hành lá lên trên rồi múc ra đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm.
  • Món ba rọi om xì dầu chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị rất hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn kèm thịt ba chỉ om xì dầu cùng kim chi hoặc rau cải thảo muối chua ngọt thì cực ngon, có tác dụng chống ngán rất tốt. 

Chúc bạn thành công và hào hứng với món ăn độc đáo này nhé.

Nguồn công thức: G Kitchen

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Mọi người đã nghe đến những cái tên như xôi chiên phồng, xôi chiên kẹp thịt hay xôi rán….nhưng riêng món xôi pate rán chắc cũng nhiều bạn mới nghe lần đầu. Món xôi pate rán giòn rụm, thơm béo vị pate, càng ăn càng nghiện được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào. Bạn thử đổi vị cho món xôi xem cả nhà có thích không nhé.