Thermomix Cookbook: Cách làm bánh Tiramisu tuyệt ngon

Comments

Một chiếc bánh Tiramisu “5 sao” sẽ được làm ngay tại nhà bạn siêu nhanh với sự trợ giúp của “nàng thơ” Thermomix. Công thức này dùng cho 10 khẩu phần ăn.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Tổng cộng: 1 giờ

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

Cốt bánh

Phần A 

  • 125 g bột mì số 8 (đã rây mịn)
  • 125 g đường bột
  • 50 g dầu ăn
  • 5 g bột nở (baking powder) 
  • 5 g bột ngô 10 g tinh chất vani 
  • 5 lòng đỏ trứng gà

Phần B 

  • 5 lòng trắng trứng gà 
  • 125g đường bột 
  • 1 nhúm muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Sirô rượu cà phê socola 

  • 25 g đường
  • 60 g nước 
  • 15 g cà phê đen hòa tan 
  • 30 g socola đen 
  • 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kalua

Phần kem

  • 14 g lá gelatin 
  • 135 g đường
  • 5 lòng đỏ trứng gà 
  • 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kalua 
  • Vỏ chanh vàng bào nhuyễn (1 quả) 
  • 15 g phô mai con bò cười 
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng 
  • 30 g nước lạnh 
  • 420 g kem tươi 
  • 270 g phô mai Mascarpone 
  • 10 g tinh chất vani 
  • Bột cacao, vụn socola, hoa (edible flower) để trang trí.

Dụng cụ cần thiết 

  • Khuôn ring tròn (18 cm)
  • Giấy nến 
  • Tô lớn 
  • Dao cắt bánh

Thực hiện làm bánh Tiramisu với máy nấu ăn Thermomix

Cốt bánh

Phần A

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 30 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp ra một cái bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Phần B

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 3-4 phút/tốc độ 4 tới khi nhấc phới lên thấy chóp cứng lại thì dừng.2
  • Làm nóng lò ở 180°C. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn từ từ vào hỗn hợp A. Sau khi trộn hết hỗn hợp ở phần B vào hỗn hợp A, đổ phần bột vào một cái khuôn đã lót giấy nến, nướng 20 – 25 phút ở 180°C.3
  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi chia cắt thành 4 lớp. Trong khi đợi bánh nguội, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sirô rượu cà phê socola

  • Cho đường, nước, cà phê vào bình trộn, đun 3 phút/60°C/tốc độ 1.2
  • Thêm socola, đun chảy 1 phút/60°C/tốc độ 1.3
  • Đổ hỗn hợp sirô ra một cái tô rồi thêm rượu vào và trộn đều. Làm sạch và lau khô bình trộn.

Phần kem

  • Ngâm gelatin vào 30 g nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.2
  • Cho đường, lòng đỏ trứng, rượu, vỏ chanh, nước cốt chanh vào bình trộn, đun 2 phút/75°C/tốc độ 1.3
  • Thêm phô mai, đun tiếp 30 giây/tốc độ 3, gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.4
  • Cho gelatin đã ngâm nở và được vắt sạch nước vào bình trộn, trộn đều
    1 phút/tốc độ 2, gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống. Đổ hỗn hợp kem ra một cái tô, rửa sạch và lau khô bình trộn.5
  • Lắp phới đánh bông, cho kem tươi vào bình trộn, đánh bông 1 phút 10 giây/tốc độ 3.5 cho đến khi bông cứng.6
  • Đổ hỗn hợp kem tươi ra một cái bát rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch, lau khô bình trộn và phới đánh bông.7
  • Lắp phới đánh bông, cho phô mai Mascarpone, vani vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 3.5 cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.8
  • Đổ hỗn hợp Mascarpone vào tô chứa phần rượu, trứng, đường, gelatin đã chuẩn bị rồi trộn đều. Tiếp đó, trộn từ từ hỗn hợp này vào phần kem tươi đã đánh bông để được một hỗn hợp kem đồng nhất.

Ráp bánh

Đặt khuôn ring lên một cái đĩa, đặt một lớp bánh vào trong, quết một lớp sirô rồi cho một lớp kem lên trên, tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết các lớp bánh còn lại. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm, rắc bột cacao, vụn socola, hoa lên trước khi thưởng thức.

Như vậy là bạn đã hoàn thành một ổ bánh Tiramisu với công thức cực chuẩn từ đầu bếp – đối tác của Thermomix, đưa tới cho bạn thành phẩm là món bánh Tiramisu ngon miễn chê.

Bạn muốn tự tay trải nghiệm sản phẩm hoặc đặt mua sản phẩm từ nhà cung cấp chính thức của Thermomix tại Việt Nam? Hãy để lại thông tin vào form bên dưới nhé.

Tham khảo những nguyên liệu, dụng cụ và các khóa học có thể bạn quan tâm:

Để Mai tính

Nguồn công thức: Thermomix® Việt Nam

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan