Tất tần tật công thức các món ngon với máy làm bánh mì Ranbem

Comments

Máy làm bánh mì Ranbem hiện đang tạo thành trào lưu mới với các bà nội trợ. Nhờ chiếc máy làm bánh mì này, vô vàn các món ngon đã ra lò.

Nếu là tín đồ ăn uống và đam mê làm các món ngon thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua máy làm bánh mì tiện dụng. Hiện nay, trên thị trường thương hiệu được kha khá các bà nội trợ ưa chuộng đó là máy làm bánh mì Ranbem. Với ưu điểm giá thành hợp lý, chỉ khoảng trên 1,5 triệu đến hơn 2 triệu đồng, đa chức năng, máy làm bánh mì Ranbem đã giúp các bà nội trợ tạo ra vô vàn món ngon hết ý.

Máy làm bánh mì Ranbem
Máy làm bánh mì Ranbem

Dưới đây là công thức làm các món ngon với máy làm bánh mì Ranbem:

Cách làm bánh bao với máy làm bánh mì Ranbem

Nguyên liệu

  • Vỏ bánh: bột bánh bao 500gr, 200ml sữa tươi, 50ml nước, 30ml dầu ăn.
  • Nhân bánh: Trứng cút luộc, lạp xưởng, thịt xay, hành tím, hành lá, bột bắp, dầu hào, rượu trắng, đường, dầu ăn
Vỏ bánh bao được nhào bằng máy làm bánh mì
Vỏ bánh bao được nhào bằng máy làm bánh mì

Cách làm

Nguyên liệu vỏ bánh cho vào máy, đổ thêm nước, dầu, bột, men, bấm menu số 16 ở máy Ranbem. Thành phẩm là bột, chia khoảng 60-70g 1 phần.

Nguyên liệu nhân bánh hấp chín, trộn đều với gia vị.

Lấy cán bột cán vỏ bánh thật mỏng, sau đó cho nhân đã chia đều vào và đem đi hấp. Khi đun nước hấp, bạn nên bỏ chút giấm để bánh trắng tinh. Hấp khoảng 12-15 phút là bánh chín.

Cách làm bánh mì hoa cúc với máy làm bánh mì Ranbem

Món bánh mì quốc dân. Ảnh: pinterest.com
Món bánh mì quốc dân. Ảnh: pinterest.com

Nguyên liệu

  • 170ml whipping
  • 60ml nước mát
  • 1 quả trứng
  • 60g đường
  • 3g muối
  • 340g bột mì số 13
  • 15g bột sư tử
  • 3g men vàng

Cách làm

Cho các nguyên liệu vào máy làm bánh mì, bật máy menu số 2.

Khi còn 1h40 phút thì lấy bột ra chia 6 viên tròn tạo hình và quết trứng + bơ lên mặt, rắc thêm chút vừng hoặc lát hạnh nhân.

Bánh bò thốt nốt với máy làm bánh mì Ranbem

Món bánh bò thốt nốt. Ảnh: Món bánh mì quốc dân. Ảnh: pinterest.com
Món bánh bò thốt nốt. Ảnh: Món bánh mì quốc dân. Ảnh: pinterest.com

Nguyên liệu

  • 140gr đường thốt nốt
  • 160gr cốt dừa
  • 130gr bột năng
  • 10gr bột gạo rây mịn
  • 3 quả trứng gà
  • 6gr baking powder
  • Dầu ăn

Cách làm

Đường thốt nốt đun cho màu đẹp, đổ tiếp cốt dừa khuấy đều trên lửa to cho vừa sôi là tắt bếp, để nguội khoảng 30 độ.

Cho 130gr bột năng +10gr bột gạo rây mịn vào hỗn hợp & lấy phớ trộn đều. 3 quả trứng gà đánh nhẹ & rây vào hỗn hợp trộn đều, cho 8gr dầu ăn vào.

Để bột nghỉ 15 phút.

Cho thêm 6gr baking powder cho ngay vào trước khi nướng. Tiếp đó, bạn thoa 1 lớp mỏng bơ vào khuôn sau đó đổ tất cả hỗn hợp vào khay của máy.

Nướng chế độ 24 chỉnh lên 40 phút.

Sữa chua úp ngược với máy làm bánh mì Ranbem

Làm sữa chua úp ngược. Ảnh: Gia đình và xã hội
Làm sữa chua úp ngược. Ảnh: Gia đình và xã hội

Nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 60gr whipping cream
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 50-100gr sữa đặc

Cách làm

Tất cả nguyên liệu để nhiệt độ phòng, đổ vào âu và khuấy đều. Sau đó cho vào khay và cho vào máy làm bánh mì. Chọn số 19 chế độ làm sữa chua ở máy ranbem, để khoảng 11 tiếng.

Bánh Paparoti

Bánh Paparoti. Ảnh: pinterest.com
Bánh Paparoti. Ảnh: pinterest.com

Nguyên liệu

  • Phần bột bánh: 320gr bột mì, 40gr đường, 5gr men nở, 4gr muối, 1 quả trứng gà, 45gr bơ, 170ml sữa tươi không đường.
  • Phần phủ: 60gr bơ, 50gr đường, 1 quả trứng gà, 20ml cà phê đen, 3gr bột cacao, 70gr bột mì.

Cách làm

Cho nguyên liệu phần bột bánh vào máy Ranbem chọn chế độ 17×2 lần. Sau đó để bột ủ trong máy 1h hoặc 1h30 tùy thời tiết và mang ra tạo hình, phủ khăn lên ủ đến khi viên bột nở gấp 1.5 lần rồi đem nướng.

Nguyên liệu phần phủ: Làm chảy bơ rồi cho đường, bột mỳ, bột cacao, trứng đã đánh tan và cafe vào trộn đều.

Làm nóng lò 180 độ, nướng hỗn hợp 15 phút.

Bánh mỳ gối than tre với máy làm bánh mì Ranbem

Bánh mỳ gối than tre
Bánh mỳ gối than tre

Nguyên liệu

  • 1-2 quả trứng gà
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 3gr muối
  • 35gr bơ lạt
  • 2 thìa cà phê sữa đặc
  • 1ml hương vani
  • 20gr đường xay
  • 310gr bột làm bánh mỳ số 13
  • 7-10gr tinh than tre
  • 3gr men nở mauri

Cách làm

Cho lần lượt nguyên liệu vào máy theo thứ tự trên. Chọn chế độ 1 với máy Ranbem, màu nướng đậm vừa, 750gram và khởi động.

Sau khi máy nướng xong thì để trong máy tầm 10p rồi mới bỏ ra.

Description

MÁY LÀM BÁNH MỲ RANBEM 135G Sách hướng dẫn bàn phím 100% tiếng việt ❎Không cần biết làm bánh, không cần mất thời gian các bạn cũng có thể làm được ổ bánh mỳ ngon như ý ❎Một sản phẩm với 25 chức năng thao tác rất đơn giản, chỉ cần pha bột với nước lượng vừa đủ,chọn chức năng và ấn...

Kem Cacao Socola hỗn hợp với máy làm bánh mì Ranbem

Kem Cacao Socola. Ảnh: Dân Việt
Kem Cacao Socola. Ảnh: Dân Việt

Nguyên liệu

  • 20gr sữa tươi
  • 200ml Whipping Cream
  • 15gr đường
  • 40gr sữa đặc
  • Cacao, socola chip trắng, nho khô, ngũ cốc, óc chó, dừa sợi

Cách làm

Âu kem và tất cả nguyên liệu để ngăn mát 4h.

Sau đó cho hỗn hợp từ lỏng đến đặc vào âu, bấm chế độ 15 và khi hoàn thành đổ ra khay để ngăn đá, sau 2h đồng hồ có thể ăn.

Mứt xoài với máy làm bánh mì Ranbem

Mứt xoài được làm bằng máy làm bánh mì. Ảnh: pinterest.com
Mứt xoài được làm bằng máy làm bánh mì. Ảnh: pinterest.com

Nguyên liệu

  • 4 quả xoài
  • 0,3kg đường vàng

Cách làm

Xoài chín gọt vỏ bỏ hạt, cắt lát ngâm đường tầm 2h.

Sau 2h ướp đường ngấm và tan thành nước cho tất cả vào máy làm bánh mỳ. Bật chế độ 20 làm mứt. Sau 1h20 phút là được thành phẩm mứt xoài. Nếu muốn mứt đặc hơn thì bấm thêm chế độ mứt lần nữa.

Để Mai tính (Tổng hợp)

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan