Rong nho tách nước – món ngon không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày

Comments

Rong nho nói chung hay rong nho tách nước nói riêng là một loại tảo biển rất ngon và bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và có thể ăn như một loại rau trong bữa ăn hàng ngày. Cùng tìm hiểu một số loại rong nho tách nước với bài viết này nhé!

5 mẹo cần biết khi chọn mua rong nho

Rong nho là gì?

Rong nho là một loại tảo biển có hình dạng giống chùm nho. Đây là sản phẩm còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh, được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh, có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều các loại rau củ thông thường.

Rong nho thường phân bố tự nhiên ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Việt Nam đã trồng được các loại rong nho có giống từ Nhật Bàn tại Đông Hà, Hải Ninh, Hòn Khói và Khánh Hòa.

rong-nho

Rong nho tách nước là gì?

Rong nho tách nước và rong nho khô thực tế là cùng một loại. Rong nho khô được làm từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch sẽ trải qua quá trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước), để thành phần nước bên trong giảm đi. Do đó, sản phẩm có thể được bảo quản lâu hơn. Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho tách nước cũng không có quá nhiều thay đổi. Khi sử dụng chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

Rong nho Trường Thọ – Giòn, ngon, sạch hấp dẫn đến miếng cuối cùng

Tác dụng của rong nho tách nước

rong-nho-tach-nuoc

Làm đẹp da

Rong nho tách nước có đến 75% các chất hữu cơ như lipid, glucid, protit.. và 25% các vitamin, khoáng chất và axit béo không no. Đây đều là những thành phần có tác dụng làm đẹp da. Hàm lượng chất béo, vitamin A và C có khả năng sản sinh collagen, chất chống oxy hóa giúp tăng độ đàn hồi làn da, giúp da ẩm mượt, căng bóng và làm chậm quá trình lão hóa.

Rong nho Nhật Bản Sabudo giá tốt nhất hôm nay – quà quý từ thiên nhiên cho sức khỏe

Giúp xương chắc khỏe

Rong nho rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa trong nhóm Omega3, có tác dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Sử dụng rong nho thường xuyên có thể mang lại khung xương dẻo dai, chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.

Tăng cường thị lực và tim mạch

Rong nho chứa axit béo không bão hòa như AA, LA, DHA, EPA và ALA giúp tăng cường thị lực và trí nhớ, giảm Cholesterol, tăng độ đàn hồi của mạch máu, duy trì cầu trúc collagen của động mạch, Việc sử dụng rong nho thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.

Giảm nguy cơ tiểu đường và cao huyết áp

Với thành phần chứa nhiều vitamin C, canxi và kali, rong nho giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, rong nho còn giúp kiểm soát lường đường, giảm sực tích tụ sorbitol trong tế bào và ức chế liên kết của glucose và protein. Do đó, giúp phòng, chống và cả thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng rong nho tách nước

rong-nho-tach-nuoc2

Lấy rong nho tách nước cho vào tô ngâm khoảng 3 – 5 phút để rong nở ra. Sau 3 – 5 phút, lấy rong ra vào ngâm vào tô nước lạnh thêm khoảng 3 phút là có thể ăn được. Lưu ý, sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây sẽ bị teo lại, Vì vậy, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ được độ tươi giòn và ngon hơn.

Top các loại rong nho tách nước bán chạy nhất

Rong nho tách nước Yukibudo

rong-nho-tach-nuoc-yukibudo

Xuất xứ

Rong nho Yukibudo là sản phẩm chính hãng trực thuộc Công ty Levuca, được sản xuất tại Nhà máy Việt – Nhật Organic Food với quy mô lớn nhất Việt Nam tại Nha Trang, Khánh Hòa. Với tiêu chí Ngon – Sạch – Tự nhiên, rong nho Yukibodo tuân thủ quy trình sản xuất từ khâu nuôi trồng – thu hoạch đến chế biến. Trung bình mỗi ngày hơn 1,000 đơn hàng được xuất ra phục vụ khách hàng trải nghiệm và sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Vitamin C và collagen: giúp cải thiện làn da, chậm quá trình lão hóa.
  • Hàm lượng cao khoáng đa lượng và khoáng vi lượng: giúp mẹ bầu, trẻ em, người già phát triển xương khớp, phòng chống thiếu máu và bướu cổ.
  • Chứa các chất béo không no, giàu Omega3 giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
  • Hàm lượng Fucoidan và Vitamin C cao giúp tăng cường sức đề kháng gấp 10 lần so với các sản phẩm khác, phòng ngừa ung thư.

Công dụng

  • Phòng ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng.
  • Thành phần giàu protein, canxi và DHA, sản phẩm đặc biệt tốt cho mẹ bầu.
  • Là siêu thực phẩm cho người tiểu đường, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh như huyết áp, tim mạch.
  • Cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ hóa là da, giúp tăng tính đàn hồi, kích thích sản xuất collagen chống lão hóa.
yukibodo

Tại sao nên chọn rong nho Yukibodo

  • Được nuôi trồng theo công nghệ Nhật Bản với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất.
  • Áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến Nhật Bản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Công nghệ tách nước rong nho Nhật Bản đảm bảo về chất lượng cũng như cung ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường.
  • Giá thành hợp lý

Giá thành: 219.000đ/hộp/6gói nhỏ

Rong nho tách nước Trường Thọ

rong-nho-tach-nuoc-truong-tho

Xuất xứ

Rong nho tách nước Trường Thọ được nuôi trồng tự nhiên ở vùng biển xanh – sạch tỉnh Khánh Hòa. Sản phẩm được nuôi trồng đạt tiêu chuẩn và công nghệ khắt khe nhất của Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng cao. Là thương hiệu nằm trong Top 100 thương hiệu nổi tiếng năm 2019, rong nho Trường Thọ là sản phẩm 100% organic, không thuốc trừ sâu, không chứa hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng

  • DHA và EPA: giúp trẻ em thông minh và phát triển toàn diện, mẹ bầu phòng chống thiếu máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường.
  • Fucoidan: ngăn ngừa sự hình thành mạch máu, hạn chế nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, hạn chế đông máu…

Công dụng

truong-tho
  • Tăng cường thể chất bởi thành phần chứa nhiều protein, giúp người dùng tỉnh táo và dễ tập trung.
  • Tăng cường sức đề kháng, giảm cholesterol và thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn.
  • Có tác dụng kháng viêm hiệu quả, giúp hệ xương dẻo dai hơn.
  • Làm đẹp da bởi khả năng sản sinh collagen và giữ vóc dáng thon gọn.
  • Cải thiện tình trạng táo bón, tránh được hiện tượng khó tiêu, đầy bụng, táo bón, lâu ngày.

Tại sao nên chọn rong nho tách nước Trường Thọ

Rong nho Trường Thọ có hàm lượng dinh dưỡng cao và được xem là siêu thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt tốt với những người bị bệnh tim mạch, xương khớp, tiểu dường, tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và bé. Được nuôi trồng và đóng gói theo tiêu chuẩn Nhật Bản, sản phẩm có vị tươi ngon, giòn mát mà vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng.

Giá thành: 350.000đ/10gói

Rong nho tách nước Sabudo

rong-nho-tach-nuoc-sabudo

Xuất xứ

Rong nho tác nước Sabudo là sản phẩm của Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ F99. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tách nước li tâm Nhật Bản, giúp  giữa được nguồn dưỡng chất quý giá vốn có. Với quy trình trồng và thu hoạch đạt tiêu chuẩn của Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Khánh Hòa, rong nho Sabudo nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Giá trị dinh dưỡng

Rong nho tách nước Sabudo là sản phẩm có chứa 99% rong nho tươi, được nuôi trồng và thu hoạch theo công nghệ Nhật Bản; 1% là muối mặn, đảm bảo được vị giòn, thanh đặc trưng.

Rong nho Sabudo có vị tanh nhẹ và hơi đặc trưng của biển nhưng được đánh giá dễ dùng hơn so với các sản phẩm trên thị trường. Bạn có thể chế biến thành các món chè, gỏi, nấu canh…

Công dụng

  • Sử dụng thay thế các món rau củ hàng ngày hoặc nấu kèm các loại thực phẩm khác, tạo nên những món ăn đa dạng.
  • Kiểm soát lượng cholesterol xấu làm hại tới sức khỏe; giảm cân và những biến chứng nguy hiểm do bệnh béo phì gây ra.
  • Làm chậm và chống lại quá trình oxy hóa, đồng thời làm đẹp da, giảm vết thâm nám, mang lại làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.
  • Tăng cường sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa, làm giảm chứng khó tiêu, táo bón lâu ngày; cải thiện tình trạng tim mạch, hỗ trợ và ngăn ngừa các tế bào ngừa ung thư.
sabudo

Tại sao nên chọn rong nho tách nước Sabudo

  • Thiết kế đẹp mắt với dạng gói nhỏ, dễ dùng và đảm bảo các dưỡng chất bên trong sản phẩm.
  • Được nhập khẩu từ Nhật Bản nên có hàm lượng dưỡng chất lớn.
  • Được nuôi trồng và thu hoạch đạt chuẩn nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.
  • Chế biến bằng phương pháp lý tâm, giữ được trọn vẹn các dưỡng chất quý giá.
  • Loại bỏ được vị tanh đặc trưng của rong nho tươi.

Giá thành: 840.000đ/hộp/12 gói nhỏ.

Rong nho tách nước Okinawa

rong-nho-tach-nuoc-okinawa

Xuất xứ

Rong nho tách nước Okinawa, là sản phẩm của Công ty TNHH hải Nam Okinawa, được nuôi trồng tự nhiên trong hệ thống bể nuôi lớn từ đội kỹ thuật chuyên nghiệp. Đây là một thực phẩm xanh rất tốt đối với sức khỏe, không sử dụng thuốc từ sâu, không hóa chất mà có nguồn dưỡng chất rất cao.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoáng đa lượng: Canxi, Magie, Natri, Photpho
  • Khoáng vi lượng như kẽm, sắt… giúp phòng ngừa thiếu máu, bướu cổ
  • Đường Rammonse: giúp kháng khuẩn đường ruột, hấp thu và thải các kim loại độc hại trong cơ thể ra ngoài.
  • Axit béo không no: giúp giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh béo phì và tim mạch.
  • Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C: phòng ngừa thiếu chất, suy dinh dưỡng.
  • DHA: giúp phát triển não bộ.
  • Fucoidan: ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Công dụng

okinawa
  • Tăng cường thị lực, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.
  • Tăng cường trí nhớ, phòng xơ vữa động mạch hoặc nhồi máu cơ tim.
  • Cân bằng huyết áp và phòng ngừa tình trạng huyết áp cao.
  • Cải thiện bệnh tiểu đường và các biến chứng của căn bệnh này.
  • Thành phần có nhiều chất xơ, tạo điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển, ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả..

Tại sao nên chọn rong nho tách nước Okinawa

  • Rong nho được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên.
  • Hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
  • 100% organic, không gây tạc dụng phụ.
  • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa một số bệnh ung thư, tiểu đường, bướu cổ, thiếu máu, xương khớp, cao huyết áp…
  • Không thuốc trừ sâu, không hóa chất, không chất bảo quản, hoàn toàn an toàn, không tác dụng phụ.

Giá thành: 390.000đ/8 gói 20gr

Rong nho tách nước Nhật Bản HOGI

rong-nho-tach-nuoc-hogi

Xuất xứ

Rong nho tách nước HOGI là một loại sản phẩm rong nho được nuôi trồng tại vùng biển của tỉnh Khánh Hòa. Loại rong nho này có kích thước to hơn rong nho thông thường và rất khó kiếm trong tự nhiên. Sản phẩm được áp dụng công nghệ tách nước ly tâm, giúp giảm bớt vị mặn và vị tanh nhưng giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng

Rong nho biển HOGI là loại thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng như Fucoidan, EPA, DHA Canxi, Sắt, I-ốt… Đây đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Công dụng

hogi
  • Ngăn ngừa ung thư, ức chế sự hình thành, phát triển các tế bào xấu, hạn chế đưa máu và nuôi khối u.
  • Vitamin C có trong rong nho kết hợp Fucoidan làm tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa oxy hóa.
  • Cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.
  • Nuôi dưỡng làn da phụ nữ hồng hào, căng mượt

Tại sao nên chọn rong nho tách nước Nhật Bản HOGI

  • Phòng ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng.
  • Đặc biệt tốt cho mẹ bầu với thành phần chất xơ cao.
  • Thực phẩm “vàng” cho người tiểu đường và tim mạch.
  • Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp trẻ hóa làn da.
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Giá thành: 160.000đ/6 gói

Rong nho tươi Green food

rong-nho-tach-nuoc-green

Xuất xứ

Rong nho biển Green Food là sản phẩm của Công ty TNHH GCAP VN. Đây là đơn vị hàng đầu trong nuôi trồng, sản xuất và phân phối sản phẩm rong biển thiên nhiên. Với quy trình nuôi trồng và sản xuất của Nhật Bản, rong nho biển Green Food đều được sàng lọc, tuyển chọn những cọng rong chất lượng nhất. Vì vậy, sản phẩm có chất lượng cao, mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe người tiêu dùng.

Giá trị dinh dưỡng

Rong nho biển Green Food có giá trị dinh dưỡng rất phong phú, bảo đảm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể như Vitamin A, B, C, E…; khoáng chất; axit béo không no; hợp chất Fucoidan… Đây là nguồn dưỡng chất quý hiểm có cả trong các loại rau xanh và hải sản. Vì vậy, sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe tối ưu.

Công dụng

green-food
  • Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và hỗ trợ tuần hoàn máu.
  • Phát triển xương khớp rất tốt, ngăn ngừa đau khớp, loãng xương.
  • Hàm lượng iot giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
  • Lượng chất xơ dồi dào giúp hỗ trợ tiêu hóa, kích thích sản xuất các vi khuản có lợi cho đường ruột, điều trị táo bón.

Tại sao nên chọn rong nho tươi Green food

  • Sản phẩm được nuôi trồng tự nhiên tại vùng biển Khánh Hòa.
  • Thu hoạch, sơ chế và xử lý theo quy trình khắt khe của Nhật Bản.
  • Cọng rong tươi ngon, ít tanh, ít mặn, không chất bảo quản, không hóa chất, đảm bảo an toàn.
  • Nguồn dưỡng chất dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bồi bổ sức khỏe…

Giá thành: 120.000đ/200g

Rong nho tách nước Sea Việt

rong-nho-tach-nuoc-seaviet

Xuất xứ

Rong nho tách nước Sea Việt, còn gọi là Sea Grapes, là loại rong nho được nuôi trồng và sản xuất theo công nghệ ly tâm tách nước, giúp bảo quản lâu hơn so với các loại rong nho tươi. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH Thực Phẩm Sea Việt, đặt tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Giá trị dinh dưỡng

Áp dụng công nghệ ly tâm tách nước hiện đại vẫn giữ nguyên nguồn dinh dưỡng dồi dào, rong nho tác nước Sea Việt là một loại thực phẩm xanh quý hiếm. Sản phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào như Vitamin A, B, C, E…; axit béo không no; Fucoidan; Iot; đường; chất xơ…

Công dụng

seaviet
  • Ổn định huyết áp, giảm cholesterol
  • Phòng chống bướu cổ, thấp khớp
  • Giúp nhuận tràng, kháng khuẩn đường ruột
  • Hấp thụ các kim loại nặng và các chất độc trong cơ thể, sau đó thải ra ngoài qua đường bài tiết
  • Làm đẹp da, chống lão hóa
Tại sao nên chọn rong nho tách nước Sea Việt
  • Nuôi trồng tự nhiên, không có hóa chất, an toàn với người sử dụng
  • Không chất bảo quản, không làm giảm chất lượng qua quá trình tách nước và đóng gói
  • Vị ngon, giòn, hàm lượng dinh dưỡng cao và phong phú
  • Chăm sóc sức khỏe hiệu quả và an toàn
  • Phòng ngừa bệnh hiệu quả
  • Có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, tăng cường kháng thể, giảm cân an toàn, kéo dài tuổi thọ

Giá thành: 190.000đ/hộp 11 gói

Rong nho Tasami

rong-nho-tach-nuoc-tasami

Xuất xứ

Là sản phẩm của Công ty CP Sản xuất thương mại và dịch vụ Phúc Thịnh, rong nho Tasami được ví như những viên ngọc xanh của biên với vị ngon, giòn rộp rộp vui tai.

Giá trị dinh dưỡng

Sản phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào như Vitamin A, B, C, E…; axit béo không no; Fucoidan; DHA, khoán chất… Đây chính là một món quà thiên nhiên từ biển Khánh Hòa, mang lại nguồn chất xơ phong phú, và thay thế rau xanh hàng ngày.

Công dụng

tasami
  • Giúp xương chắc nhỏe nhờ thành phần protein và Omega3
  • Tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực
  • Bảo vệ màng tế bào, giám các triệu chứng khô da.
  • Hạn chế táo bón
Tại sao nên chọn rong nho Tasami
  • Là thực phẩm tự nhiên xanh và sạch
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao
  • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường…
  • Thơm mùi rong biển, cọng rong tươi, căng mọng, đều màu, không tanh, ít mặn

Giá thành: 120.000đ/hộp 5 gói

Cách bảo quản rong nho tách nước

Rong nho khô đã được tách nước sau khi thu hoạch và đóng gói theo từng túi hút chân không. Vì vậy, thời gian sử dụng lên đến 6 tháng và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần dần.

Các sản phẩm rong nho tách nước ngày một đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được món ăn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình!

6 công thức làm nước chấm ăn với rong nho ngon đúng điệu

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan