Review ưu nhược điểm của khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn

Comments

Hiện nay trên thị trường có khẩu trang y tế khẩu trang vải kháng khuẩn được nhiều người sử dụng. Thế nhưng thực tế ít ai hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại khẩu trang này.

Đeo khẩu trang là biện pháp cần thiết trong tình hình hiện nay
Đeo khẩu trang là biện pháp cần thiết trong tình hình hiện nay

Đeo khẩu trang được coi là biện pháp an toàn và hiệu quả phòng chống dịch Covid-19. Trên thị trường có nhiều loại khẩu trang nhưng được sử dụng nhiều nhất là khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn.

Khẩu trang y tế khác khẩu trang vải kháng khuẩn như thế nào?

Khẩu trang y tế được làm từ vải không dệt. Đúng như tên gọi của loại vải này, nó không được dệt nên từ những sợi vải mà được tạo nên bằng những hạt nhựa đã qua xử lý trở thành sợi và kết dính với nhau do nhiệt độ. Khẩu trang y tế bằng vải không dệt thường được may 2 lớp, 3 lớp hoặc 4 lớp.

Khẩu trang y tế ngăn ngừa virus
Khẩu trang y tế ngăn ngừa virus

Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn: Là loại khẩu trang này được sản xuất theo kỹ thuật được ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế.

Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn có tối thiểu 3 lớp: lớp ngoài cùng là lớp có tính kháng nước, kháng giọt bắn đường hô hấp hoặc kết hợp kháng khuẩn; các lớp còn lại là lớp lọc, kháng khuẩn (lớp kháng khuẩn là vải kháng khuẩn, nano bạc, than hoạt tính hoặc tương đương); dây đeo.

Review ưu nhược điểm của khẩu trang y tế và khẩu trang kháng khuẩn

Khẩu trang y tế

Một chiếc khẩu trang y tế đạt chuẩn gồm nhiều lớp vải không dệt, có nếp gấp; lớp vi lọc; thanh nẹp mũi và dây đeo.

Khẩu trang y tế có hai mặt được phân biệt với nhau bằng màu sắc. Mặt bên ngoài của khẩu trang y tế không thấm nước, thường có màu sắc (xanh, hồng phấn, đen, xám, trắng,…). Mặt trong có thể hút ẩm, thường là màu trắng, riêng đối với khẩu trang y tế có chứa thành phần than hoạt tính sẽ có mặt phía trong cùng màu đen với mặt bên ngoài.

Khẩu trang y tế đạt chuẩn có nhiều lớp, trong đó quan trọng nhất là lớp vi lọc
Khẩu trang y tế đạt chuẩn có nhiều lớp, trong đó quan trọng nhất là lớp vi lọc

Phần quan trọng nhất của khẩu trang y tế là lớp vi lọc. Lớp vi lọc này có chức năng lọc bụi, vi khuẩn mà những chiếc khẩu trang thông thường không làm được.

Dây đeo và thanh nẹp mũi giúp cố định khẩu trang ôm sát gương mặt, làm tăng hiệu quả bảo vệ của khẩu trang y tế.

Hiện tại, trên thị trường phổ biến nhất là khẩu trang y tế 3 và 4 lớp. Khẩu trang y tế 4 lớp không có nhiều khác biệt so với loại khẩu trang y tế 3 lớp nhưng có tác dụng lọc vi khuẩn tốt hơn nhờ lớp than hoạt tính.

Khẩu trang y tế có nhiều loại trên thị trường
Khẩu trang y tế có nhiều loại trên thị trường

Tuy nhiên nhược điểm của loại khẩu trang y tế là việc bạn nên không nên tái sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra, bạn nên thay chúng khi thấy có dấu hiệu ẩm ướt hoặc sau 8 tiếng sử dụng bởi 8 tiếng là thời gian khẩu trang phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

Bộ 10 Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn 2 Lớp NAGAKAWA

Bộ 10 Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn 2 Lớp NAGAKAWA

Description

KHẨU TRANG VẢI KHÁNG KHUẨN DỆT KIM ĐÔNG XUÂN GIÚP BẢO VỆ SỨC KHỎE CẢ GIA ĐÌNH BẠN - Ngăn ngừa vi khuẩn, chống bụi bẩn. - Bảo vệ hệ hô hấp. - Tính năng kháng khuẩn được bảo lưu trong nhiều lần giặt. - Nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng. - Đóng gói: 1cái/túi, 5cái/ túi. - Ứng dụng đa dạng, dùng trong...

User reviews

Đã nhận được hàng, Shop đóng gói rất cẩn thận và đẹp mắt. Chất lượng hàng thì khỏi phải nói, đẹp xuất sắc. Giao hàng nhanh chóng chuyên nghiệp.

Khẩu trang vải kháng khuẩn

Khẩu trang vải kháng khuẩn phải đạt tiêu chuẩn có ba lớp như sau:

Lớp ngoài: Có khả năng chống thấm nước, giúp cản các chất lỏng. Như vậy mới đảm bảo được cản được nước bọt bắn vào mặt khi tiếp xúc với người khác.

Lớp giữa: Là lớp lọc khuẩn, cản bụi và các vi sinh vật khác có trong không khí.

Lớp trong: Phải có khả năng kháng khuẩn tối ưu.

Khẩu trang vải kháng khuẩn
Khẩu trang vải kháng khuẩn

Vải may khẩu trang kháng khuẩn là vải được xử lý theo phương pháp đưa các chất kháng khuẩn lên bề mặt vải theo các cách khác nhau: ngấm ép, tráng phủ hoặc phun… Xử lý theo phương pháp này, vải thành phẩm có khả năng diệt tới 90% khuẩn sau 1h tiếp xúc và giảm còn 60-70% sau một số lần giặt.

Chất liệu vải cao cấp, mềm mịn, không gây bí thở, tạo sự thoải mái khi sinh hoạt, làm việc. Ngoài ra, chúng có khả năng cản giọt bắn hiệu quả và chống tia cực tím, bên cạnh đó khẩu trang này còn rất tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Các lớp của khẩu trang vải kháng khuẩn
Các lớp của khẩu trang vải kháng khuẩn

Những chiếc khẩu trang may bằng vải kháng khuẩn đảm bảo chất lượng có khả năng diệt khuẩn sau 10 – 30 lần giặt tùy theo loại chất kháng khuẩn sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của loại khẩu trang vải kháng khuẩn là việc phải thường xuyên giặt giũ với xà phòng. Và sau mỗi lần giặt thì khả năng diệt khuẩn cũng giảm đi.

Deal hot khẩu trang y tế Wakamono

KHẨU TRANG Y TẾ WAKAMONO đạt tiêu chuẩn EN 14683 – Loại IIR. Khẩu trang y tế đầu tiên trên thế giới áp dụng Công nghệ Nano sinh học để ngăn chặn đại dịch COVID-19, khẩu trang y tế WAKAMONO sử dụng vải GECIDE đã được chứng minh khả năng vô hiệu hóa 99% đối với chủng VIRUS CORONA ở người.
Khẩu Trang Y Tế Wakamono được truyền thông Việt Nam và Thế Giới hết lòng ca ngợi về chất lượng cao, an toàn tuyệt đối bảo vệ sức khỏe cho chúng ta trong đại dịch.


Sản phẩm có 02 kích thước: người lớn & trẻ em
Check giá Web hôm nay tại đây

Để Mai tính

Đừng bỏ lỡ

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan