Review khóa học toán Soroban: Trẻ ghi nhớ tốt, tính toán cực nhanh

Comments

Khóa học toán Soroban rất phù hợp với các trẻ nhỏ từ 5-12 tuổi. Không chỉ giúp trẻ tính toán chính xác lên tới đơn vị hàng chục nghìn, toán Soroban còn giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

Đối với các bậc phụ huynh ngày nay, việc tham khảo các khóa học online bổ trợ kiến thức cho trẻ là điều được nhiều người quan tâm. Không chỉ dừng lại ở kiến thức trong SGK, các khóa học tư duy chính là điều mà họ hướng đến bởi những kỹ năng tuyệt vời mà những khóa học này mang lại.

Khóa học toán Soroban là khóa học rèn luyện cách tính nhẩm nhanh và chính xác. Dưới đây là những review chi tiết về khóa học toán Soroban để cho bậc phụ huynh cùng tham khảo:

Toán Soroban là gì?

Soroban là phương pháp tính nhẩm trên một bàn tính cổ
Soroban là phương pháp tính nhẩm trên một bàn tính cổ

Soroban là phương pháp tính nhẩm trên một bàn tính cổ. Bàn tính này có nguồn gốc chính từ Trung Quốc, thế nhưng cho tới khi du nhập vào Nhật Bản họ mới phát triển cải tiến một số thứ tự và từ đó bàn tính soroban mới phát huy được lợi ích của mình. Ngày này, toán soroban không chỉ phát triển tại Nhật, Trung mà nó còn phát triển ở hầu hết các nước Châu Á.

Với toán Soroban, trẻ cần sử dụng đồng thời tư duy và hoạt động của bàn tay vì thế trẻ có thể phát triển cân bằng cả 2 bán cầu não phải và trái.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể tham gia khóa học toán Soroban?

Theo nghiên cứu thì việc học toán Soroban thích hợp nhất là bé từ khoảng 5-12 tuổi. Vì đây là độ tuổi mà não bộ phát triển hữu hiệu nhất, cũng như khả năng tiếp thu của trẻ tốt nhất.

Review khóa học toán Soroban tại Kynaforkids?

KynaForKids là thành viên của KYNA Group và là một trường học online cho trẻ. Đơn vị này có 3 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học trực tuyến cho trẻ.

Khóa học toán Soroban tại Kynaforkids
Khóa học toán Soroban tại Kynaforkids

Ưu điểm khóa học toán Soroban tại Kynaforkids

Đầu tiên, có thể nhận thấy Kynaforkids có thiết kế bài học khá vui nhộn khiến trẻ không nhàn chán khi học. KynaForKids lựa chọn chú thỏ trắng để giúp trẻ học và chơi, giúp trẻ không cảm thấy bài học nhàm chán.

Khung giờ học cũng được thiết kế vừa phải với độ tuổi của trẻ. 20 phút là thời gian thích hợp đủ để trẻ tập trung học và không cảm thấy chán nản.

Thiết kế giáo án bài bản, bé sẽ được học toán Soroban với 182 bài học đầy đủ theo từng cấp độ khác nhau.

Cấp độ 1

Bé sẽ được thỏ trắng hướng dẫn làm quen với bàn tính Soroban và các nguyên tắc tính toán.

Bàn tính Soroban được thiết kế là 1 khung hình chữ nhật bên trong cấu tạo theo từng hạt ở mỗi trục, mỗi trục sẽ có 2 loại hạt là hạt trên và hạt dưới.

Hạt trên được thiết kế với 1 hạt, tương ứng với 5 giá trị.

Hạt dưới được thiết kế với 5 hạt, mỗi hạt tương ứng với 1 giá trị.

Giữa hạt “Trời” và “Đất” được ngăn với nhau bằng 1 thanh ngang ở giữa, gọi là xà ngang.

Ở mỗi trục của bàn tính tương ứng với các giá trị từ hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm … hàng trăm triệu cuối cùng đối với bàn tính có 9 trục dọc.

Với cấp độ này trẻ sẽ thực hành cùng bàn tính gẩy với những phép toán đơn giản.

Khóa học toán Soroban tại Kynaforkids phù hợp với trẻ từ 5-12 tuổi
Khóa học toán Soroban tại Kynaforkids phù hợp với trẻ từ 5-12 tuổi

Cấp độ 2

Bé sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao. Từ cộng trừ đơn giản đến nhân chia 3 chữ số.

Ở cấp độ này trẻ có thể ảo tính thông qua các động tác tay mà không cần sử dụng đến bàn tính.

Cấp độ 3

Bé sẽ được rèn luyện tính nhẩm (không cần bàn tính) đến hàng chục ngàn. Ở cấp độ này trẻ hoàn toàn có thể tính nhẩm trong đầu mà không sử dụng thiết bị hỗ trợ nào.

Song song với đó bé còn được thực hành các bài tập, được kiểm tra trình độ, được làm bài và chấm điểm hàng ngày.

Lợi ích của khóa học toán Soroban tại Kynaforkids

Lợi ích đối với trẻ nhỏ

Thành thạo toán Soroban sẽ giúp trẻ có thể hoàn thành những phép tính trong thời gian nhanh chóng, mà không cần phải sử dụng que tính hay bút để nháp.

Giúp trẻ tư duy các con số và học về hình ảnh tốt hơn.

Tính nhẩm nhanh kết quả và ghi nhớ tốt hơn.

Con sẽ tính nhẩm nhanh, ghi nhớ tốt hơn mỗi ngày
Con sẽ tính nhẩm nhanh, ghi nhớ tốt hơn mỗi ngày

Lợi ích đối với cha mẹ

Khóa học toán Soroban hiện tại có giá tham khảo là 599.000 đồng. Đây là giá tiền rất rẻ cho việc tham gia khóa học toán mà con có thể xem đi xem lại.

Cha mẹ có thể dễ dàng học chung với con, xem con học, tính toán cùng con hay bày các trò chơi tư duy toán cùng con dựa trên phương pháp này.

Giúp trẻ trang bị thêm kiến thức khi vào lớp 1.

Bổ trợ kỹ năng tính toán cho trẻ trong suốt 5 năm tiểu học.

Việc kết hợp toán học giữa chơi và học giúp con bạn thoải mái hơn, không bị áp lực về việc học tập.

Điều cần lưu ý về khóa học toán Soroban

Khóa học toán Soroban rèn luyện tốt tư duy cho trẻ, tuy nhiên, cha mẹ cần lựa chọn chính xác độ tuổi học của con. Tại nhiều nơi toán Soroban được dạy cho trẻ từ 4 tuổi, nhưng ở Kynaforkids khuyến khích trẻ từ 5-12 tuổi, đây là độ tuổi mà trẻ đã phát triển đủ về tư duy. Bởi nếu học quá sớm có thể trẻ sẽ cảm thấy áp lực và sợ môn toán.

Toán Soroban là phương pháp tính nhẩm nhưng tính nhẩm nhanh chưa chắc đã tư duy và giải được toán tốt. Do vậy cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ về tu duy toán học.

Để Mai tính

Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Hướng dẫn cách mở tài khoản số đẹp Techcombank

Hướng dẫn cách mở tài khoản số đẹp Techcombank

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng có quy trình mở tài khoản đơn giản và nhanh chóng, Techcombank là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đọc bài viết này để biết thêm về quy trình đăng ký, các lợi ích và ưu đãi mà Techcombank cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản.