Review dầu ăn Olive hạt cải chiên xào Kankoo nhập khẩu: Chất lượng Úc, giá Việt Nam

Comments

Dầu ăn là sản phẩm thiết yếu, không thể thiếu trong mọi căn bếp, không thể vắng trong nếp sinh hoạt chung của mọi gia đình dù chỉ một ngày. Hầu hết mọi bữa ăn đều cần dùng đến nguyên liệu dầu ăn. Vì vậy, chọn dầu ăn nào cho gia đình sẽ quyết định không nhỏ tới chất lượng bữa ăn và sức khỏe.

Trên thị trường có vô số loại dầu ăn, đa dạng về nguồn gốc chiết xuất, giá cả và nơi cung ứng. Trong bài viết này, mình gợi ý và review một loại dầu ăn hài hòa được rất nhiều yếu tố về chất lượng – giá cả – tính ứng dụng, đó là dầu Olive (Oliu) hạt cải nhập khẩu nguyên chai từ Úc – Kankoo. Dầu Kankoo mới ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu năm 2020 nhưng ngay lập tức được đón nhận và phản hồi rất tích cực từ người dùng.

Dầu ăn Kankoo phù hợp với nhiều nhu cầu chế biến thức ăn hàng ngày

Bạn có vô số lựa chọn dầu ăn để sử dụng, từ những dòng dầu ăn phổ biến như dầu cọ, dầu nành, dầu lạc… cho tới những dòng cao cấp, đắt đỏ hơn như dầu hướng dương, hạt cải, olive (còn được gọi là ô liu, Oliu..). Khó tính hoặc cầu kỳ hơn, bạn sẽ mua nhiều loại dầu ăn để ở nhà, phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng như làm salad, chiên xào, làm bánh, mỗi món ăn bạn sẽ lại dùng một loại dầu ăn phù hợp.

dầu Kankoo mà mình nói tới là loại dầu mà bạn có thể chiên xào, làm bánh, trộn salad đều hoàn toàn phù hợp, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Dầu ăn Kankoo hoàn toàn phù hợp với cả người ăn chay, ăn thực dưỡng, ăn Eatclean, Lowcarb hoặc Keto…

Bạn chắc chắn đã nghe khuyến nghị không nên dùng dầu Oliu để chiên xào (dầu oliu không tốt khi dùng nấu ở nhiệt độ cao), hoặc biết về những giá trị mà dầu hạt cải mang lại cho sức khỏe. Bên ngoài thị trường, dầu hạt cải và dầu oliu nguyên chất cũng là hai loại dầu đứng top về mức giá. Vì vậy, với rất nhiều người nội trợ, dầu Olive nguyên chất mua về nhà chủ yếu để trộn salad hoặc dùng áp chảo những món không cần nhiệt quá cao, hay để dùng cho các bé ăn dặm để tăng cường dưỡng chất, các vitamin tốt nhất cho trẻ.

Dầu Kankoo Oliu hạt cải
Dầu Kankoo Oliu hạt cải

Có lẽ do đáp ứng được nhiều trong một nhu cầu nên ngay khi vừa ra mắt thị trường Việt, dầu Kankoo đã được đón nhận cùng những hiệu ứng rất tích cực. Lý do thuyết phục nhất cho hiệu ứng này, đó là Kankoo giải quyết được hầu hết mọi nhu cầu trong một dung dịch dầu Olive pha hạt cải với công thức vừa đủ an toàn cho người dùng, vừa mang tới cho món ăn những tiêu chuẩn tròn vị nhất dù sử dụng phương pháp gì.

Ở phần còn lại của bài viết, mình sẽ phân tích kỹ hơn về các ưu điểm của dầu này, cũng như những vấn đề về thói quen sử dụng chất béo để chiên xào của rất nhiều người trong số chúng ta nhé.

Nguồn gốc, xuất xứ của dầu Oliu hạt cải chiên xào Kankoo

Dầu Kankoo được sản xuất từ Úc, được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Emobi Trading. Sản phẩm đáp ứng các yêu cầu chất lượng khắt khe nhất về thực phẩm từ nguồn gốc nguyên liệu cho đến thành phẩm của Úc.

Sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Australia với những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn, chất lượng theo quy định của nước sở tại với nguyên tắc 3 không:

  • Không gây biến đổi gen
  • Không chứa Cholesterol
  • Không phát sinh độc tố khi đun nấu

Hình ảnh nhà máy sản xuất và quy trình sản xuất, đóng chai dầu ăn Kankoo. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chai về Việt Nam.

Dầu Olive Úc được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, vì sao lại như vậy, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết diễn giải về điều này tại đây.

Đáp ứng điểm khói cao đến 240 độ – đó chính là lý do vì sao dầu Kankoo phù hợp với những món chiên – xào – rán.

Bao bì – kiểu dáng sản phẩm của dầu Oliu hạt cải Kankoo

Sản phẩm khi bán tại Việt Nam được dán tem phụ và logo chứng nhận chất lượng sản phẩm theo đúng quy định nhập khẩu và bao bì của Việt Nam.

Ở thời điểm tháng 4/2020, dầu Oliu hạt cải Kankoo được đóng chai với 3 dung tích như sau: Size 1 lít, Size 2 lít và Size 5 lít.

Dầu Oliu hạt cải chiên xào Kankoo
Dầu Oliu hạt cải chiên xào Kankoo gồm 3 size với hình dáng và bao bì như ảnh

3 size này phù hợp với nhu cầu sử dụng dầu ăn của hầu hết các gia đình Việt và phục vụ thói quen của số đông. Một số gia đình 4-5 thành viên có thể dùng hết trung bình 2 lít dầu ăn/tháng.

Gia đình có không gian bếp nhỏ sẽ rất phù hợp để xếp chai 1 lít, các gia đình hay sử dụng hơn sẽ thích chai 2 lít. Chai 5 lít khá nặng và dễ bị đổ nhiều ra nồi, chảo – vì vậy, chai này thường được mua cùng size 1 lít để vừa tiết kiệm khi mua sắm, vừa thuận tiện khi vừa hết lại trút từ size to sang để sử dụng tiếp.

Size 1 lít tiện dụng: Theo thống kê mỗi gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ dùng trung bình 1 lít dầu ăn mỗi tháng.
Size 2 lít gia đình: Thoải mái với các món ăn chiên, xào, rán cho cả gia đình có khoảng 4-6 thành viên
Size 5 lít tiết kiệm: Tiết kiệm với chai 5 lít khi nhà bạn đông người, hay tiếp khách hay buôn bán hàng ăn. Một lựa chọn kinh tế khi chiên xào là món ăn thường xuyên.

Về cảm quan dầu ăn Kankoo

Dầu Oliu và hạt cải khi mix với nhau trong công thức của Kankoo sẽ cho nước dầu có màu vàng ngả xanh. Chỉ cần mở nắp chai, bạn sẽ thấy mùi thơm rất đặc trưng của dầu Oliu. Mùi vị không nồng, không khó chịu, hơi khó tả nhưng giống như bạn đang được ngửi mùi của oliu tươi trong “nước sốt” dầu hạt cải vậy.

Dầu Oliu hạt cải chiên xào Kankoo
Dầu Oliu hạt cải chiên xào Kankoo

Màu sắc của loại dầu này rất đặc trưng, nếu đổ ra chảo, nồi có màu trắng, bạn sẽ thấy rõ sắc xanh sóng sánh của dầu Kankoo. Điều đặc biệt ở dầu này là bạn có thể sử dụng “sống”, hãy thử chế biến một món sốt chấm bánh mì siêu nhanh và đơn giản trong 30 giây: gia vị + dầu Kankoo, chấm cùng bánh mì đen hoặc bánh mì thường.

Cũng dầu đó, bạn có thể trộn salad với rau xà lách, dưa chuột hay rau mầm bất kỳ. Hãy làm theo đúng gợi ý của nhà sản xuất và tự cảm nhận hương vị của nó xem sao bạn nhé.

Món bánh mì 30 giây:

Và Salad cá ngừ 1 phút:

Giá bán của dầu Oliu hạt cải Kankoo

Nếu bạn băn khoăn về giá thì Kankoo lại đặc biệt ghi điểm. Giá của nó không hề quá đắt như khi bạn mua dầu Olive nguyên chất, tất nhiên là cao hơn giá dầu ăn phổ thông chiết xuất từ các loại nguyên liệu khác. Tuy nhiên, dầu này lại dùng rất “dôi”. Bạn không cần đổ ra chảo, nồi một số lượng quá nhiều dầu khi chiên rán, thành phẩm bạn đạt được vẫn sẽ rất thơm ngon, không bị “đóng cặn” sau khi chiên.

Dầu Olive nguyên chất nhập khẩu trên thị trường đang có mức giá dao động từ 450.000đ-900.000/lít, dầu hạt cải trung bình từ 90.000-180.000đ/lít tùy loại. Với dầu Oliu hạt cải Kankoo, mức giá trung bình hiện khoảng 150.000đ/lít.

Điểm giá sản phẩm đang được bán trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo

Đây là một mức giá quá rẻ so với sản phẩm nhập khẩu chính ngạch cao cấp, và hơi cao nếu so với thói quen sử dụng các dòng dầu bình dân hiện tại như dầu nành, dầu lạc. Nếu so với dầu hướng dương, giá của Kankoo vẫn nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, sẽ thật khập khiễng nếu so sánh thành phần, chất lượng. Mỗi loại đều có giá trị và lợi ích riêng, phù hợp với tiêu chí và nhu cầu, khả năng chi trả của từng người.

Tham khảo giá bán dầu Kankoo thực tế hôm nay

Olive và hạt cải vẫn được đánh giá là những loại dầu ăn tốt nhất. Một số giá trị tiêu biểu của từng loại:

Tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe:

  • Chứa chất béo thông minh
  •  Giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer
  •  Giúp điều trị bệnh viêm tụy cấp tính
  •  Bảo vệ gan
  • Ngăn ngừa bệnh viêm loét đại tràng
  • Có lợi cho da, mắt và hệ miễn dịch
  • Ngăn ngừa các căn bệnh ung thư

Tác dụng của dầu hạt cải đối với sức khỏe:

  • Tốt cho tim mạch
  • Giảm viêm
  • Tăng năng lượng
  • Giảm nguy cơ ung thư
  • Giảm lượng đường trong máu
  • Ngăn ngừa mất trí nhớ
  • Tốt cho da và tóc

Ưu điểm của dầu Oliu hạt cải Kankoo

Sử dụng cả hai sản phẩm trên, gạn lọc từ nguyên liệu sản xuất với tiêu chuẩn 3 không: Không gây biến đổi gen/ Không chứa Cholesterol/ Không phát sinh độc tố khi đun nấu. Với một tỉ lệ vừa phải Oliu, món ăn dù chiên xào ở nhiệt cộ cao vẫn đảm bảo chất lượng, không bị biến chất và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Thuận tiện cho các bà nội trợ trong việc thay đổi thực đơn gia đình mà không phải băn khoăn về việc phân loại dầu ăn.

Những lưu ý chung khi sử dụng bất cứ loại dầu ăn nào

Chắc chắn rằng, không dưới một lần bạn được nghe lời khuyên không nên ăn nhiều thực phẩm chiên xào, vì có hại tới sức khỏe và có khả năng gây ra ung thư. Nhưng bạn đã biết tại sao chưa? Lí do nằm ở chất gây ung thư acrylamide, một sản phẩm của phản ứng giữa đường và acid amine. Đây là phản ứng khi nấu nướng, một số loại thực phẩm giàu tinh bột được chiên ngập dầu như khoai tây chiên, bánh mì, bánh bao chiên…

Trong những “sát thủ” ẩn mình ở nhà bếp, không thể không nói đến dầu ăn – chính xác hơn là thói quen dùng dầu ăn sai cách, gây nguy hiểm. Nhiều năm qua, ngành công nghiệp hóa học và các phương tiện truyền thông đã quảng cáo dầu thực vật như là sự lựa chọn “lành mạnh” cho chế độ ăn có sử dụng chất béo.

Vấn đề cốt yếu là dùng dầu ăn như thế nào cho đúng và chất lượng dầu thực vật không phải loại nào cũng tương tự như nhau. Có những loại dầu ăn tốt hơn những loại khác một chút. Ví như, dầu ô liu, dầu hạt cải bao giờ cũng được đánh giá cao hơn dầu cọ, dầu lạc…

Nhìn chung, không ít loại dầu thực vật (do áp lực hạ giá thành sản phẩm), được tạo ra bằng cách kết hợp giữa nhiệt, áp suất và dung môi hóa học được sử dụng để chiết xuất dầu thực vật từ thực vật. Các loại dầu này dễ dàng bị oxy hóa và trở thành ôi thiu, cũng như mất đi gần như hoặc toàn bộ các chất chống oxy hoá lành mạnh của nó. Điều này làm cho chúng trở nên độc hại và gây viêm.

Và hãy lưu ý, dù dùng dầu đắt tiền đến đâu, bạn cũng đừng chiên đi chiên lại dầu nhé, vì nó rất có hại cho sức khỏe.

Một vài loại dầu thực vậtđược hydro hóa, biến nó thành chất béo chuyển vị. Nguyên do là các nhà sản xuất thường hydro hoá dầu thực vật để làm cho chúng “tươi hơn” và tồn tại được ở nhiệt độ phòng. Điều này cản trở sự trao đổi chất dinh dưỡng bình thường của cơ thể, dẫn đến các tình trạng sức khoẻ như: Bệnh đường tiêu hóa, hư hại hệ miễn dịch, rối loạn chức năng gan, xơ vữa động mạch, bệnh đái tháo đường, béo phì, ung thư.

Để hạn chế những tác hại của khói bụi nhà bếp, các nhà khoa học khuyên rằng không sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, chọn dầu ăn đảm bảo chất lượng, nên giữ đúng độ lửa, không nên sử dụng lửa cháy quá lớn gây cháy dầu ăn/đồ ăn. Bên cạnh đó, chú ý giảm thiểu các món chiên xào, nên ăn nhiều món luộc hoặc ít chế biến. Cần bật máy hút mùi khi đun nấu. Đừng quên mở cửa sổ khi đun nấu và có thể đặt một chậu cây trong bếp để giúp hấp thụ khí độc.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về dầu Oliu hạt cải Kankoo nhập khẩu từ Úc. Mong là bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn cho thực phẩm sử dụng trong gia đình mình và sẽ luôn hạnh phúc với những bữa ăn ngon do chính tay mình chế biến.

Bạn tham khảo thêm giá dầu Oliu nguyên chất (với dung tích ít hơn rất nhiều) đang bán trên thị trường hôm nay nhé:

Chúc bạn Shopping vui vẻ và luôn mua được sản phẩm tốt, giá tốt!

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Deal Canifa: Hàng trăm sản phẩm giá cực tốt

Deal Canifa: Hàng trăm sản phẩm giá cực tốt

Canifa giới thiệu đến cho các mẹ rất nhiều các sản phẩm mùa hè đáng yêu cho bé gái như váy, áo phông, đồ mặc nhà đang ở mức giá vô cùng hấp dẫn mà chất lượng không đổi, mềm mại an toàn cho làn da bé.