Review chi tiết ưu – nhược điểm của viên, muối, bột và gel rửa bát dành cho máy rửa bát

Comments

Khi sử dụng máy rửa bát, chắc chắn nhiều bà nội trợ sẽ băn khoăn về việc nên sử dụng loại “nước rửa bát” dạng nào bởi có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng cho loại máy này như: viên, muối, bột và gel rửa bát.

Máy rửa bát giúp cuộc sống tiện lợi hơn
Máy rửa bát giúp cuộc sống tiện lợi hơn

Máy rửa bát ngày càng hiện hữu nhiều trong các gia đình thành thị. Khi cuộc sống bận rộn, việc dùng các sản phẩm hỗ trợ để tiết kiệm thời gian luôn được chú trọng. Tuy nhiên, cũng giống như việc rửa bát thông thường, máy rửa bát cũng cần các loại chất tẩy rửa để đánh bay vết bẩn. Trên thị trường hiện nay có đến 4 loại chất tẩy dành cho máy rửa bát, bao gồm: Viên rửa bát, Muối rửa bát, Bột rửa bát, Gel rửa bát.

>>>[Review] Top 6 máy rửa bát tốt, những vấn đề cần lưu ý khi mua máy rửa bát

>>>Review máy rửa bát cầm tay mini: Cọ rửa có gì hay?

Cùng tìm hiểu chi tiết về ưu – nhược điểm của chúng.

Muối rửa bát

Muối rửa bát dành cho máy rửa bát
Muối rửa bát dành cho máy rửa bát

Muối rửa bát là sản phẩm được sản xuất đầu tiên dành cho máy rửa bát. Giống như các loại muối thông thường, muối rửa bát có hình dạng hạt tinh thể nhỏ bao gồm thành phần chính là NaCl (Natri clorua) với tác dụng làm mềm nước cứng và loại bỏ cặn tạp chất trong máy rửa bát.

Khi sử dụng, chúng ta cần mở ngăn chứa muối rửa bát ra và đổ đầy muối vào đó. Sau vài lần rửa, bạn nên kiểm tra thường xuyên để xem muối có còn trong máy rửa bát hay không.

Tuy nhiên sản phẩm này cũng có hạn chế khi chỉ có thể làm mềm các vết bẩn cứng đầu, hiệu quả tẩy rửa không được cao. Do đó, bạn phải kết hợp cùng bột hay gel rửa bát.

Gel rửa bát

Gel rửa bát dành cho máy rửa bát
Gel rửa bát dành cho máy rửa bát

Khác với muối rửa bát, gel rửa bát được sản xuất dưới dạng dung dịch đặc, có tác dụng làm bóng và khô chén bát nhanh chóng. Gel rửa bát có hiệu quả cao khi đánh bay vết bẩn ở các sản phẩm như sành, sứ, thủy tinh… Thậm chí không chỉ sạch mà chúng còn làm đồ vật thêm sáng bóng.

Về cách thức sử dụng, mỗi lần sử dụng bạn cần mở ngăn đựng chất tẩy rửa của máy, sau đó đổ khoảng 1 muỗng cà phê gel rửa bát để làm sạch. Và lần rửa sau bạn nên lặp lại vì 1 muỗng chỉ có thể rửa khoảng 12 bộ chén bát thôi.

Tuy nhiên nhược điểm của loại gel này là không có khả năng làm mềm vết bẩn cứng đầu, do đó, khi sử dụng thì bạn phải dùng kèm thêm cả bột hay muối rửa bát để đảm bảo bát đũa sạch tinh tươm.

Bột rửa bát

Bột rửa bát dành cho máy rửa bát
Bột rửa bát dành cho máy rửa bát

Đây là sản phẩm được nhiều bà nội trợ tin dùng vì khả năng làm sạch vượt trội, loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu nhất. Mỗi lần sử dụng máy rửa bát, bạn đổ 1 muỗng cà phê bột rửa bát để làm sạch 12 bộ chén đĩa.

Do đó, xét về hiệu quả làm sạch thì bột rửa bát thuộc top đầu, nhưng nhược điểm của chúng lại không có khả năng làm sáng bóng chén bát nên khi dùng bạn cần kết hợp cả với gel rửa bát để đạt hiệu quả cao nhất.

>>>Review chổi quét nhà hút bụi thông minh – nhà sạch bong, dọn dẹp nhàn tênh

Viên rửa bát

Viên rửa bát chuyên dụng cho máy rửa bát
Viên rửa bát chuyên dụng cho máy rửa bát

Viên rửa bát là sản phẩm mới nhất, được nghiên cứu dựa trên ưu nhược điểm của cả 3 loại trên nên phát huy tối đa những ưu điểm của muối, bột và gel rửa bát. Viên rửa bát là sản phẩm có kết cấu dạng viên nén nhỏ gọn với khả năng làm mềm nước cứng, tẩy sạch mọi vết bẩn dầu mỡ và giúp chén bát sáng bóng, không bị mờ, nhanh khô.

Cách sử dụng viên rửa bát rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ 1 viên nhỏ vào là có thể rửa được 12 bộ chén bát. Đặc biệt, chỉ cần sử dụng viên rửa bát bạn sẽ không cần phải kết hợp thêm muối, bột và gel rửa bát nữa. Chưa kể tiết kế nhỏ gọn theo viên giúp bạn bỏ vào máy rửa bát dễ dàng mà không sợ đổ nhiều quá hay ít quá.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan