Nồi chiên không dầu Olivo: Công thức làm các món mặn

Comments

Với nồi chiên không dầu Olivo, bạn có thể làm vô vàn những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Dưới đây, Để Mai tính giới thiệu những món ngon đơn giản, dễ thực hiện với nồi chiên không dầu (NCKD):

Nồi Chiên Không Dầu OLIVO AF15 [Hàng Chính Hãng] 16 Chức Năng - Dung Tích 15L - Công Suất 2000W - Thương Hiệu Mỹ

Nồi Chiên Không Dầu OLIVO AF15 [Hàng Chính Hãng] 16 Chức Năng - Dung Tích 15L - Công Suất 2000W - Thương Hiệu Mỹ

Description

...

Ba chỉ xiên rau củ nướng với nồi chiên không dầu Olivo

Ba chỉ xiên rau củ nướng
Ba chỉ xiên rau củ nướng

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • Ớt chuông
  • Hành tây
  • Bắp cải
  • Đậu bắp
  • Rau sống, lá mè, rau thơm, dưa leo, cà rốt ăn kèm
  • Sốt ướp thịt nướng (mua sẵn)
  • Sốt muối ớt chấm thịt

Cách làm

Thịt xắt miếng vuông vừa ăn, ướp với sốt ướp thịt nướng, dầu ăn và mè trắng trong vòng 1-2 tiếng để ngấm gia vị.

Các loại củ quả xắt miếng vuông vừa ăn. Khi chuẩn bị xiên thịt, trộn củ quả với thịt đã ướp thật đều cho củ quả được áo một lớp gia vị ướp bên ngoài.

Xiên từng loại vào phụ kiện xiên que của nồi chiên không dầu, lắp vào khung.

Đặt vào NCKD Olive AF12 chỉnh chế độ xoay tròn với nhiệt 170-180 độ trong 20 phút.

Ba chỉ nướng mắc mật với nồi chiên không dầu Olivo

Ba chỉ nướng mắc mật
Ba chỉ nướng mắc mật

Nguyên liệu

  • 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng
  • Lá mắc mật
  • Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, mắm, tiêu. Tất cả giã nhuyễn.
  • Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.
  • Muối, tiêu ớt bột trộn đều để chấm thịt.

Cách làm

Chần miếng ba chỉ qua nước sôi (nước đun với gừng và muối) tầm 5-7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì. Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên. Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào NCKD sấy ở nhiệt độ 80-100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.

Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.

Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn, xếp lá mắc mật lên trên. Cuộn phần ba chỉ này lại, dùng dây cột cố định, xiên que phụ kiện của NCKD.

Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.

Cho vào NCKD nhiệt độ 200 độ 20 phút, thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ để bì nổ đều vàng giòn.

Thịt xiên nướng lá mắc mật với nồi chiên không dầu Olivo

Thịt xiên nướng lá mắc mật. Ảnh: Thanh niên
Thịt xiên nướng lá mắc mật. Ảnh: Thanh niên

Nguyên liệu

  • 200g thịt vai giòn
  • 300g thịt ba chỉ heo
  • Que xiên
  • Lá mắc mật
  • Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột tỏi
  • Nước phết thịt: 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương.

Cách làm

Thịt heo rửa sách, cắt miếng mỏng.

Ướp thịt heo với toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị. Để trong ngăn mát 2-3h để thịt ngấm gia vị.

Ngâm que xiên vào nước khi nướng sẽ không bị cháy.

Rửa sạch lá mắc mật, để ráo.

Thịt sau khi ướp xiên vào que cùng lá mắc mật.

Đặt khay thịt vào NCKD. Chọn chế độ nướng thịt (180 độ-15 phút).

5 phút cuối lật thịt để thịt chín đều và màu đẹp hơn.

Phết hỗn hợp mật ong-dầu ăn- nước tương lên thịt xiên. Nướng tiếp cho tới khi hết thời gian.

Thành phẩm thịt xiên có màu nâu cánh gián, bóng đẹp, vị đậm đà.

Cơm rang với nồi chiên không dầu Olivo

Cơm chiên với nồi chiên không dầu. Ảnh: Ngoisao.net
Cơm chiên với nồi chiên không dầu. Ảnh: Ngoisao.net

Nguyên liệu

  • Cơm nguội
  • Trứng gà
  • Bắp ngọt, đậu hà lan, cà rốt… tuỳ thích
  • Xúc xích, thanh cua…

Nước tương, hạt nêm, tiêu, hành ngò

Tương ớt, mayonaise

Cách làm

Đập trứng gà vào chén, thêm nước tương, hạt nêm, tiêu. Đánh tan cho trứng và gia vị hoà quyện.

Sơ chế các loại củ quả và cắt hạt lựu xúc xích, thanh cua.. Xếp vào khay và cho vào NCKD set nhiệt 180-190 độ trong 10-12 phút cho củ quả chín đều.

Trộn đều trứng với cơm. Dàn cơm ra khay đen, cho vào NCKD cùng lúc với khay củ quả trong 6-8 phút và lấy ra trước.

Khi củ quả đã săn chín thì lấy ra trộn với cơm và cho khay cơm củ quả vào NCKD set tiếp nhiệt 180 độ trong 8-10 phút cho hạt cơm săn lại hơn.

Lấy ra xịt tương ớt, mayonaise tuỳ ý.

Chân gà nướng cay với nồi chiên không dầu Olivo

Chân gà nướng cay
Chân gà nướng cay

Nguyên liệu

  • 10 chân gà to (khoảng 20 chiếc)
  • 1 củ sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (có thể thay thế bằng sa tế, hoặc ớt tươi)

Cách làm

Chân gà đem về các bạn rửa sạch lại với muối hoặc dấm. Có thể thêm chút rượu trắng để khử đi mùi tanh.

Sau khi làm sạch chân gà xong thì dùng dao khía dọc trên thân gà sao cho phần xương chân chẻ đôi nhưng không làm đứt hẳn.

Sả thì đem đập dập, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dậm rồi băm nhuyễn. Gừng thì đem cạo sạch vỏ, đập dậm băm nhỏ.

Cho các gia vị vào trong một bát tô lớn, rồi thêm sả, gừng, tỏi vào cùng. Trộn đều lên với nhau. Sau đó tiến hành ướt chân gà.

Dùng găng tay nilon xoa đều gia vị lên phần chân gà đã sơ chế từ trước. Uớp ít nhất khoảng 30 phút trước khi đem nướng, có thể bọc nilon lại rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: nếu bạn có thể ướt trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ thì gia vị sẽ thấm ngon,đều hơn.

Sau khi ướp xong, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút. Xếp chân gà vào trong khay. Nướng 20 phút ở 190 độ. Chờ đợi và thưởng thức thành quả thôi nào. Món chân gà nướng siêu cay này có màu vàng đều, bắt mắt. Gia vị thấm trong từng chiếc chân, ăn không hề có cảm giác bị dai.

Những deal hời nhất mua nồi chiên không dầu Olivo hôm nay:

ĐẾN NƠI BÁN

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan