Những món ngon với mì kiều mạch

Comments

Mì kiều mạch không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được bà nội trợ biến tấu thành vô vàn món ăn ngon hấp dẫn. Cùng tham khảo cách chế biến các món ngon với mì kiều mạch nhé!

Mì kiều mạch + mè

Nguyên liệu

  • Mì kiều mạch Old Henry
  • Nước tương lên men
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 3 muỗng canh dầu mè nướng
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 thìa đường
  • 1 muỗng canh dầu hạt cải
  • 2 chén hành lá cắt khúc
  • 3 thìa hạt mè nướng
Món ngon với mì kiều mạch Old Henry
Món ngon với mì kiều mạch Old Henry

Cách làm

  • Đun sôi một nồi nước lớn và nấu mì kiều mạch Old Henry trong 4-5 phút hoặc chỉ cho đến khi mềm. Thỉnh thoảng khuấy đều để mì không bị vón cục. Xả sạch dưới vòi nước lạnh và để ráo.
  • Trong một tô vừa, trộn đều nước tương, dầu mè, giấm gạo, đường và hạt tiêu đen. Để qua một bên.
  • Đun nóng chảo lớn trên lửa lớn vừa. Thêm dầu ăn và đun nóng cho đến khi sủi tăm thì cho hành lá cắt nhỏ vào.
  • Nấu, khuấy trong 15 đến 30 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm.
  • Cho hỗn hợp đậu nành và mè vào nấu trong 30 giây, cho mì vào và đảo cho đến khi mì chín. Cho phần hành lá băm còn lại và một nửa số vừng rang vào.

Mì kiều mạch trộn lạnh

Nguyên liệu

  • Mì kiều mạch
  • Dưa chuột 1/2 quả
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Xốt bơ mè 2 thìa canh
  • Nước tương, giấm, dầu mè mỗi thứ 15ml
Mì kiều mạch trộn lạnh
Mì kiều mạch trộn lạnh

Cách làm

  • Cho 2 thìa xốt bơ mè vào bát, thêm 30ml nước lọc vào trộn đều sau đó cho nước tương, giấm, dầu mè vào trộn đều.
  • Luộc mì: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra.
  • Trụng mì trong bát nước để mì tơi và không bị dính vào nhau, sau đó vớt mì ra để ráo nước.
  • Dưa chuột và cà rốt rửa sạch rồi thái sợi.
  • Cho mì vào đĩa sâu lòng, thêm nước xốt đã pha vào trộn đều.
  • Cuối cùng thêm cà rốt và dưa chuột, rắc chút vừng rang lên trên là xong.

Mì kiều mạch thịt gà

Nguyên liệu

Mì kiều mạch thịt gà
Mì kiều mạch thịt gà

Cách làm

  • Chiên miếng thịt gà trong chảo. Thêm hạt tiêu, cắt thành dải mỏng.
  • Nêm nước tương, thêm chút nước mắm.
  • Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra.
  • Trụng mì trong bát nước để mì tơi và không bị dính vào nhau, sau đó vớt mì ra để ráo nước.
  • Đổ thịt gà, dưa chuột cắt mỏng vào trộn đều, thêm nước sốt, rắc thêm vừng cho thơm.

Mì kiều mạch thịt bò + rau

Nguyên liệu

  • Mì kiều mạch
  • Thịt bò
  • Rau (cà rốt, cà tím, đậu)
  • Nước xốt
  • Nước tương
Mì kiều mạch thịt bò + rau
Mì kiều mạch thịt bò + rau

Cách làm

  • Rau (cà rốt, cà tím, đậu) được chiên trên lửa cao trong chảo.
  • Tiếp đó, chiên thịt bò và cắt thành lát mỏng.
  • Rau và thịt được trộn, đổ với nước xốt, thêm nước tương trộn thật kỹ.
  • Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra.
  • Trụng mì trong bát nước để mì tơi và không bị dính vào nhau, sau đó vớt mì ra để ráo nước.
  • Thịt, rau, mì được trộn đều và lại chiên cùng nhau.
  • Dọn mì thành từng phần, rắc hạt vừng lên cho thơm.

Mì kiều mạch + tôm

Nguyên liệu

  • Mì kiều mạch
  • Tôm tươi
  • 100g nấm
  • Dầu mè, hạt vừng, gừng khô
  • Bí xanh, cà rốt, ớt chuông, tỏi và rau mùi tây.
Mì kiều mạch Old Henry và tôm
Mì kiều mạch Old Henry và tôm

Cách làm

  • Phi tỏi chơ thơm, sau đó chiên tôm đã bóc vỏ cho đến khi chín vàng.
  • Rau cắt thành khúc vừa ăn, xào sơ.
  • Sau đó trộn đều tôm và rau xào.
  • Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra.
  • Trụng mì trong bát nước để mì tơi và không bị dính vào nhau, sau đó vớt mì ra để ráo nước.
  • Trong một tô, trộn đều mì kiều mạch, tôm và rau xào. Nêm dầu mè, rắc hạt vừng, nước tương trộn đều.

Mì kiều mạch rong biển

Nguyên liệu

  • Mì kiều mạch Old Henry
  • 6 tai nấm hương hoặc nấm đông cô
  • 2-3 lá rong biển khô loại nấu canh
  • 2-3 quả trứng
  • 1 lá rong biển loại cuộn cơm
  • Mè rang, tương miso, muối, dầu mè
Mì kiều mạch rong biển
Mì kiều mạch rong biển

Cách làm

  • Nấu nước dùng: rửa qua nấm hương, rong biển loại nấu canh, bỏ cả 2 vào nước lạnh, thêm ít muối, đun lửa vừa trong khoảng 15′ cho ra nước ngọt.
  • Vớt lá rong biển ra cắt sợi (không đun quá lâu, ra nhớt, vị tanh khó ăn). Tiếp tục đun nước dùng nhỏ lửa, múc 1 ít hoà với 1 muỗng canh tương miso cho tan, cho phần tương này đã hoà này vào nước dùng, đun sôi bùng lên, nêm lại, tắt bếp.
  • Đun nước lạnh, trụng mì, luộc trứng. Xả mì đã luộc chín với nước lạnh, cho ít dầu vào trộn cho khỏi dính. chia ra các tô. Lá rong biển cuộn cơm cắt sợi.
  • Chuẩn bị sẵn mỗi phần ăn gồm có: trứng, nấm hương, 2 loại rong biển, ít mè rang, dầu mè. Khi nào dùng thì đổ nước dùng vào cho nóng.
  • Thành phẩm, mì chín vừa tới không nát, trứng không khô, nước dùng vị thanh.

Trên đây là các món ngon với mì kiều mạch, bạn hãy thử làm món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức!

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan