Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy ép chậm

Comments

Việc chọn mua máy ép chậm phù hợp và sử dụng đúng cách sẽ giúp đồ dùng nhà bếp ổn định và tăng tuổi thọ của máy.

Review 9 máy ép chậm được nhiều bà nội trợ tin dùng

Máy ép chậm là vật dụng cần thiết
Máy ép chậm Bosch ở phân khúc giá cao

Nước hoa quả được ép từ máy ép chậm có thể giữ lại đến 90% lượng vitamin trong trái cây. Vì vậy, đây có thể nói là vật dụng nhà bếp được nhiều người yêu thích trong mùa hè này.

>>>Tất tần tật món ngon với nồi chiên không dầu

Lưu ý khi chọn mua máy ép chậm

Công suất máy: Những loại máy có công suất cao giúp ép nguyên trái mà không cần cắt nhỏ. Còn đối với máy có công suất nhỏ thì ngược lại bạn phải cắt nhỏ trước khi ép.

Xác định kích thước máy: Tùy theo số lượng của thành viên trong gia đình và nhu cầu của bạn mà bạn nên chọn thể tích phù hợp. Đối với gia đình khoảng 4 người, dung tích bình chứa nước khoảng 500 ml, đối với 6 người khoảng 700 ml…

công dụng của máy ép chậm
Máy ép chậm là vật dụng nhà bếp cần thiết

Các chức năng: Bạn nên lưu ý đến chức năng như khóa an toàn, chân đế chống trượt, ngắt điện khi quá tải…

Các thương hiệu và hãng sản xuất cũng có độ bảo đảm đến việc máy hoạt động tốt. Các dòng máy như Bosch, Panasonic, Philips… có giá thành cao nhưng chúng cũng có nhiều tính năng và được người tin dùng lựa chọn.

Cách sử dụng máy ép chậm giúp kéo dài tuổi thọ máy

Khi chọn mua được loại máy ưng ý, bạn cũng nên sử dụng máy để máy ép chậm của gia đình kéo dài tuổi thọ.

Lúc ép các loại trái cây hay rau củ, bạn nên ép luân phiên các loại nguyên liệu có nhiều hạt nhỏ, khó tách hạt như chanh dây, dưa hấu, nho, lựu… với các loại củ quả cứng như táo, cà rốt để máy đẩy bã ra cùng, tránh nghẽn máy.

Không nên ép các loại quả mềm như chuối, bơ, kiwi chín, xoài chín… vì phần thịt quả bị nghiền nát khó cuộn xuống phía dưới của trục xoay mà bị ứ đầy lên phía trên của trục. Nếu vẫn muốn sử dụng các loại quả mềm này, bạn nên luân phiên ép với các loại củ cứng nhiều xơ như cà rốt, táo để đẩy bã ra tốt hơn.

Máy ép chậm Panasonic
Máy ép chậm Panasonic được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Tinhte

Tùy từng loại máy mới nên ép cùng các loại đá viên tránh gây tổn hại cho máy.

Đối với các loại rau nhiều xơ, cứng bạn nên cắt ngắn. Ví dụ như cà rốt, cần tây, cải bó xôi… thì nên cắt ngắn hoặc cắt mỏng trước khi ép tránh việc tắc máy.

Nên làm mát nguyên liệu trước khi ép vì khi ép dễ hơn, ít bã hơn, thậm chí khi nước ép xong sẽ mát, cảm giác uống sẽ ngon hơn.

Nguyên tắc khi ép: ép mềm trước, cứng sau, ít xơ trước, nhiều xơ sau.

Ép lại bã nếu thấy lượng bã vẫn còn ướt vì bạn sẽ thu thêm được chút nước ép nữa.

Một số loại nguyên liệu có hạt nên bỏ hạt trước khi cho vào máy ép như ổi, mía, cóc…

Deal cực hot máy ép chậm Kalite” – Một trong những best seller của nhà Kalite
FREESHIP TOÀN QUỐC
Giá gốc (2.740.500đ) chỉ còn 1.890.000đ khi đăng ký mua tại đây

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tips sử dụng nồi chiên không dầu

Tips sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm gia dụng tiện ích trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được tường tận những ưu, nhược điểm khi sử dụng sản phẩm này.