Mỗi ngày một món ngon với nồi chiên không dầu

Comments

Những công thức món ăn nấu với nồi chiên không dầu được tổng hợp từ nguồn cô chủ đảm đang Tô Hưng Giang. Vào bếp và khai trương chiếc máy nồi chiên không dầu cùng Mai ngay nào! 

Đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu

  • 5 bìa đậu
  • 150gr thịt lợn xay
  • 2 cái mộc nhĩ
  • 3 cái nấm hương
  • 1 củ hành tím
  • 3 gốc hành hoa
  • Gia vị: bột nêm, bột canh, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản 

  • Bước 1: Đậu phụ rửa nhẹ nhàng lại với nước, mỗi bìa cắt làm đôi. Dùng thìa nhỏ khoét ở giữa miếng đậu.
  • Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ băm nhuyễn.Hành củ tím băm nhỏ. Gốc hành hoa thái nhỏ
  • Bước 3: Trộn thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, gốc hành hoa, hành củ tím, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh ăn phở dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và phần đậu khoét ở giữa, đi bao tay trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.
  • Bước 4: Dùng thìa nhỏ múc phần nhân nhồi vào giữa miếng đậu cho đầy.
  • Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu. Xếp đậu phụ nhồi thịt vào vỉ, đặt giấy nến hoặc giấy bạc để chống dính, quét một lớp dầu ăn đều khắp các miếng đậu.

Thực hiện nướng: 

  • Nướng lần 1: 180 độ trong 10- 15 phút.
  • Nướng lần 2: lật mặt đậu, cho phần đậu nhồi thịt xuống dưới, phết tiếp lớp dầu ăn, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

Hoàn thiện: Đậu phụ sau khi nướng xong thì chấm ăn với nước mắm hoặc sốt cà chua tuỳ ý.

Công thức: Tô Hưng Giang

Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà

Hỗn hợp sốt sa tế ướp chân gà: 

  • 1 thìa canh ăn phở sa tế
  • 2 thìa cà phê sả xay thật nhuyễn
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1 thìa cà phê hành củ xay
  • 2 thìa canh ăn phở dầu ăn
  • 1 thìa canh ăn phở mật ong
  • 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa canh ăn phở dầu hào
  • 1 thìa canh ăn phở xì dầu
  • 1 thìa cà phê bột nêm

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế đậm vị với nồi chiên không dầu

  • Chân gà mua về ngâm vào chậu nước có pha muối và gừng giã nát, ngâm trong 10-15 và rửa lại thật sạch, để ráo.
  • Chặt bỏ phần móng, chẻ làm đôi theo chiều dọc nhưng không làm đứt phần da ở giữa hai phần chẻ.
  • Sốt sa tế ướp chân gà: Trộn thật đều các nguyên liệu của phần sốt với nhau và xay lại một lần cho thật nhuyễn, nêm nếm lại sốt cho vừa miệng, muốn ăn cay thì cho thêm sa tế. 
  • Ướp chân gà với phần sốt sa tế trên trong khoảng 1-2 tiếng.

Thực hiện nướng: 

  • Nướng lần 1: Bọc chân gà vào giấy bạc, cho vào vỉ nướng của nồi chiên không dầu, nướng chân gà ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Nướng như này để chân gà chín nhanh đỡ bị khô. Sau 10 phút bỏ giấy bạc, giữ lại phần nước sốt trong giấy bạc sau khi nướng chân gà tiết ra.
  • Nướng lần 2: Xếp chân gà vào vỉ nướng,có lót giấy nến, phết phần nước sốt sau khi nướng lần 1 lên toàn bộ chân gà, nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
  • Nướng lần 3: Tiếp tục phết nước sốt lên khắp chân gà nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ. Thấy chân gà vàng ruộm, phần da chín giòn là xong. Nếu chưa vàng giòn thì nướng thêm vài phút nữa

Công thức: Tô Hưng Giang

Tôm nướng bơ tỏi

  • Tôm sú hoặc tôm càng xanh: 1kg
  • Bơ: 30gr
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Muối, tiêu

Hướng dẫn cách làm tôm nướng bơ tỏi đậm đà cùng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Làm nóng chảo cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, tỏi gần vàng cho nốt phần bơ, chút xíu muối, tiêu đảo đều và tắt bếp để tránh tỏi bị cháy. Xếp tôm vào vỉ nướng.

Thực hiện nướng: 

  • Nướng lần 1: phết phần sốt bơ tỏi lên khắp mình tôm, nướng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ.
  • Nướng lần 2: mở nồi, phết thêm lần bơ tỏi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ là tôm chín.
  • Tôm chín cho ra đĩa, nếu còn xót phần sốt bơ tỏi thì rưới nốt lên trên rồi thưởng thức.

Công thức: Tô Hưng Giang

Bánh mì nướng mỡ hành

Nguyên liệu: 

  • Bánh mì (cắt lát) 
  • Hành lá thái nhỏ

Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mỡ hành dễ làm với nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn, một miếng bơ nhỏ, xíu muối, tiếp đến đổ phần hành lá vào đảo nhanh tay và đổ tất cả ra bát.
  • Bước 2: Thịt ba chỉ bò cuộn măng tây nướng, cách làm gần giống với ba chỉ bò cuộn rau củ nướng phô mai. Phần sốt nướng pha như vậy và cách nướng cũng như vậy.
  • Bước 3: Rưới phần mỡ hành lên trên lát bánh mì, cho vào nồi chiên nướng 180 độ trong 3-4 phút. Gắp bánh mì ra đĩa, bóp thêm tương ớt hoặc tương cà, thêm chút sốt mayonnaise và thưởng thức khi bánh còn nóng.

Công thức: Tô Hưng Giang

Khoai lang nướng bơ

Nguyên liệu

  • Khoai lang mật hoặc các loại khoai lang khác: 3 củ to
  • Bơ nhạt: 15gr
  • Đường cát hoặc mật ong

Hướng dẫn cách làm khoai lang nướng bơ đơn giản cùng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Khoai lang không cần gọt vỏ, dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng làm sạch lớp bùn đất bên ngoài vỏ, sau đó rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Bước 2: Cắt xéo khoai lang thành các lát mỏng dầy khoảng 0,5cm hoặc cắt mỏng hơn chút với khoai lang thường.
  • Bước 3: Cho khoai lang vào bát nước nước muối pha loãng để làm sạch nhựa trong củ khoai, sau đó vớt ra sửa sạch lại để ráo. Phết đều bơ lên hai mặt của miếng khoai. Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.

Thực hiện nướng: 

  • Đặt giấy nến vào vỉ, xếp đều các miếng khoai đã phết bơ vào, nướng khoai ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút lần 1.
  • Lần 2 có thể trở mặt khoai và nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ.

Khoai nướng xong có thể rưới chút mật ong hoặc rắc chút đường lên trên và thưởng thức.

Công thức: Tô Hưng Giang

Chúc bạn thành công với công thức 5 món ăn mà cô chủ bếp Tô Hưng Giang đã chia sẻ. Nồi chiên không dầu cực kì tiện lợi và giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Săn ngay deal hot Nồi chiên không dầu và công thức Món ngon trên blog Để Mai Tính ngay nhé! 

Nguồn công thức: Tô Hưng Giang

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "