Mẹo sắp xếp thực phẩm cho căn bếp gọn gàng, đẹp mắt

Comments

Bạn đã bao giờ lâm vào tình trạng chán nản khi nhìn thấy những loại thực phẩm trong căn bếp của mình sắp xếp thiếu khoa học và không đẹp mắt? Một căn bếp, góc thực phẩm được bài trí gọn gàng, khoa học không chỉ giúp ích người nội trợ khi chế biến mà còn đem lại cảm hứng nấu nướng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 7 tips sắp xếp góc thực phẩm vô cùng hiệu quả.

Tip 1: Kiểm kê lại những thực phẩm trong căn bếp của bạn

Bước đầu tiên bạn có thể làm trước khi bắt tay vào “công cuộc” sắp xếp là kiểm tra và liệt kê tất cả những loại thức phẩm gia đình bạn đang có. Hãy lấy hết tất cả đồ hộp, rau củ quả, ngũ cốc,… mà bạn đang chứa trong ngăn kéo, tủ bếp của bạn ra và kiểm tra xem món nào đã hết hạn, món nào có thể sử dụng được. Nếu cảm thấy có thứ gì thừa thãi, đừng ngần ngại mà vứt chúng đi. Hãy tận dụng cơ hội này để lau sạch cả những ngăn tủ, giá để đồ,… của bạn nữa nhé.

(Nguồn ảnh: ramblingrenovators)

Tip 2: Chia các loại thực phẩm thành từng nhóm

Sử dụng giỏ, hộp để đựng những nhóm thực phẩm như đồ hộp hay đồ ăn vặt không chỉ đem lại hiệu quả về bài trí mà còn giúp bạn dễ dàng nhận thấy khi chúng sắp hết.

(nguồn: Google)

Tip 3: Nghĩ đến gia đình bạn khi sắp xếp

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng tip này lại là một trong những lý do chính giúp bạn có thể giữ cho góc thực phẩm của mình được sắp xếp khoa học trong một khoảng thời gian dài. Đôi khi, góc thực phẩm của gia đình bạn trở nên lộn xộn đến nhức óc không chỉ bởi vì bạn, mà còn do đám trẻ nghịch ngợm hay những lần mọi người lười biếng lấy ra và không để lại chỗ cũ.

Để khắc phục tình trạng này, hãy để đồ mà gia đình bạn ăn thường xuyên vào những chỗ “dễ lấy – dễ thấy” nhất. Đừng quên dán nhãn cho những giỏ thực phẩm để khắc phục tình trạng “để đại vào chỗ nào đó”.

Tip 4: Đặt những nhu yếu phẩm ở vị trí vừa tầm mắt

Hãy để những thực phẩm mà bạn sử dụng hằng ngày ở chỗ dễ với tay và vừa tầm mắt nhất. Những món ít khi sử dụng nên được di chuyển lên những khu vực phía bên trên. Bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế nhỏ ở góc bếp để đứng lên lấy đồ trên cao khi cân.

Tip 5: Tái sử dụng

Bạn không nhất thiết phải mua những đồ chứa ở cửa hàng hay trên internet. Hãy tìm kiếm và tái sử dụng những thứ ngay trong chính căn nhà của mình. Hãy thử tìm lọ mứt đã hết, hộp nhựa cũ,… và tự làm mới nó bằng những nhãn dán hay thẻ tag xinh xắn.

Tip 6: Sử dụng mọi khoảng trống có thể

Hãy cố gắng để sử dụng tối ưu những khoảng trống bạn có trong căn bếp. Kể cả cánh cửa phòng bếp hay phòng thực phẩm cũng có thể trở thành nơi chứa đồ tuyệt vời chỉ với những chiếc giá, túi treo cửa tiện dụng.

Bạn có thể sử dụng chúng cho việc đựng những gói gia vị hay hành, tỏi,…

(nguồn: Google)

Tip 7: DIY một bảng ghi chú thực phẩm

Để việc sắp xếp khu vực thực phẩm dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng bảng ghi chú thực phẩm. Hãy treo bảng danh sách những thứ cần mua ở gần khu vực thực phẩm, cùng với đó là bảng thực đơn món ăn hay to-do list (những việc cần làm).

Mỗi khi thấy thứ gì đó sắp hết hay cần mua thêm, bạn chỉ cần ghi lại. Điều đó cũng sẽ rất giúp ích cho việc kiểm kê thực phẩm của bạn.

(nguồn: Google)

Hi vọng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy xắn tay lên và sắp xếp lại góc thực phẩm cho căn bếp của mình ngay thôi!

Để Mai tính biên dịch
(Nguồn: Real Simple)

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tips sử dụng nồi chiên không dầu

Tips sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm gia dụng tiện ích trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được tường tận những ưu, nhược điểm khi sử dụng sản phẩm này.