Mê mẩn cách làm bánh bông lan chuối caramel ngon quên lối về

Comments

Nhà còn thừa nhiều chuối quá mà không ai chịu ăn? Hãy thử ngay công thức này, bạn sẽ “xử đẹp” hết tất cả những trái chuối thừa với món bánh bông lan chuối caramel này. Đây là công thức được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào, một nàng chủ bếp cực kỳ khéo tay và đảm đang.

Nguyên liệu:

Phần caramel:

  • 140 gr đường
  • 70 ml nước
  • 3 trái chuối (mình dùng chuối tây)

Phần bánh bông lan:

  • 4 trứng gà
  • 90 gr đường
  • 85 gr bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê baking powder
  • 50 ml dầu ăn
  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 4 giọt nước cốt chanh hoặc 1/2 teaspoon Cream of tartar

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối vị caramel ngọt thanh, mềm mại 

  • Bước 1: Đường và nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước đường có màu cánh gián hơi nhạt là tắt bếp, đổ nước đường caramel vào khuôn. Sau đó cắt chuối làm đôi theo chiều dài xếp lên. Để qua 1 bên.
  • Bước 2: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng ( Nhớ là không để lòng đỏ lẫn lộn trong âu lòng trắng, vì nếu có thí đánh lòng trắng sẽ không bông ).
  • Bước 3: Cho 10 gr đường + muối + vanilla vào âu lòng đỏ dùng phới đánh tan, sau đó cho dầu và sữa vào trộn chung, tiếp đến rây bột mì và cho bột nở vào trộn đều-mịn.
  • Bước 4: Lòng trắng + nước chanh cho vào âu. Dùng máy đánh 1 phút. Khi lòng trắng sủi bột thì bắt đầu đổ từ từ đường còn lại vào tăng tốc độ (số 4) đánh khoảng 4-5 phút là lòng trắng bông cứng, tắt máy.
  • Bước 5: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó cho ngước âu lòng đỏ vào lòng trắng tiếp tục trộn cho đến khi tất cả hòa đều với nhau.
  • Đổ hỗn hợp này vào khuôn caramel chuối (b:1). Thả nhẹ khuôn bột lên bàn để bột thoát khí.
  • Bước 6: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 35 – 40 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ lên bàn vài cái, cho bánh thoát khí định hình. Chờ bánh hơi nguội thì úp bánh ra dĩa. Khi ăn cắt miếng.

Trình bày: Xếp các miếng bánh chuối Caramel ra dĩa. Món này dùng lạnh rất ngon. Bánh xốp, thơm có vịt ngọt vừa phải.

Món bánh bông lan với cốt bánh mềm mại thêm hương vị chuối và caramel quyện lẫn khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Áp dụng theo cách làm của cô chủ bếp Lâm Anh Đào,bạn sẽ có ngay một chiếc bánh bông lan mềm, đẹp mắt, không bị rỗ.

Còn hương vị ngọt thanh của caramel và ngọt dịu chút chua nhẹ của chuối khiến bạn mê mẩn. 

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan chuối vị caramel này nhé! 

Công thức: Lam Anh Dao 


Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm đào ngâm siêu dễ - món thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Cách làm đào ngâm siêu dễ - món thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Vào những ngày hè chói chang nhất, có một ly nước đào, trà đào thơm mát ngọt lịm đúng lúc thực sự rất phê. Có rất nhiều loại đào đóng hộp, nhưng tại sao bạn không tự làm khi đào tươi bán đầy phố phường nhỉ. Cách làm không thể dễ hơn, với chưa đến 1 trăm ngàn cho cả tiền đào lẫn tiền nguyên liệu khác, bạn đã có thể tự làm cho mình và gia đình những hũ đào ngâm tuyệt ngon và tha hồ thưởng thức cũng như chế biến thành các món đồ uống, bánh ngọt ngon lành nhất.

Cách làm thạch dứa mát lạnh, thích mắt, bé nào cũng mê

Cách làm thạch dứa mát lạnh, thích mắt, bé nào cũng mê

Một món tráng miệng siêu ngon với màu vàng tươi “yêu từ cái nhìn đầu tiên” chính là món tráng miệng thạch dứa mát lạnh bé hay mẹ ăn đều thích mê! Chia sẻ lại cùng bạn công thức của tác giả Lâm Anh Đào, bạn thử làm cho bé nhà mình ăn xem bé có mê tít không nhé!