Làm sữa hạt tại nhà: 4 tips cần lưu ý giúp sữa hạt ngon mê ly

Comments

Sữa hạt với hàm lượng dinh dưỡng cao, độ tươi ngon, sánh mịn và tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công với món sữa hạt tưởng chừng đơn giản. Nếu bạn thích làm sữa hạt tại nhà, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Dưới đây là 4 tips cần phải lưu ý trước khi làm sữa hạt tại nhà để có được những cốc sữa thơm ngon, sánh mịn.

Sữa hạt – thức uống bổ dưỡng ngày hè

>>>7 công thức nấu sữa hạt cho cả tuần tràn ngập năng lượng, dinh dưỡng

Lợi ích của việc uống sữa hạt

Sữa hạt là đồ uống tươi mới và an toàn. Trước đây, việc làm sữa hạt thủ công khiến các bà nội trợ tốn khá nhiều thời gian, nhưng ngày nay, nhờ những chiếc máy làm sữa hạt, công việc này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Việc uống sữa hạt không khiến bạn bị nhàm chán khi mỗi ngày, bạn có thể biến tấu, mix các loại hạt với nhau để tạo nên những cốc sữa hạt thơm ngon, hấp dẫn.

Bên cạnh đó, những cốc sữa hạt giàu dinh dưỡng này phù hợp với mọi lứa tuổi. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chất béo không bão hòa tốt cho tim mạch, giàu vitamin và khoáng chất cũng như chứa hàm lượng chất xơ cao khiến đây là thức uống lý tưởng trong mùa hè.

Chọn hạt làm sữa hạt

Cách chọn hạt làm sữa hạt

Đầu tiên, khi chọn hạt, các bà nội trợ nên ưu tiên chọn hạt hữu cơ và không bị biến đổi gen. Tuy nhiên, nhược điểm là chúng thường có giá thành cao, không phải ai cũng có thể đầu tư được. Do đó, bạn có thể chọn hạt được sản xuất tại địa phương có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ hai, cần chọn hạt thô, chưa được rang hay tẩm gia vị. Việc này giúp lưu trữ hạt được lâu hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.

Thứ ba, luôn chọn hạt tươi mới, chất lượng, những hạt mẩy, không mốc hỏng. Nếu hạt bị hỏng, chất lượng sữa cũng sẽ kém đi khiến cốc sữa hạt không còn thơm ngon.

Thứ 4, nên chọn hạt còn lớp vỏ lụa.

>>>12 công thức làm sữa hạt bằng máy bổ dưỡng và mát lạnh cho ngày hè

Ngâm hạt – bước quan trọng khi làm sữa hạt

Việc ngâm hạt là bước quan trọng giúp sữa hạt thêm thơm ngon. Việc ngâm hạt giúp trung hòa các chất ức chế enzyme, sản sinh thêm các enzyme có lợi cho cơ thể, tăng hàm lượng vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B… Ngoài ra, ngâm hạt giúp hạt nở và mềm hơn, tiện hơn cho việc nấu sữa.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số loại hạt khi làm sữa hạt không cần ngâm như: ngô tươi, hạt sen tươi, macca, hạt thông,…

Sữa hạt cần phải lưu ý khi mix với nhau

Lưu ý các loại hạt cần nấu chín hoặc không khi làm sữa hạt

Trong thực tế, không phải loại hạt nào cũng cần được nấu chín bởi khi ở nhiệt độ cao, chúng sẽ mất chất dinh dưỡng hoặc sữa dễ kết tủa.

Do đó, những loại hạt không được đun ở nhiệt độ cao như: Gai dầu, óc chó, macca, hạt Brazil, hạt lanh… những hạt này có tính béo.

Hạt dinh dưỡng có thể nấu hoặc không như: mè, đậu phộng, hạt bí, hướng dương, yến mạch, hạnh nhân, hạt quả phỉ, hạt điều, hồ đào.

Còn các loại hạt dưới đây cần phải được nấu chín: đỗ đen, đỗ xanh, đỗ đỏ, đậu gà, đậu lăng, kiều mạch, lúa mạch, diêm mạch,… Loại hạt này thuộc nhóm có độ sánh mịn cao.

Khi ngâm hạt cũng phải lưu ý
500G MIX 3 HẠT DINH DƯỠNG ĐÃ TÁCH VỎ (MACCA, ÓC CHÓ, HẠNH NHÂN) ĂN LIỀN

500G MIX 3 HẠT DINH DƯỠNG ĐÃ TÁCH VỎ (MACCA, ÓC CHÓ, HẠNH NHÂN) ĂN LIỀN

Tạo độ ngọt cho sữa hạt

Tùy vào từng điều kiện, sở thích bạn có thể chọn những nguyên liệu tạo độ ngọt khác nhau như: Đường (phổ biến), Táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, đường thốt nốt, mật mía, cỏ ngọt…

Chúc các bạn sẽ có những cốc sữa hạt thơm ngon cho cả gia đình!

Xem thêm các công thức làm sữa hạt thơm ngon

Tham khảo các deal hot máy làm sữa hạt tại nhà hôm nay:

Hot deal máy làm sữa hạt

Máy làm sữa hạt Unie bản V3 và V6s giá quá yêu – Deal chính hãng dành cho độc giả Để Mai tính

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan