Lạ miệng món Sake nhồi thịt chiên giòn

Sake nhồi thịt chiên giòn chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích mê.

Cây Sake (sa kê hay xa kê) là một loại cây thực vật có hoa, thân gỗ thuộc họ Dâu tằm. Sake được trồng để lấy quả, mỗi một cây có thể cho từ 150 – 200 quả trên một vụ mùa.

Quả sake không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nấu chè, sake chiên bột, sake hầm…

Nguyên liệu

  • Quả Sake
  • Bột chiên giòn của Aji-Quick
  • Thịt heo băm nhỏ
  • Hành lá, cà rốt…
  • Trứng

Cách làm

Sake gọt vỏ cắt thành từng miếng tròn dày. Ở mỗi miếng Sake lại khía thêm một đường ở giữa.

Thịt băm nhỏ, trứng vịt hoặc trứng gà luộc, chia làm thành từng phần nhỏ.

Trộn thịt băm cùng cà rốt thái sợi, hành lá, nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Nhét phần nhân kẹp vào miếng Sake, lưu ý lựa phần nhân phù hợp với miếng Sake tránh việc khi chiên bị vỡ.

Mẹo để khi chiên nhân không bị rơi ra ngoài: trước khi bỏ nhân vào bên trong mọi người phủ 1 lớp bột khô vào bên trong miếng sake, sau khi bột đã phủ đều thì cho nhân vào bên trong thì khi chiên nhân sẽ không rơi ra ngoài.

Cuối cùng là phủ bên ngoài lớp nhân 1 lớp bột khô khác.

Lăn Sake qua bột và chiên trong dầu nóng. Chiên nhỏ lửa để Sake chín đều.

Thành phẩm là miếng Sake chín vàng đều, khi ăn có vị bùi, ngọt, giòn và nhân đậm đà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top