Khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới: Phòng dịch thông minh, tiết kiệm, bảo vệ môi trường

Comments

Mai đã từng ồ lên thích thú và review một bài rất dài về những đôi giày làm từ bã cafe, mình gọi nó là giày “biết thở”. Và hôm nay, thêm một dòng sản phẩm khiến cho mình cực kỳ yêu thích và chắc chắn sẽ là một sản phẩm gây sốt, không chỉ bởi giá trị sử dụng của nó ở thời điểm này, mà còn khiến mình tự hào vì đó là sản phẩm từ tâm huyết và trí óc của những doanh nhân Việt thức thời, sáng tạo.

Khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới - Coffee N95: Phòng dịch thông minh, tiết kiệm, bảo vệ môi trường

Đó là những chiếc khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, sản phẩm mang thương hiệu AirX. Những chiếc khẩu trang này được thiết kế từ sợi cafe, mang lại sự thoải mái khi sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường. Không chỉ chống virus, bảo vệ môi trường, chiếc khẩu trang còn rất tinh tế và thời trang. Nó được đính 4 nút kim loại giữ dây đeo – nhìn y như những chiếc nút quần jeans.

Khẩu trang cà phê – Coffee N95 đã được xuất khẩu sang Nhật, Mỹ và các nước châu Âu. Đây là sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu đảm bảo an toàn cho người dùng trong giai đoạn chống dịch Covid19 căng thẳng. Chiếc khẩu trang này không đơn giản chỉ là rất thơm mùi cafe, khiến bạn có cảm giác sảng khoái, dễ chịu và thích thú khi sử dụng. Nó còn có khả năng ngăn chặn bụi mịn, vi khuẩn, viruss lên đến 99%. Coffee N95 có lớp lọc có tác dụng ngăn chặn xâm nhập từ 30-90 ngày.

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng loại khẩu trang đặc biệt này bởi thay vì vứt đi sau khi sử dụng, bạn chỉ cần thay lớp lọc mới.

Công nghệ sản xuất khẩu trang cà phê – Coffee N95

Khẩu trang “AirX” sử dụng công nghệ kháng khuẩn, có hai lớp. Lớp ngoài được dệt bằng sợi cà phê, có thể giặt mỗi ngày. Bên trong là lớp màng lọc tự phân hủy sinh học, được sản xuất theo công nghệ kết hợp “nano bạc” và “cà phê”. Lớp ngoài được dệt bằng sợi cà phê mềm mại, sử dụng công nghệ PowerKnit, có thể giặt mỗi ngày. Bên trong là lớp màng lọc tự phân hủy sinh học, được sản xuất theo công nghệ kết hợp nano bạc và cà phê. Mỗi chiếc màng lọc có thể sử dụng tối đa 30 ngày không cần giặt, với hiệu quả được chứng nhận tiêu chuẩn AATCCC 100 bởi QUATEST 3.

 khẩu trang cà phê - Coffee N95

Khẩu trang “AirX” đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, TP.HCM cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn AATCCC. Khẩu trang cà phê “AirX” được bảo quản trong bao bì ba lớp chuyên dụng, có chức năng khử trùng.

Khẩu trang cafe: Không chỉ an toàn mà còn hơn thế nữa

Điểm khác biệt của chiếc khẩu trang này chính là mùi hương cà phê tự nhiên, khiến trách nhiệm “đeo khẩu trang” không còn là điều gì đó quá ngột ngạt mà thư giãn hơn, thoải mái hơn rất nhiều. AirX là khẩu trang cà phê đầu tiên của thế giới.

Cũng giống như phương cách sản xuất giày cà phê, khẩu trang cà phê của ShoeX cũng là thành quả của sự hợp tác giữa startup này và nhiều nhà sản xuất khác. AirX có 2 phần: phần vỏ là ShoeX hợp tác với đối tác đã và đang làm việc cho giày cà phê; còn phần màng lọc phân hủy sinh học, thân thiện môi trường và có thể thay thế được là công nghệ được phát triển riêng của Lê Thanh với những cộng sự khác, không liên quan đến giày.

Trước khi gây ấn tượng bằng dòng sản phẩm giày làm từ bã cà phê và khẩu trang, ShoeX đã xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 2 và giới thiệu tới các nhà đầu tư ứng dụng di động giúp chụp lại chân của khách hàng và sản xuất giày theo đúng kích cỡ phù hợp với người tiêu dùng.

Hiện tại, ShoeX hiện đang đẩy mạnh việc tiêu thụ khẩu trang AirX kèm màng lọc trước, song song đó, họ đang sản xuất màng lọc riêng để người dùng có thể mua thay thế. Mỗi màng lọc đều được bảo quản trong bao bì chuyên dụng.

Khẩu trang cafe hiện có 5 màu: xanh navy, nâu, đen, trắng, xám. Khẩu trang cà phê là dòng freesize, ôm sát mặt, có khả năng co giãn tốt, phù hợp cho mọi gương mặt, và mang lại thoải mái khi sử dụng.

Hiện AirX đang cung ứng trên thị trường 2 loại khẩu trang cà phê: Khẩu trang cà phê và khẩu trang cà phê N95.

Giá của từng loại khẩu trang cà phê:

 1. Khẩu trang cà phê: 199.000/chiếc, có 2 lớp bảo vệ:
 • Lớp ngoài: dệt bằng sợi cà phê sử dụng công nghệ PowerKnit, ôm sát khuôn mặt nhờ phần dệt ở mũi (FlexKnit). Có thể giặt mỗi ngày. 
 • Màng lọc: sử dụng công nghệ kháng khuẩn kết hợp Nano Bạc và Cà Phê, sử dụng tối đa 30 ngày, không giặt. Được chứng nhận tiêu chuẩn AATCC 100 bởi Quatest 3

2. Khẩu trang cà phê N95: 224.000/ chiếc, có 3 lớp bảo vệ

 • Lớp ngoài: dệt bằng sợi cà phê sử dụng công nghệ PowerKnit, ôm sát khuôn mặt nhờ phần dệt ở mũi (FlexKnit). Có thể giặt mỗi ngày. 
 • Màng lọc N95: sử dụng công nghệ kháng khuẩn kết hợp Nano Bạc và Cà Phê
 • Có thêm lớp kháng khuẩn lọc bụi mịn dưới 0,3mm,vi khuẩn, virus kích cỡ vô cùng nhỏ, và lọc gần như tối đa. Thời gian sử dụng tối đa 90 ngày, không giặt.

Khẩu trang N95 và khẩu trang cà phê khác nhau như thế nào

Những thông tin trong ảnh là khác biệt rõ nét nhất của 2 loại khẩu trang này:

Khẩu trang N95 có thêm lớp kháng khuẩn tăng độ lọc tối đa bụi, vi khuẩn, virus,…

Các chứng nhân chất lượng sản phẩm khẩu trang cà phê:

Cách giặt khẩu trang cà phê để có thể tái sử dụng nhiều lần

Cách giặt:

 • Pha loãng xà phòng trong thau sạch
 • Tháo màng lọc
 • Nhúng khẩu trang vào dung dịch và nhẹ nhàng bóp theo viền khẩu trang, mặt trong và mặt ngoài
 • Xả sạch với nước
 • Để khô tự nhiên

Lưu ý: 

 • Không vò mạnh khẩu trang, không dùng máy giặt, máy sấy làm khô khẩu trang
 • Chỉ đeo khẩu trang khi đã khô hoàn toàn
 • Tuyệt đối không màng lọc vì sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng khẩu trang cà phê:

Màng lọc có thể thay thế được không? Giặt được không?

Màng lọc có thể tháo rời và thay thế. Bạn không nên giặt màng lọc vì sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn.

Khẩu trang có bọc kín khuôn mặt đối với người để râu không?

Với công nghệ dệt PowerKint, khẩu trang cafe AirX sẽ linh hoatj ôm sát khuôn mặt ở phần dưới cằm và hai bên má (gần quai đeo). Nếu những vị trí tiếp xúc này không nhiều râu thì vẫn đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng khẩu trang.

Đeo khẩu trang có làm mờ kính khi thở không?

Nguyên nhân làm mờ kính là do không khí thoát ra tại phần mũi của khẩu trang. Điều đó chứng tỏ khẩu trang bạn đang dùng không phù hợp với khuôn mặt. Đối với khẩu trang cafe AirX, nhờ sử dụng công nghệ Powernit, với phần dệt ở mũi (FlexKnit)- tạo khả năng ôm sát khuôn mặt, ngăn không cho không khí thoát ra ở phần mũi nen sẽ không làm mở kính khi thở.

Khi  nào nên thay màng lọc? Thời gian sử dụng màng lọc như thế nào?

Có 2 loại màng lọc để thay thế: Màng lọc cà phê và màng lọc cà phê N95.

 • Màng lọc cà phê: có giá 66k/ chiếc, thời gian sử dụng tối đa lên đến 30 ngày. Tuy nhiên, thời gian sử dụng còn phụ thuộc các yếu tố sau:

Môi trường sử dụng: trong môi trường nhiều khói, bụi, mức độ ô nhiễm cao và mức độ của các hạt vật chất được lọc, mức độ càng nhiều sẽ làm tắc màng lọc theo thời gian (hiệu quả chỉ trong khoảng 14 ngày)

+ Thời gian sử dụng: khi bạn sử dụng càng nhiều, màng lọc sẽ lọc nhiều hơn và nhanh bị tắc hơn. Nếu bạn sử dụng khẩu trang từ 6 giờ mỗi ngày. Nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên thay màng lọc sau 21 ngày.

 • Màng lọc cà phê N95: có giá 91k/ chiếc, thời gian sử dụng tối đa lên đến 90 ngày. Tuy nhiên, thời gian sử dụng cũng phụ thuộc các yếu tố môi trường, tần suất sử dụng có thể thay sớm hơn nhưng tối đa không quá 90 ngày

Đặt mua khẩu trang cà phê chính hãng ở đâu?

Đặt mua khẩu trang cà phê chính hãng ở đâu?

Sản phẩm đang có bán tại kênh phân phối chính hãng tại đây. Để mua được đúng sản phẩm chính hãng, bạn lưu ý chọn đúng kênh mua để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé!

Một số hình ảnh khác hàng đã sử dụng khẩu trang cà phê

Để Mai tính

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan