Hướng dẫn cách làm món chân giò muối chiên da giòn ruộm, thịt ngọt thơm

Comments

Thịt chân giò ngon mà không ngán, bạn có thể dùng làm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon cho gia đình từ món canh đến món mặn. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn bí kíp làm món chân giò muối chiên thật là ngon nhé. Thành phẩm sẽ là những miếng chân giò giòn da mà vẫn không bị khô thịt bên trong, gia vị đậm đà siêu hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm món chân giò muối chiên da giòn ruộm, thịt ngọt thơm
Hướng dẫn cách làm món chân giò muối chiên da giòn ruộm, thịt ngọt thơm

Nguyên liệu làm món chân giò muối chiên

  • 1 kg chân giò sạch. Tham khảo nơi mua thịt tươi ngon uy tín
  • Dầu ăn
  • Nước cốt chanh
  • Giấm gạo
  • Ngũ vị hương
  • Nước mắm, muối, đường

Chế biến món chân giò muối chiên

Ướp chân giò

Lọc sạch xương, ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Dùng dây chỉ dày hoặc lạt bó chặt lại. Bạn cuộn càng chặt và gọn thì miếng thịt sẽ càng chắc và ngọt hơn.

Luộc chân giò

Bí quyết giúp tránh tình trạng “ngoài cháy, trong sống” chính là luộc chân giò cho gần chín rồi vớt ra để nguội.

Chiên chân giò:

Dùng kim đâm lên bì tạo lỗ, sau đó phết giấm hoặc nước cốt chanh lên thịt vừa giúp khi chiên da vừa giòn, vừa tạo màu đẹp.

Tiếp tục chiên chân giò ngập dầu cho đến khi phần bì chuyển màu vàng nâu và giòn rụm thì vớt ra để ráo dầu.

Vậy là bạn đã có một đĩa chân giò muối chiên giòn ngon như nhà hàng chỉ với ba bước rất đơn giản rồi.

Nguồn công thức: G Kitchen

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan