Hướng dẫn cách làm bánh heo quay chay độc đáo, lạ mắt

Comments

Món bánh heo quay từ công thức do food blogger Góc Bếp Thơm Bơ chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên. Món bánh làm từ bột và khoai môn vô cùng giống với thịt heo chay ngày thường.

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm bánh heo quay chay từ bột và khoai môn

  • Bước 1: Gọt vỏ sau đó cắt lát mỏng khoai môn.

Phần lớp mỡ (lớp bột trắng)

  • Bước 2: Cho bột năng, bột nếp và đường vào trong bát để trộn. Cho nước lọc vào và tiếp tục đánh đều. Lọc qua rây để hỗn hợp bớt đi các bột lợm cợm.

Phần da heo (lớp bột đỏ)

  • Bước 3: Ngâm bột báng trước 1 tiếng. Sau đó bắc nồi nước đun sôi, đợi nước sôi thì thả bột báng vào. Đợi sôi bùng lên thì tắt bếp.
  • Bước 4: Lọc bột báng qua một rây cho ráo nước.
  • Bước 5: Lột sạch gấc rồi xay gấc với rượu trắng và cho vào tô.

Xử lý phần lớp mỡ

  • Bước 6: Cho 100-145gr hỗn hợp lớp bột trắng đã làm vào một cái tô. Trộn cùng 70gr gấc xay và 70gr bột báng đã luộc vào.
  • Tiếp đến cho 1 muỗng canh bột năng vào cùng. Trộn thật đều hỗn hợp.
  • Bước 7: Quét một lớp dầu ăn lên bề mặt khuôn. Rồi cho vào xưởng hấp.
  • Bước 8: Cho 1 lớp bột trắng lên trước, khoảng 50gr. Sau khoảng 2 phút, sấp đều lớp khoai lên. Mỗi lớp khoai lại cho 1 muỗng canh bột trắng lên trên. Cho đến lớp thứ 3. Đóng nắp và hấp từ 5-6 phút. Cho lớp khăn lên trên để tránh hơi nước rớt vào bánh.
  • Bước 9: Đổ thêm 1 lớp bột trắng mỏng lên trên. Sau 10 phút, thì tiếp tục làm thêm 2 lớp khoai + bột. Và hấp tiếp từ 8-10 phút. Đây là lớp mỡ cuối cùng.

Tạo hình

  • Bước 10: Cho phần bột đỏ lên trên, và trải đều. Phủ hết mặt khuôn. Hấp từ 30-40 phút.
  • Bước 11: Đợi bánh heo quay nguội thì lấy ra khỏi khuôn và cắt bánh. Thưởng thức cùng với xì dầu.

Link cách làm cụ thể các bạn xem tại :

Chú ý với món bánh heo quay chay

  • Khi đổ các lớp bột các bạn đừng để bột quá khô rồi mới đổ lớp tiếp theo, như vậy sẽ làm thành phẩm khi chín các lớp không được dính vào nhau và sẽ bị tách rời ra nhìn không đẹp mắt. Các bạn chỉ cần để lớp đầu se lại là có thể đổ lớp tiếp theo. 
  • Cơ bản mình không thích ăn ngọt nên độ đường trong bánh mình đã điều chỉnh vừa phải, không quá ngọt gắt nên nếu bạn nào thích ngọt hơn thì có thể cho thêm 30gr đường vào công thức này nhé.
  • Khi cắt bánh thì các bạn hãy để bánh thật nguội ( có thể để qua đêm ở nhiệt độ phòng ) khi nguội thì bánh cắt dễ dàng hơn.
  • Dao khi cắt bánh các bạn quấn màng bọc thực phẩm vào lưỡi dao để bánh cắt không bị nát và không bị dính.

Công thức: Góc bếp thơm bơ 


Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tim lợn xào ớt chuông - siêu đơn giản, nhanh gọn

Tim lợn xào ớt chuông - siêu đơn giản, nhanh gọn

Món tim lợn (heo) xào ớt chuông vừa đủ chất, chế biến lại cực kỳ nhanh gọn. Mỗi khi bận rộn, thay vì làm nhiều món mặn, rau, bạn hoàn toàn có thể "độc ẩm" với món này - cả nhà vẫn có một bữa ăn thật ngon miệng.

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Hãy thử vào bếp làm ngay một nồi đào siêu to khổng lồ để dành làm những món đồ uống, tráng miệng mát lạnh cho gia đình nhé! Công thức ngâm đào mới toanh của tác giả Chu Thanh Thơ cực dễ làm, đào vừa giòn vừa ngọt thanh rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo một công thức làm đào ngâm đơn giản hơn nữa tại đây nhé.