Hiểu về Cashback: Đừng để tiền rơi – Tích lũy ngay hôm nay nhé!

Comments

Có thể với rất nhiều người, Cashback – tức hoàn tiền khi mua sắm còn là một khá niệm rất lạ lẫm. Cùng Mai, chúng ta sẽ “tính” xem, làm sao để mua được sản phẩm mình cần với mức tiền bỏ ra ít nhất có thể nhé. Nếu nghiện mua sắm online mà chưa hề biết Cashback là gì, thì có một sự tụt hậu nhẹ rồi đó. Hãy đưa ngay 3 từ khóa Hoàn tiền/Tích lũy/ Cashback vào bộ nhớ sau bài viết này nhé!

Hiểu về Cashback: Đừng để tiền rơi - Tích lũy ngay hôm nay nhé!
Ảnh: Google

Có bao nhiêu cách để mua hàng được giá rẻ, rẻ hơn và rẻ nữa. Theo kinh nghiệm của Mai thì đó là:

 • Mua hàng online
 • So sánh giá, uy tín gian hàng trước khi mua
 • Tìm mã giảm giá (Coupon)của từng gian hàng, sàn thương mại điện tử hoặc săn deal
 • Tận dụng cơ chế freeship của các sàn để tiết kiệm phí vận chuyển
 • Đặt mua qua một kênh trung gian hoàn tiền (Cashback)

Như vậy, ở vai trò người mua, ta được mua với giá rẻ hơn hàng ngàn người khác cũng mua ở trang đó, gian hàng đó, đúng sản phẩm đó, thú vị chưa nào?

Bây giờ, cùng tìm hiểu “ông Bụt” nào có tên Cashback mà hiện ra đúng lúc vậy?

Cashback là gì?

Là thay vì đăng nhập trực tiếp website hoặc ứng dụng của một kênh mua sắm nào đó (Ví dụ Lazada, Shopee, Sendo…), thì bạn sẽ đăng nhập ở một kênh trung gian trước đó. Kênh trung gian đó sẽ có trách nhiệm hoàn tiền cho bạn một tỉ lệ % chiết khấu trên giá trị đơn hàng của bạn. Qua một click từ kênh trung gian, bạn vẫn được điều hướng đến đúng sản phẩm mà bạn cần mua, nhưng chỉ cần đến từ kênh trung gian đó, là bạn đã có thể được hoàn tiền thay vì trả full mức giá cho kênh mua sắm.

Số tiền dành dụm được từ khoản chiết khấu này nếu tính món lẻ có thể không nhiều nhặn gì, nhưng nếu bạn rất hay mua sắm online, mua từ cái tăm đến chiếc máy lạnh, thì số tiền bạn tích lũy được cả năm có thể lên tới vài triệu đồng. Con số đó quả thực rất đáng bận tâm, phải không bạn?

Hiểu về Cashback: Đừng để tiền rơi - Tích lũy ngay hôm nay nhé!
Ảnh: Google

Vì sao kênh trung gian lại trả chiết khấu cho bạn?

Các sàn thương mại điện tử và các kênh trung gian hoàn tiền đều đã có các hợp đồng hợp tác. Với mỗi đơn hàng, kênh trung gian đều được hưởng hoa hồng. Kênh trung gian chấp nhận “chia sẻ” hoa hồng đó cho người mua và giữ lại cho mình phần ít, lấy số lượng. Như vậy, cả 3 bên đều được lợi: Kênh mua sắm bán được hàng, người mua được chiết khấu và trung gian được hoa hồng.

Bất kể mô hình kinh doanh, sản phẩm nào cũng cần truyền thông và quảng cáo để bán được hàng. Nếu không đến từ kênh trung gian hoàn tiền, bạn cũng có thể đã đến từ một post quảng cáo nào đó. Và ở hình thức nào thì kênh bán cũng phải chi trả cho chi phí quảng bá đó. Có đôi khi, nhà bán sẽ chịu lỗ, thậm chí rất lỗ vì đang ở giai đoạn khuếch trương thương hiệu, thêm số lượng người dùng đăng ký. Người ta gọi đó là những cuộc đua “khô máu”. Và trong những cuộc đua như vậy, người dùng được lợi. Bởi vậy, bạn mới có thể sở hữu một sản phẩm với mức giá thậm chí đặt mua từ gian hàng chính hãng đôi khi cũng không thể có.

Khi mua hàng qua kênh trung gian người mua sẽ được hưởng những lợi ích cơ bản như sau:

 • Mức giá giảm theo chiến dịch truyền thông của sàn
 • Freeship
 • Được chiết khấu từ kênh trung gian

Cụ thể là bạn được hoàn tiền bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc vào cơ chế của mỗi kênh hoàn tiền trung gian. Bạn có thể được cam kết trả chiết khấu mặc định theo sàn, hoặc theo ngành hàng của từng sàn. Trong phần dưới của bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách đăng ký và nhận hoàn tiền của một kênh trung gian Cash Back “thuần Việt” có tên gọi Tích Lũy (Tichluy.vn).

Và khi nào thì nhận được tiền hoàn, nhận tiền vào đâu?

Khi số tiền bạn tích lũy được từ các khoản hoàn đạt mức min (tối thiểu), bạn có thể sử dụng để mua tiếp món khác hoặc rút về tài khoản của mình, hoặc đổi thành quà tặng, thẻ cào….

Sau khi mua hàng, trong vòng 24h, bạn sẽ thấy đơn hàng được ghi nhận trong phần Đơn hàng đã mua với trạng thái chờ hoàn tiền, kèm theo là ngày dự kiến hoàn tiền của đơn hàng. Đến ngày dự kiến hoàn tiền, tiền hoàn lại mới được cộng vào tài khoản tích lũy của bạn.

Tại sao Tích Lũy không hoàn tiền ngay sau khi đặt hàng? Thông thường, các cửa hàng sẽ kiểm tra và duyệt hoàn tiền cho đơn hàng của bạn ở cuối tháng tiếp theo kể từ thời điểm bạn đặt hàng, sau khi kết thúc thời gian chờ trả hàng (thời gian này có thể nhanh hay chậm, tùy thuộc vào qui định của từng cửa hàng).

Sau khi cửa hàng duyệt đơn hàng, trong vòng từ 3 đến 15 ngày làm việc, Tích lũy sẽ thực hiện đối soát, kiểm tra để đảm bảo đơn hàng của bạn được xử lý đúng và tiến hành cộng dồn số tiền hoàn lại vào tài khoản tích lũy của bạn. Đây chính là thời điểm mà đơn hàng của bạn được hoàn tiền.

Website Cashback ở Việt Nam có những kênh nào…

Có khá nhiều Website tại Việt Nam đã hoạt động theo mô hình này, nhưng nổi bật nhất là ứng dụng Momo (Momo có nhiều giá trị sử dụng, bao gồm cả hoàn tiền một số trường hợp khi mua sắm), Tichluy.vn, https://cashbag.vn/

Đặc thù của mô hình này là bạn không thể và rất không nên ôm đồm đăng ký hết các kênh trung gian, vì điều đó hoàn toàn không giúp bạn tăng tiền tích lũy thêm chút nào, ngược lại, phần tiết kiệm được đã ít ỏi lại còn dàn trải đủ mọi nơi.

Mai sẽ có bài chi tiết điểm danh toàn bộ các kênh trung gian hoàn tiền mua sắm ở một bài viết khác nếu bạn muốn tham khảo. Ở bài viết này, mình sẽ tập trung đi sâu giới thiệu một website hoàn tiền mà mình đánh giá khá tích về mọi mặt, đó là Tích lũy.vn

Về cơ bản, mô hình hoạt động của các kênh trung gian này là như nhau, nhưng để hoạt động được một thời gian dài, có cộng đồng sử dụng tương đối lớn và tạo cảm giác yên tâm cho người dùng, mình đánh giá Tích lũy là kênh bền vững và đáng tin tưởng để bắt đầu. Bây giờ, chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về Tích lũy nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, mua sắm trực tuyến và hoàn tiền trên trang TichLuy.vn

Giới thiệu về trang mua sắm TichLuy.vn

Tichluy.vn là website hoàn tiền mua hàng online lên đến 20% cho khách hàng khi mua sắm tại hơn 100+ đối tác trên toàn quốc như Tiki, Shopee, Lazada … 

Đặc biệt, Tích lũy có quà tặng cho người giới thiệu và người được giới thiệu khá hấp dẫn, ví dụ nếu Mai giới thiệu Tích lũy cho bạn, bạn thấy hay quá và đăng ký ngay, nếu bạn dùng mã giới thiệu của Mai là DEMAITINH ở phần giới thiệu, chúng mình sẽ được tặng mỗi người 20.000đ để mua sắm. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục giới thiệu cho người khác để được nhận quà tương tự nhé. Nếu đây là lần đầu bạn biết tới Tích lũy, hãy cảm ơn Mai bằng cách gõ mã giới thiệu của Mai khi đăng ký thành viên nha, thế là “ấm lòng” Mai lắm rồi đó :)!

Sau khi đã đăng ký thành viên, bạn chỉ còn việc nhớ vào Tích lũy trước khi mua sắm online ở những kênh có hoàn tiền. Với Tích lũy, bạn sẽ được rút tiền khi số tiền tích lũy đạt mốc tối thiểu 50.000đ

Ngoài Web, bạn có thể tải ứng dụng Tích lũy từ Google Play và App Store, và vào ứng dụng Tích lũy trước khi mua sắm (tương tự Web).

Đặc biệt, khi tham gia trở thành thành viên của TichLuy.vn, bạn không phải đóng bất cứ khoản tiền phí nào. Bạn chỉ đơn giản mất một ít thời gian click chuột vào liên kết của Tích lũy trước khi vào trực tiếp website mà bạn mua hàng, tất cả chỉ có vậy thôi!

Tích lũy hoàn tiền cho bạn bao nhiêu?

Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn

Tích lũy đang có cơ chế hoàn tiền theo từng sàn và đã hợp tác với hơn 100 website bán hàng nổi tiếng khác. Một số kênh phổ biến đang có mức hoàn tiền khá hấp dẫn trên Tích lũy như sau:

Đặc biệt hơn nữa, khi đã biết tới Tích lũy và giới thiệu cho người khác, bạn sẽ được nhiều hơn phần hoàn tiền nếu có nhiều người dùng link giới thiệu của bạn để mua hàng. Đó là điểm thưởng giới thiệu và cũng là một phần của chính hoa hồng mà Tích lũy nhẽ ra được hưởng – nhưng tiếp tục san sẻ lại cho bạn.

Cũng không sai nếu gọi đây là một hình thức kiếm tiền online. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy đọc những bài chia sẻ của Mai về các công việc kiếm tiền tiêu vặt và cả “không vặt mấy” ở trên mạng nhé.

Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên Tích lũy

Bước 1: 

Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn

Bước 2: Đăng ký tài khoản

 • Bạn có thể chọn đăng nhập bằng Facebook/ Google. Tuy nhiên hãy Đăng ký bằng cách điền thông tin và nhập mã giới thiệu: DEMAITINH 
 • Nhận ngay 20.000VND vào tài khoản của bạn nhé! 

Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn

Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn
 • Bước 1: Mở TichLuy.vn, nhấn vào logo cửa hàng để chuyển đến nơi muốn mua sắm. Hoặc nhấn tìm kiếm cửa hàng cần mua sắm. 
 • Bước 2: Chọn cửa hàng cần mua sắm từ kết quả tìm kiếm. Mua sắm tại cửa hàng như bình thường 
 • Bước 3: Tiền hoàn lại được tự động trả vào tài khoản trên TichLuy.vn
Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn
 • Bước 4: Rút tiền từ TichLuy.vn về ngân hàng khi đủ 50K. 

Lưu ý: Trong vòng 24 giờ, đơn hàng sẽ được ghi nhận vào tài khoản Tích lũy và có email thông báo. Bạn có thể kiểm tra đơn hàng trong phần tài khoản Tích lũy.

Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn
Hướng dẫn mua hàng hoàn tiền trên TichLuy.vn

Người dùng nói gì về Tích lũy?

Khi tham khảo và tìm kiếm các review của những người đã được hoàn tiền và chưa được hoàn tiền của Tích lũy, mình thấy lượng nhận hoàn tiền thực tế, hài lòng với sản phẩm chiếm phần lớn.

Chương trình giới thiệu về Tích lũy trên chương trình Cafe khởi nghiệp

Bên cạnh đó, cũng có một số review tiêu cực về Tích lũy. Đa số các comment tiêu cực phản ứng về việc đơn hàng đã “nảy số” nhưng bị hủy, hoặc chưa sử dụng quen thao tác.

Trên các kênh hỗ trợ trực tuyến, mình nhận thấy các nhận xét tích cực hay tiêu cực đều được giữ lại, hiển thị công khai. Các phản ánh, thắc mắc đều được đại diện Tích lũy trả lời và giải đáp, cũng như có các lý giải phù hợp, lịch sự.

Trên thực tế, nếu biết chắc chắn người mình giới thiệu hoặc đơn hàng của chính mình đã mua thành công, bạn sẽ có đủ cơ sở để phản hồi, khiếu nại và được hoàn tiền thỏa đáng nếu quá trình mua sắm không có gì khuất tất.

Theo mình tìm hiểu, các trường hợp không được hoàn tiền hoặc bị hủy đơn hàng nhẽ ra sẽ được hoàn tiền – thường rơi vào các lý do sau:

 • Đơn hàng không nhận hàng hoặc có đổi trả sản phẩm.
 • Đơn hàng đặt hộ hoặc mua số lượng lớn để trục lợi, hoặc mua đi bán lại (resell)
 • Đơn hàng vi phạm các chính sách bán hàng của đối tác.
 • Đơn hàng bị đối tác phát hiện là người mua có hành vi gian lận.

Kiếm tiền với Tích lũy – tại sao không?

Ngoài ra, bạn có cơ hội kiếm tiền không tệ khi mời bạn bè tham gia TichLuy.vn: Thưởng 25% hoa hồng trọn đời.

 • Thưởng 25% hoa hồng – Áp dụng trọn đời: Khi người bạn mời có mua sắm online và được hoàn tiền, bạn cũng sẽ được thưởng 25% số tiền mà người đó được hoàn lại. Áp dụng trọn đời, kể từ ngày người đó tham gia Tích lũy.

Ví dụ:

 • Bạn mời được 1 người bạn tham gia Tích lũy. Trong tháng 4, người này mua sắm online và được Tích Lũy hoàn tiền 1 triệu, thì bạn sẽ được nhận thưởng 250.000đ.
 • Nếu bạn mời được 5 người bạn như vậy, bạn sẽ được nhận thưởng 1.250.000đ mỗi tháng, trọn đời, mà không phải làm thêm bất cứ điều gì khác.

Nghe có vẻ hơi giống mô hình đa cấp nào đó, nhưng như mình đã nói từ đầu, về bản chất là Tích lũy đang “xẻ thịt” mình để sở hữu cộng đồng, bởi cuộc đua của những kênh trung gian mua sắm cũng gay cấn không kém gì chính những trang thương mại điện tử mà chúng ta mua hàng mỗi ngày.

Mã giảm giá ưu tiên

Ngoài các mã giảm giá phải tự săn trên sàn, nếu tham gia những kênh trung gian uy tín như Tích lũy, bạn còn có cơ hội được tặng thêm các mã giảm giá hấp dẫn mà các sàn tặng riêng cho những khách hàng đến từ kênh trung gian. Bạn đừng bỏ qua những đặc quyền này nhé, nó sẽ giúp bạn “hời đơn hời kép” khi mua sắm đó.

Tổng kết

Ở góc độ người dùng, bạn có thể hiểu đơn giản là đâu rẻ hơn thì ta chọn mua – vì bạn có quyền lựa chọn. Còn lại, tất cả chỉ là gợi ý, bạn có thể thành công hoặc không, ứng dụng hoặc không – hoàn toàn ở mức độ quan tâm và thích thú của bản thân bạn.

Không tốn nhiều thời gian trong việc mua sắm mà còn được hoàn tiền, mua được mọi thứ với giá rẻ hơn, đó là lý do chính để Mai giới thiệu về Tích lũy với bạn.

Và bạn nhớ dùng mã giới thiệu DEMAITINH để Mai có cơ hội tích lũy thêm một chút từ bài viết này nha! Mai cảm ơn bạn, chúc bạn shopping vui vẻ!

TichLuy.vn, mã giảm giá, khuyến mãi và hoàn tiền khi mua sắm
Để Mai Tính 

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan