Gợi ý ngày cuối tuần với món gà rán Hàn Quốc và cách chiên gà giòn tan

Comments

Nhắc tới gà rán thì chắc không còn quá xa lạ, nhưng điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn trong món gà rán Hàn Quốc? Chính là lớp ngoài giòn tan với bí quyết chiên được food blogger Eric Nguyen chia sẻ vô cùng chi tiết. Mời các bạn vào bếp chiêu đãi cả nhà với món ăn vặt cuối tuần. 

Công thức bên dưới thực hiện cho 1 kg cánh và đùi gà. 

Lưu ý: Gà nếu bạn nào để đông thì nên rã đông trước khi thực hiện các bước bên dưới thì món gà rán sẽ giòn và ngon hơn.

Các bước thực hiện món Gà rán Hàn Quốc

Công đoạn ướp thịt gà

  • Tỏi: 5gr
  • Gừng: 5gr
  • 1 tsp muối, 
  • ½ tbsp tiêu đen
  • Gia vị đặc biệt: 50ml cúp rượu Soju

Thời gian: ướp 20-30 phút

Lưu ý: đối với bạn nào không có Soju, các bạn có thể thay bằng rượu trắng hoặc các loại rượu vodka nhé.

Công đoạn tẩm bột chiên gà

  • Bột tỏi: 1tsp
  • Bột hành 1 tsp
  • Bột cà ri 1 tsp 
  • Bột bắp 2 tbsp
  • Đường 2tsp
  • Bột tempura: 1 cup

Nếu ai đã từng thử qua món gà rán đường phố tại Hàn Quốc sẽ vô cùng bị cuốn hút. Tuy nhiên một trong những gia vị đặc biệt ít người biết để tạo nên sự khác biệt giữa gà rán Hàn Quốc với các loại gà rán khác đó chính là bột cà ri. 

Nên mọi người lưu ý, mặc dù định lượng rất nhỏ, nhưng không nên bỏ qua loại gia vị này để giữ nguyên tinh thần của món ăn nha.

Cách làm: 

  • Trộn đều hỗn hợp bên trên trước khi cho gà vào.
  • Cho gà vào hỗn hợp bột và dùng tay để trộn đều sao cho phần bột áo hết phần cánh và đùi gà. 

Lưu ý: Không sử dụng lại phần sốt đã ướp gà trước đó nha.

Trong trường hợp bột quá khô, bạn có thể cho thêm ¼ cup nước lọc. Bước này là nhớ cho từ từ đừng có đổ cái ào vô nha. 

Công đoạn làm sốt trộn gà

Sau khi tẩm bột xong, các bạn khoan hãy chiên mà chuẩn bị luôn phần sốt đặc biệt này, để vừa chiên xong là có thể trộn ngay. Như vậy gà có thể giòn tan và thưởng thức ngon nhất nhé. 

  • Tương ớt Hàn Quốc : 2tbsp. Tham khảo mua tại đây
  • Tương cà: 1tsp
  • Nước tương Hàn Quốc: 1 tbsp. Tham khảo mua tại đây
  • 1tsp Bột tỏi hoặc 2-3 tép tỏi băm nhuyễn
  • Đường cát: 2tsp
  • Sốt Worcestershire: 1tsp – đây là loại sốt đặc biệt trong các món Hàn nên bạn nào yêu thích nhớ chuẩn bị sẵn nhé. Tham khảo mua tại đây.
  • Mứt dâu: 1tsp
  • Nước lọc : ¼ cúp

Cho hỗn hợp vào tô lớn và trộn đều để một chút trộn phần gà sau khi chiên.

Tham khảo thêm video tại đây

Hướng dẫn cách chiên gà giòn tan

  • Bước này dễ làm nhưng không cẩn thận sẽ hỏng luôn nhé. Đối với gà, chúng ta nên chiên ngập dầu và chỉ bắt đầu chiên gà khi nhiệt độ dầu từ 185-190 độ C hoặc tương đương với 375 độ F.
  • Chiên lần 1: Từ 6-7 phút hoặc cho đến khi gà vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra.  
  • Nếu bạn làm món này để đãi tiệc, thì dừng lại ở bước này, khi nào gần tới giờ dùng chúng ta chiên tiếp lần 2 như bên dưới nhé.

Lưu ý: Khi chiên nên cho vào từng miếng, để tránh gà bị dính lại với nhau nha.

  • Sau khi chiên hết gà lần một, cho tất cả gà vào chiên tiếp lần 2 từ 2-3 phút là xong.
  • Cho gà vào trong sốt đã chuẩn bị trộn đều.
  • Cho ra đĩa, vắt thêm mè (vừng). Thưởng thức!

Món gà rán phủ sốt Hàn Quốc siêu ngon, giòn rụm cùng hương vị sốt đậm đà. Chuẩn bị thêm ít coca-cola là có thể vừa thưởng thức gà rán vừa xem series phim Hàn trong thời tiết vào mùa mưa như thế này là chuẩn luôn nhé! 

Chúc mọi người thành công với món gà rán đúng vị Hàn Quốc từ công thức của food blogger Eric Nguyen nhé! 

Công thức: food blogger Eric Nguyen

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Đây sẽ là một gợi ý quà tặng có thể bạn ít thấy, nhưng ở nước ngoài lại vô cùng phổ biến. Thảo mộc và dầu ăn được sử dụng thường xuyên trong các món âu, và các bà nội trợ thông thái thường mix sẵn những hương vị mình thích vào Olive hay những loại dầu mình quen dùng. Vô tình, thứ nước óng vàng sóng sánh đó cùng với những món bên trong mộc lại quá đẹp mắt.