Cuối tuần, trổ tài làm món giò gà cuộn nấm đơn giản mà ngon

Comments

Với nguyên liệu phổ biến, cách làm nhanh chóng, món giò gà cuộn nấm đến người đoảng nhất cũng có thể làm được chỉ trong vài chục phút.

Tất tần tật món ngon tại đây

Gợi ý ngày cuối tuần với món gà rán Hàn Quốc và cách chiên gà giòn tan

Bí quyết làm món gà hấp muối thơm ngon

Giò gà cuộn nấm lạ miệng
Giò gà cuộn nấm lạ miệng

Dưới đây, Để Mai tính sẽ giới thiệu cách làm món ngon từ đùi gà theo công thức của Hà Ly Cooking:

Nguyên liệu

  • 2 đùi gà công nghiệp/gà ta
  • 200g giò sống
  • 12 mũ nấm hương khô
  • Vài mũ nấm hương tươi
  • 1 thìa cf muối
  • 1/2 thìa cf hạt tiêu

Cách làm

Dùng dao sắc rạch 2 đường dọc theo chiều xương ống rồi lọc bỏ xương. Thao tác không khó nhưng lười thì nhờ người bán lọc hộ luôn.

Khứa nhẹ phần thịt bên trong để tăng độ kết dính khi phết giò và dễ ngấm gia vị. Sau đó ướp muối + hạt tiêu. Xoa đều cho ngấm gia vị.

Trải miếng thịt lên giấy bạc, phết mỗi đùi 100g giò sống + 6 mũ nấm hương khô ngâm nở (vắt kiệt nước + nấm hương tươi thái nhỏ).

Cuộn lại rồi bọc thêm màng nilon thực phẩm bên ngoài, xoắn chặt 2 đầu để nén giò và giúp nước trong giò ko bị chảy ra trong quá trình hấp. Đem hấp khoảng 30 phút tính từ lúc nước sôi là giò chín.

Cắt 1 đầu nilon để nước giò chảy ra. Cái nước này siêu thơm, siêu ngọt. Có ít thôi nhưng dùng làm nước sốt hay nấu canh nấu miến đều ngon.

Nên cho giò nghỉ một lát để giò ngậm nước rồi mới thái thì miếng giò sẽ mướt. Còn nếu thái luôn thì giò dễ bị khô mặt và chảy hết nước ngọt, vì vậy thái luôn lúc giò nóng thì nên ăn ngay.

Lưu ý, món ăn này nếu bạn muốn thịt gà dai chắc thì nên dùng thịt gà ta. Món ngon này có ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm, gia vị đơn giản, không cần xào nấu nhiều. Thành phẩm khi hoàn thành mềm, ngọt, thơm dậy vị nấm và được các em bé rất thích.

Ảnh và công thức được chia sẻ bởi Hà Ly Cooking

Để Mai tính

Tags: , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan