Công thức nấu các món ngon với nồi áp suất SnapBee

Comments

Nồi áp suất SnapBee có thể nấu được nhiều món ăn đa dạng. Dưới đây, Để Mai tính tổng hợp loạt công thức nấu ăn cho các bạn cùng tham khảo.

Mì gà Quảng với nồi áp suất SnapBee

Mì gà Quảng
Mì gà Quảng

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con
  • Lòng gà
  • Rau cải, Rau húng, Bắp chuối, hành lá  
  • Sả, Ớt, Gừng, Củ nén, Tỏi 3 tép
  • Nước mắm, Dầu điều, nước cốt chanh 1 ít
  • Sợi mì Quảng: 500 gr

Cách làm

Chọn chức năng nấu lẩu của nồi áp suất Snapbee ở nấc nhiệt 6 – khử nén chuyển sang màu vàng rồi cho gà đã ướp vào xào lăn gà rồi rim nhẹ để thịt gà thấm thơm.

Sau đó cho nước vào, đậy nắp áp suất và chuyển chế độ nấu áp suất. Nấu chừng 10p thì tắt, 5p sau xả hơi.

Cho mì Quảng vào và chan nước thưởng thức, ăn cùng rau sống nhiều hoa chuối hoặc chuối cây, ớt xanh…

Sắn hấp cốt dừa với nồi áp suất SnapBee

Sắn hấp cốt dừa với nồi áp suất SnapBee
Sắn hấp cốt dừa với nồi áp suất SnapBee

Nguyên liệu

  • Sắn tươi
  • Nước cốt dừa
  • 50 gram nước dừa tươi (hoặc nước lọc)
  • 15-20 gram đường
  • 2-3 lá nếp (không bắt buộc)
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 50g nước ép củ dền
  • 50g nước ép lá nếp

Cách làm

Cho sắn, nước cốt dừa (nước ép củ nếu muốn), thêm tí muối, đường và om trên nồi áp suất Snapbee. Chỉ cần om với chức năng hot pot và đậy nắp kính thì theo dõi chừng 10-15p.

Sau đó cho chức năng hot pot rim thêm 5p nữa với nấc nhiệt 1-2 cho nước cạn keo lại.

Ăn cùng muối đậu mè, hoặc dừa khô, hoặc chỉ ăn nguyên bản sau khi om cũng đủ thơm non, béo ngậy.

Bò kho với nồi áp suất SnapBee

Bò kho với nồi áp suất
Bò kho với nồi áp suất

Nguyên liệu

  • Thịt bò có chút gân
  • Gia vị ướp sả băm, tỏi, hành, và gói nấu bò kho để thấm 30p
  • Cà rốt, khoai lang

Cách làm

Bật nồi chế độ nấu lẩu mức nhiệt 3

Cho dầu vào chờ nóng phi thơm tỏi

Cho bò ướp gia vị vào đảo đều tay, cho tiếp sả đập dập, cà rốt, khoai lang vào đảo thêm 1 chút.

Cho nước vào, đậy nắp áp suất, chỉnh van về đúng vị trí chọn chế độ hầm thịt.

Nồi nấu đúng 30p là tự ngắt, thịt bò mềm rất thơm ngon. Cho thêm rau thơm và bánh mì ăn kèm.

Xôi gấc với nồi áp suất SnapBee

Xôi gấc với nồi áp suất SnapBee
Xôi gấc với nồi áp suất SnapBee

Nguyên liệu

  • 500g gạo nếp
  • Nửa quả gấc
  • 50g đường
  • 5g muối

Cách làm

Gạo nếp vo sạch

Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc

Trộn thịt gấc với gạo nếp và thêm 1 thìa muối, trộn đều.

Đổ nước vừa mặt gạo, và chọn chức năng nấu cơm

Sau 10 phút là xôi chín có thể cho thêm nước cốt dừa cho vị béo ngậy.

Xôi có thể ăn kèm với nem, hành phi, và ruốc thịt…

Xôi ngũ sắc với nồi áp suất SnapBee

Xôi ngũ sắc
Xôi ngũ sắc

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu tạo màu cho gạo:

Màu vàng: Saffron hoặc bột nghệ.

Màu tím: Lá cẩm, hoặc hoa đậu biếc pha chút nước cốt chanh.

Màu xanh da trời: Hoa đậu biếc.

Màu hồng đỏ: Thanh long ruột đỏ.

Màu xanh lá: Hoa đậu biếc trộn thêm bột nghệ khuấy đều.

  • Gạo nếp
  • Nước cốt dừa
  • Dầu mè, hạt nêm

Cách làm

Ngâm gạo nếp qua đêm với nước màu.

Lấy gạo ra, vo sơ lại dưới nước lạnh. Trộn đều gạo với chút muối, hạt nêm, dầu mè, nước cốt dừa. Lưu ý cho nước cốt dừa vừa phải để tạo mùi thơm và tăng vị béo. Cho nhiều khi nấu sẽ dễ bị cháy, sát đáy nồi.

Cho gạo vào hấp riêng từng màu trong xửng hấp tầm 5 phút. Làm vậy giúp màu ngấm vào gạo, rồi bỏ ra và trộn đều.

Cho nước sát mặt gạo. Bật chế độ nấu cơm ở nồi, và ngồi chờ thành quả!

Chè kê với nồi áp suất SnapBee

Chè kê
Chè kê

Nguyên liệu

  • Hạt kê
  • Đỗ xanh
  • Đường

Cách làm

Ngâm đỗ xanh với hạt kê tầm 4 tiếng.

Cho vào nồi áp suất, bật chế độ nấu súp.

Sau khoảng 30 phút, đỗ và kê đã nhừ. Chuyển sang chế độ nấu lẩu để cho thêm đường nữa là xong. Món chè kê nấu bằng nồi áp suất rất nhàn và nhanh chín nhừ.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "