Công thức Mousse xoài chanh leo mát lạnh bằng nồi chiên không dầu

Comments

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Mousse xoài chanh leo ngon mát lòng mát dạ bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thành công ngay lần thử đầu tiên.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được cắn một miếng bánh Mousse mát lạnh, mềm mịn, tan ngay trên đầu lưỡi. Vị chua của xoài kết hợp với chanh leo đem lại cảm giác tươi mát và sảng khoái, xóa tan cái oi bức ngoài trời. Đặc biệt nguyên liệu để làm Mousse xoài pha chanh leo rất dễ tìm lại còn giá rẻ hơn so với bánh Tiramisu hay Cheesecake. Nếu bạn cần một món tráng miệng giải nhiệt, hãy thử ngay công thức bánh Mousse siêu hấp dẫn này.

Mousse xoài pha chanh leo bằng nồi chiên không dầu

Cảm ơn sự chia sẻ từ Jessica Vu – tác giả của công thức này

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bạt bánh bông lan

  • 45 g bột mỳ số 8, Cake Flour (nếu dùng bột mỳ đa dụng thì 30 g).
  • 15 g bột ngô (nếu dùng 30 g bột đa dụng thì khối lượng bột ngô là 30 g).
  • 3 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • 2 g muối
  • 1/2 quả chanh, vắt lấy nước cốt
  • 60 g đường
  • 20 g dầu ăn
  • 10 g sữa tươi

2. Phần kem

  • 2 quả chanh leo. 1 quả xoài
  • 65 g đường (Nếu thích ngọt thì nên cho 70-80 g hoặc nếu loại xoài sử dụng có vị hơi chua thì cho thêm nhiều đườngvà ngược lại)
  • 200 ml Whipping Cream
  • 6 g gelatin, loại lá

3. Mặt trên cùng

  • 2 quả chanh leo
  • 1 miếng mặt bên của quả xoài (gần 1 nửa)
  • 30 g đường – 35 g nếu xoài hơi chua.
  • 6 g lá gelatin
Mousse xoài pha chanh leo bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Mousse xoài chanh leo

1. Làm bạt bánh bông lan

  • Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cùng muối, nước cốt chanh cho tới khi bọt nổi bóng như xà phòng.
  • Cho đường vào hỗn hợp trứng trong 3 lượt. Đánh bông tới khi tạo được chóp ngoặt.
  • Cho từng lòng đỏ vào dùng luôn máy đánh trứng, trộn ở tốc độ thấp.
  • Cho tiếp dầu ăn và sữa vào, dần dần đánh đều.
  • Rây bột làm 2 lần, vẫn dùng máy đánh trứng để trộn bột. Bột tan đều thì dừng, không trộn lâu.
  • Dùng khuôn 16 cm, phết một lớp dầu ăn mỏng lên đáy và xung quanh khuôn.
  • Bật nồi chiên không dầu trước đó 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C cho nóng nồi, nên bật lúc đang trộn bột.
  • Trộn xong đổ luôn hỗn hợp vào khuôn. Đập nhẹ khuôn 2-3 lần để giải phóng không khí bên trong.
  • Cho khuôn bánh vào nướng luôn ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 35 phút.
  • Sau đó lấy khuôn bánh ra và hong cho bay hết hơi. Xẻ bánh làm đôi theo chiều ngang.

Ghi chú: Mình chỉ thích dùng bạt là bánh bông lan trong các loại bánh lạnh vì bánh sẽ mềm, thơm ngon và yên tâm về chất lượng hơn. Ngoài ra, nên làm bạt cắt đôi 2 tầng xen kẽ với kem để đỡ cảm thấy ngấy, bánh ăn ngon và dễ ăn hơn. Nếu làm bạt bằng bánh quy trộn bơ, ăn sẽ chóng ngấy. Bên cạnh đó bánh chỉ có 1 lớp bạt, lớp kem bị dày quá, ăn không được nhiều khiến bánh mất đi độ ngon cần có. Vì vậy bạn nên chịu khó làm bạt bằng bông lan nhé.

2. Làm phần kem bánh Mousse

  • Nạo ruột chanh leo vào lọc qua rây lọc, chỉ lấy nước cốt rồi cho thêm nước lọc cho đủ 75 ml.
  • Cắt nhỏ lá Gelatin rồi ngâm trong nước chanh leo cho đến khi mềm.
  • Gọt vỏ xoài và cắt ngỏ. Cho thêm khoảng 100 ml nước lọc rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây cho hết bã, cân hỗn hợp lên nếu chưa đủ 200 g thì cho thêm nước lọc cho đủ.
  • Đun nước xoài với đường cho hơi ấm khuấy tan đường, không đun sôi, chỉ cần lăn tăn là giảm lửa khuấy đều rồi đổ bát chanh leo ngâm gelatin vào khuấy kỹ tắt bếp khuấy tiếp cho tan đều thì để nguội.
  • Đánh bông mềm Whipping Cream bằng máy đánh trứng, khoảng 6 phút, khi đó hỗn hợp sẽ sệt lại, đặc hơn và hơi có vân.
  • Đổ hỗn hợp xoài chanh leo vào, dùng phới trộn thật đều từ dưới lên trên theo kỹ thuật “fold”. Nếu không biết thì cứ trộn nhẹ đều hỗn hợp sang màu vàng nhạt, không bị trắng là được.

3. Đổ khuôn bánh

  • Dùng khuôn dạng vòng, không đáy, đường kính 16 cm (giúp dễ lấy bánh ra hơn sau khi hoàn thành).
  • Lấy màng bọc thực phẩm bọc ở đáy, đặt lên đĩa.
  • Cho 1 bạt bánh xuống đế. Cho 1/2 hỗn hợp kem dàn đều. Cho tiếp bạt bông lan còn lại rồi cho tiếp số kem còn lại lên trên dàn đều.
  • Để tủ lạnh tầm 7-8 tiếng rồi làm mặt trên cùng.

4. Cách làm mặt trên cùng

  • Vắt và lọc lấy nước cốt từ 2 quả chanh leo như bước 2.
  • Cho nước vào cho đủ 100 ml (nhiều hơn lúc nãy), cho gelatin vào ngâm.
  • Xoài xay nhuyễn lọc qua rây lấy nước xoài, cân lên cho đủ 50 g nếu thiếu thì nên cho nước vào
  • Cho thêm 30 g-35 g đường, tùy thuộc vào vị giác mỗi người.
  • Đổ nước chanh leo ngâm gelatin vào và khuấy đều tan để thật nguội, nếu bánh nóng sẽ làm hỏng mặt bánh.
  • Đợi hỗn hợp nguội múc nhẹ từng thìa đổ lên trên mặt bánh cho đều, hết tầm 1/2 hỗn hợp.
  • 1/2 hỗn hợp còn lại để làm các viên trên mặt bánh như sau.
  • Đổ 1/2 hỗn hợp xoài chanh leo còn lại vào các ô khuôn nhỏ nhỏ là được tròn, bất kể là hình vuông hay hình chữ nhật.
  • Cho khay bánh và khuôn thạch trang trí vào tủ lạnh, trên ngăn mát trong khoảng 4 tiếng đến khi đông lại.
  • Lấy khay thạch ra đặt các viên lên mặt bánh cho đều (may mình làm 10 viên hết 9 viên :))).
  • Dùng lá húng xoăn cắm lên cho chanh sả. Và thế là xong!
Mousse xoài pha chanh leo bằng nồi chiên không dầu

Tác giả: Jessica Vu

Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan