Công thức mới cho món khoai tây chiên “2 lửa” giòn ngon nhức nhối

Comments

Có 1001 cách làm khoai tây chiên, và cứ nghe thấy tên món này thôi là đám trẻ đã ồ lên thích thú. Trong bài viết này, mình mách bạn một cách chiên khoai tây mới giòn vô cùng tận với bí kíp siêu đơn giản nhé.

Nguyên liệu cho món khoai tây chiên giòn

  • Khoai tây: vài củ tùy thích
  • Tinh bột ngô: Vừa đủ cho lượng khoai
  • Muối: Một chút
  • Dầu ăn Oliu hạt cải chiên xào Kankoo

Các bước làm món khoai tây chiên giòn siêu ngon lạ miệng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt miếng

Bước 3: Sau khi cắt khoai, để ráo nước, ướp một chút muối vào khoai

Bước 4: Sau khi ướp một lát, khoai sẽ mềm hơn (có thể dùng ngón tay cuộn lại miếng khoai tây). Bạn đổ bỏ phần nước thừa đi nhé.

Bước 5: Rửa lại khoai thêm một lần nữa với nước sạch

Bước 6: Xả sạch nước, sau đó cho khoai đã ráo nước vào bát, rắc tinh bột ngô lên khoai.

Bước 7: Trộn đều sao cho các miếng khoai đều được phủ bằng tinh bột ngô.

Bước 8: Đổ một lượng ăn vào chảo sâu lòng, khi nhiệt độ tăng dần lên- hơi nóng thì bắt đầu thả khoai tây vào. Sau khi dầu sôi, hạ lửa chỉ để vừa đủ sôi lăn tăn.

Bước 9: Chiên từ từ trên lửa sôi nhỏ cho đến khi khoai chín tới – chưa chín vàng hẳn nhé.

Bước 10: Vớt khoai ra đĩa – để nguội

Bước 11: Khi chuẩn bị ăn, đun dầu sôi nhiệt độ to, thả khoai vào chiên thêm một lần nữa

Bước 12: Chiên cho đến khi khoai vàng giòn nhìn hấp dẫn thế này là hoàn thiện.

Thành phẩm cực kỳ ngon, giòn, khi ăn từng miếng khoai như tan vào miệng.

Món này dùng để ăn vặt khi cả nhà quâ quần hay làm món khai vị cũng thật tuyệt vời.

Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ cực mê món này. Thi thoảng bạn hãy làm cho bé thưởng thức nhé, chắc chắn ngon hơn ra quán hay mua sẵn, lại hoàn toàn yên tâm vì bạn tự mua khoai, chiên bằng dầu ăn tốt khiến cho món ăn thêm trọn vị.

Tips cho món khoai tây chiên ngập dầu tuyệt ngon – không hại sức khỏe

Đối với các món chiên giòn, bạn nên chọn những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe. Dầu Oliu hạt cải chuyên dùng cho chiên xào Kankoo là dầu rất phù hợp để bạn chọn dùng cho gia đình, nhất là khi nhà bạn có người già, trẻ nhỏ.

Đây là loại dầu được sản xuất theo phương pháp ép cực lạnh nguyên chất, nhập khẩu nguyên chai từ Úc, với thành phần mix giữa 2 loại dầu ăn tốt nhất thế giới: Olive Extra Virgin  – là là loại cao cấp nhất trong các loại dầu oliu  và dầu hạt cải nguyên chất.

Bạn có thể chọn mua dầu Kankoo chính hãng với giá cực kỳ ưu đãi + miễn phí vận chuyển tại đây nhé

Mẹo hay với dầu ăn thừa – Tips lau chùi đồ bếp sạch bong sáng bóng
Cách làm bánh cuốn từ bánh đa nem siêu dễ tại nhà
Review dầu ăn Olive hạt cải chiên xào Kankoo nhập khẩu: Chất lượng Úc, giá Việt Nam
Tư vấn nơi mua dầu ăn Kankoo – Dầu oliu hạt cải dành cho chiên xào giá tốt nhất hôm nay

Để Mai tính – Công thức gợi ý từ Kankoo Việt Nam

Content Protection by DMCA.com
Lazada sale to cuối năm
Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Đây sẽ là một gợi ý quà tặng có thể bạn ít thấy, nhưng ở nước ngoài lại vô cùng phổ biến. Thảo mộc và dầu ăn được sử dụng thường xuyên trong các món âu, và các bà nội trợ thông thái thường mix sẵn những hương vị mình thích vào Olive hay những loại dầu mình quen dùng. Vô tình, thứ nước óng vàng sóng sánh đó cùng với những món bên trong mộc lại quá đẹp mắt.