Công thức làm món phá lấu lòng heo – đỉnh cao ẩm thực đường phố

Comments

Một công thức phá lấu lòng heo cực dễ làm, ngon miệng từ food blogger Tô Hưng Giang chia sẻ đến mọi người.

Nguyên liệu

  • 500 gram tràng heo
  • 1 dạ dày heo
  • 2 quả dừa tươi
  • Nước cốt dừa
  • Dầu điều hoặc ớt bột Hàn Quốc (tạo màu đẹp)
  • Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, hành tỏi băm, sả băm, tương cà chua ketchup ( tạo màu đẹp, không có bỏ qua), sa tế cay, xì dầu, hạt nêm.

Hướng dẫn cách làm phá lấu lòng heo đậm đà, dễ làm

  • Bước 1: Ngâm nội tạng bạn chọn với nước tầm 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Dạ dày thái làm đôi. Tràng cắt làm đôi.
  • Bước 2: Cho tất cả vào một bát lớn, ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh ăn phở dầu điều ( không có dùng 1 thìa canh ăn phở bột ớt để tạo màu cho đẹp), 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 gói bột cà ri, 1 thìa canh ăn phở tương cà chua ketchup, 1 thìa canh ăn phở sa tế, 1 thìa cà phê hành củ băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm.
  • Bước 3: Trộn đều ướp gia vị trong khoảng 1-2 giờ cho ngấm, cất ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 4: Sau khi ướp gia vị trong 1-2 giờ thì bỏ nguyên liệu ra ngoài.Phi thơm hành tỏi băm, cho dạ dày và tràng vào chiên sơ qua cho vàng.
  • Bước 5: Đổ nước của hai quả dừa tươi vào, ninh trong khoảng 30-40 phút, dùng đũa xiên qua dạ dày là được, hoặc tuỳ ý mọi người thích ăn mềm hay dai.
  • Bước 6: Bước cuối cùng cho 200ml nước cốt dừa vào, khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi ăn cắt nhỏ, ăn cùng nước sốt và chấm gia vị bột canh pha với quất hoặc chấm nước mắm me.

Ăn cùng cơm, ăn chơi hay cùng bánh mỳ đều ngon.

Cách làm nước chấm mắm me ăn kèm với phá lấu lòng heo

  • Bước 1: Cho hai thìa canh me và 1/2 bát ăn cơm nước nóng, ngâm trong 30p. Dầm cho nát và lọc lại bằng rây, bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho lên bếp đun sôi qua phần cốt me.Cho hai thìa canh cốt me vào bát, thêm 1 thìa canh ăn phở đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước đun sôi để nguội, quậy cho tan đường, thêm vào 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, trộn đều.
  • Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa miệng. Yêu cầu nước chấm phải hơi sền sệt mới ngon.
28.000₫
34.000
in stock
Vinabook.com

Lưu ý khi làm món phá lấu lòng heo:

  • Lòng heo, lưỡi heo, dạ dày heo, tai….bạn có thể chọn tuỳ ý thích. Hoặc cho vào công thức mỗi thứ một ít hoặc nấu riêng một loại cũng được .

Chúc bạn thành công với món phá lấu lòng heo và có một món ăn nhẹ nhâm nhi mỗi buổi xế chiều.

Công thức: Tô Hưng Giang

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Công thức bánh gato ngon bất bại không dùng bột nở!

Công thức bánh gato ngon bất bại không dùng bột nở!

Món bánh gato có rất nhiều công thức và cách biến tấu khác nhau. Những nàng yêu thích làm bánh thường học cách làm bánh gato trước tiên. Hôm nay, bạn cùng xem chỉ dẫn rất chi tiết từ food blogger Bích Ngọc nhé. Không cần bột nở, bạn sẽ vẫn có những ổ bánh gato mềm mịn và nở cao.