Công thức làm kem Gelato bơ siêu ngậy

Comments

Được xem như là một phiên bản biến tấu khác của kem thông thường (Ice cream), Gelato có kết cấu mềm mịn hơn, tan chảy ngay trong miệng khi vừa ăn. Bên cạnh đó Gelato cũng có phần trăm chất béo, đường thấp hơn Ice Cream, cùng với các thành phần hoa quả tươi bên trong gelato tương đối cao. Vì vậy hương vị Gelato tươi mới và thơm ngon hơn hẳn.

Cách làm kem gelato bơ không hề khó, chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ bạn sẽ có ngay món kem mát lạnh cho ngày hè. Bạn hãy tham khảo công thức của nàng chủ bếp Lê Thanh Thuý – cô ấy được biết đến với rất nhiều món ngon gây “sốt” cộng đồng bánh trái, đặc biệt là món xôi hoa đậu. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu bánh trái, xôi hoa ngon và đẹp của Thanh Thúy trên trang cá nhân và tại đây nhé.

Nguyên liệu làm kem Gelato bơ :

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
  • Đường glucose syrup: 50 g (có thể thay đổi theo khẩu vị nhưng đường giúp giữ ẩm cho kem nên không nên giảm nhiều quá)
  • Đường glucose bột: 20 g
  • Whipping cream: 200 g
  • Sữa tươi không đường : 200 g
  • Thịt bơ quả: :200 g (mình dùng bơ 034 màu đẹp, thơm ngậy)
  • Một xíu muối (tạo vị đậm đà hơn)

Hướng dẫn:

  • Lưu ý: Bơ để chín mềm, thơm béo thì kem sẽ ngon và ngậy hơn.
  • Đầu tiên, lột bỏ vỏ bơ, xay mịn và lọc qua rây.
  • Trộn chung lòng đỏ trứng cùng đường và muối, đánh bông trắng đến khi tạo vân.
  • Cho Whipping Cream và sữa vào nồi. Nấu trên ngọn lửa to cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, dùng phới lồng quấy đều trong khi nấu. Đổ luôn 1/2 hỗn hợp sữa vào lòng đỏ đã đánh bông. (Lí do mình phải làm vậy để trứng không bị vón cục và lợn cợn như canh cà chua)
  • Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng thì ta đổ ngược lại vào 1/2 nồi sữa lúc nãy. Đun lửa trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đạt 80-85 độ C. Yếu tố này cần đảm bảo để khử trùng vi khuẩn có trong trứng và kem không bị tanh. Không nấu lâu quá vì sẽ làm kem bị đặc và vón cục nhé!
  • Sau khi hỗn hợp đạt nhiệt độ như mong muốn, lọc qua rây và cho vào âu bơ, khuấy đều. Để hỗn hợp nguội đến tầm 40 độ C (tay sờ thấy ấm) thì cho vào tủ đá cất đông. Tránh việc làm nguội quá sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trở lại, cấp đông qua đêm là dùng được. Nếu có máy làm kem, bạn có thể để tủ đá 1h đồng hồ để kem lạnh rồi cho vào máy quay 30-40 phút đến khi kem đặc lại (có máy làm kem thì sẽ tránh được hiện tượng tách nước và dăm đá).
  • Vì là kem tươi nên bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần đổ lại thôi nhé, nếu bảo quản tủ -18 độ C trở xuống thì được khoảng 2 tuần. Làm lạnh càng nhanh, kem càng ngon và không bị dăm đá, không bị tách lớp.
múc kem getalo bơ trong khay đựng bằng muỗng
42.000₫
52.000
in stock
Vinabook.com
28.000₫
35.000
in stock
Vinabook.com
kem gelato bơ màu xanh lá

Tự làm kem Gelato bơ béo ngậy cũng không quá khó đúng không nào. Hãy thực hành ngay và đừng ngần ngại chia sẻ thành quả với mình nhé!

Và nếu bạn muốn tự tay làm ra những ổ xôi hoa phong cách Hàn tuyệt đẹp cùng Lê Thanh Thúy, hãy tham khảo khóa học bên dưới nha.

Tác giả: Lê Thanh Thuý

Content Protection by DMCA.com
HAPPY SHOPPING WEEK 18-22.05
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm siro mận hậu và rượu mận hậu ngon bất bại

Cách làm siro mận hậu và rượu mận hậu ngon bất bại

Mận hậu là một trong những loại quả được nhiều ưa thích vì vẻ ngoài xinh xắn, lớp vỏ giòn giòn, ruột thịt mềm thơm mặc dù vị có hơi chát. Tuy nhiên chính điều đó làm nên sức hút đặc biệt của loại trái cây này. Mỗi năm, mận hậu thường xuất hiện vào dịp tháng 5,6. Ngoài việc ăn tươi bạn còn có thể tận dụng để làm siro mận và rượu mận cực ngon.

Cách làm sữa hạt yến mạch thơm ngon nhanh gọn

Cách làm sữa hạt yến mạch thơm ngon nhanh gọn

Sữa yến mạch là một loại sữa hạt đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ trong vài phút. Không những không chứa các thành phần từ các loại hạt dẻ, ít béo, mà còn tốt cho da, tóc và cả xương. Hơn nữa lại rất phù hợp với những ai theo chế độ ăn chay. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Cách làm sữa hạt óc chó – không hề khó

Cách làm sữa hạt óc chó – không hề khó

Sữa hạt óc chó không chỉ là thức uống bổ dưỡng, giúp bạn nạp đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối để bạn có giấc ngủ thật ngon. Cách làm sữa hạt óc chó lại rất đơn giản, cùng tìm hiểu ngay nhé!

12 công thức làm sữa hạt bằng máy bổ dưỡng và mát lạnh cho ngày hè

12 công thức làm sữa hạt bằng máy bổ dưỡng và mát lạnh cho ngày hè

Mùa hè năm nay thời tiết oi bức hơn hẳn, trời nắng nóng đến độ mà ngoài đường trứng chẳng cần mỡ vẫn chiên rán được như thường. Chính vì vậy mà những thức uống giải nhiệt trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Trên các trang mạng xã hội, các group về ẩm thực,... các mẹ đều đang chuyền tay nhau công thức làm sữa hạt, không những dễ dàng "đập tan cơn khát" mà còn bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.