Công thức làm cốt bánh gato HongKong xốp mịn bằng nồi chiên không dầu

Comments

Nếu bạn thích làm bánh hay đơn thuần là thích các món tráng miệng mềm mịn, xốp thơm thì ắt hẳn bạn sẽ chẳng xa lạ với những chiếc bánh gato HongKong này. Kết cấu bánh vừa mềm vừa xốp lại có vị ngọt dịu là lựa chọn tuyệt vời để làm nên những chiếc bánh kem thơm ngon, mê hoặc lòng người.

Công thức làm cốt bánh gato HongKong bằng nồi chiên không dầu

Để làm cốt bánh gato HongKong ngon không phải là chuyện dễ nhưng cũng không hẳn là quá khó. Chỉ cần thực hiện theo công thức sau, chắc chắn bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon lành!

Công thức được chia sẻ bởi Ngoc Yen Hoang trong “Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer)“.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 25 g bột ngô
  • 25 g bột mì đa dụng
  • 30 g sữa tươi không đường
  • 25 g dầu ăn
  • 2 giọt vanilla
  • Một ít muối
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 40 g đường

Cách làm cốt bánh gato:

  • Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trong 2 âu riêng (âu sạch, không lẫn nước hay chất béo, lòng trắng không lẫn lòng đỏ)
  • Bước 2: Âu lòng đỏ cho thêm 25 g bột ngô, 25 g bột mì, 30 g sữa tươi, 25 g dầu ăn. Trộn đều và thêm vanilla (hỗn hợp không đặc, không lỏng và chảy dòng liên tục)
  • Bước 3: Âu lòng trắng cho muối, nước cốt chanh, đánh bông đến khi có bọt như xà phòng. Tiếp theo cho từ từ 40 g đường tới hết, tăng tốc độ máy tới mức cao nhất và đánh cho tới khi xuất hiện chóp nhọn đứng, chóp hơi quặt xuống (úp xuống không đổ là được)
  • Bước 4: Bật nồi chiên không dầu 200 độ C trước 5 phút để nướng bánh gato bằng nồi chiên không dầu
  • Bước 5: Chia lòng trắng 3 phần. Cho từng phần vào âu lòng đỏ và thực hiện kỹ thuật “fold” (gấp) bột thật đều. Nếu bạn không tự tin thì lấy cái phới lồng fold cho chắc nhé! Làm dứt khoát thôi, trộn nhiều vỡ hết bọt khí là bánh dễ bị xẹp lép
  • Bước 6: Đổ bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn để vỡ bọt khí lớn cho thớ bánh đều mịn. Cho bánh vào nồi, nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt 160 độ C, thời gian 30 phút ( tuỳ từng nồi). Thử bánh bằng tăm xiên, cắm vào giữa bánh và rút ra ngay, nếu tăm khô ráo là bánh đã chín. Lấy khuôn bánh ra thả nhẹ xuống mặt bàn 2-3 cái từ độ cao 20-30 cm. Úp bánh trên giá để nguội rồi lấy dao róc bánh và lấy bánh ra.
Công thức làm cốt bánh gato HongKong bằng nồi chiên không dầu

Ghi chú:

  • Nồi mình sử dụng là Rapido 1800W. 6,5 L.
  • Đối với nồi chiên không dầu khi cho bánh vào khuôn rồi nướng, mặt bánh sẽ rất gần mayso nhiệt. Nên nếu làm tăng nguyện liệu, bánh nở cao hơn sẽ dẫn đến hiện tượng bị nứt mặt bánh (trông rất xấu). Vì vậy hãy cân nhắc việc tăng nguyên liệu nha!

Chúc các bạn làm món bánh gato HongKong này thật thành công!

Cảm ơn tác giả Ngoc Yen Hoang đã chia sẻ công thức!

Tham khảo thêm các khóa học làm bánh bông lan chuyên sâu

Nồi chiên không dầu giá tốt hôm nay

Content Protection by DMCA.com
HAPPY SHOPPING WEEK 18-22.05
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan