Công thức làm chuối chuẩn hương vị Đài Loan tuyệt ngon – (Banana roll cheesecake)

Comments

Công thức được chia sẻ bởi tác giả Hoàng Thạch Lam LAM Flower Cake & Class. Món bánh chuối Đài Loan (Banana roll cheesecake ) siêu ngon, mềm, thơm hương vị chuối tự nhiên rất hấp dẫn. Mời bạn vào bếp cùng làm món bánh ai cũng mê này nhé!

Bánh chuối Đài Loan
Bánh chuối Đài Loan

Cách làm bánh Trung Thu Đài Loan siêu chi tiết
Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm và sầu riêng chi tiết – tuyệt ngon
Hướng dẫn làm bánh mì Hokkaido – công thức ngon đỉnh cao trong dòng bánh soft bread

Nguyên liệu làm bánh chuối Đài Loan 

Vỏ Bánh chuối

  • 130gr sữa tươi không đường
  • 90gr bơ lạt melt chảy
  • 68gr dầu ăn
  • 1/4 tsp muối
  • 40gr bột chuối nguyên chất 
  • 102gr bột mì cake (số 8)
  • 135gr lòng đỏ trứng gà (nhiệt độ room)
  • 398gr lòng trắng trứng
  • 170gr đường cát 
  • 1tsp cream of tartar

Nhân kem phomai chuối

  • 274gr sữa tươi không đường
  • 84gr lòng đỏ trứng gà
  • 60gr đường
  • 60gr bột chuối nguyên chất 
  • 26gr bột mì
  • 1/8tsp muối
  • 100gr Cream cheese
  • 100gr whipping cream

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chuẩn hương vị Đài Loan 

Vỏ Bánh chuối

Bước 1: Cho sữa tươi, bơ lạt melt chảy, dầu ăn vào 1 cái âu và làm ấm bằng lò vi sóng

Bước 2: Trộn đều bột mì và bột chuối.

Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 vào hỗn hợp bước 1, trộn đều, cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp và rây lại cho mịn.

Bước 4: Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào âu đánh trứng, đánh tốc độ nhanh đến khi hh bông mịn, hạ tốc độ trung bình đánh cho hh đạt chóp mềm, mịn. 

Bước 5: Cho 1/3 hỗn hợp bước 4 vào hỗn hợp bước 3, trộn đều nhẹ nhàng 1 chiều, tiếp tục cho 1/3 hỗn hợp bước 4 trộn đều và cho tiếp phần hỗn hợp còn lại vào trộn đều.

Bước 6: Lót giấy nến vào mâm nướng 40x60cm, cho hỗn hợp bước 5 vào và dàn đều, sử dụng 1 ít mứt chuối cho vào bao tam giác, cắt 1 lỗ nhỏ và bơm lên mặt hỗn hợp theo đường xéo, rắc 1 ít dừa sấy khô.

Bước 7: Mở lò nướng cho đủ nhiệt độ nóng trước khi cho mâm bánh vào.

  • Nướng lò gia đình nhiệt độ 160 độ C 18-20 phút.
  • Lò công nghiệp lửa trên 170 độ C , lửa dưới 160 độ C 18-20 phút

Bước 8: Để bánh nguội, cắt chia bánh chiều 60cm làm 4 phần, chiều 40cm 3 phần, được 12 bánh

Bước 9: đặt miếng bánh xéo lên giấy nến , bơm nhân kem chuối phomai, cuộn chặt tay, đặt bánh vào hộp. 

Nhân kem phomai chuối

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột chuối, đường, muối.

Bước 2: Làm nóng sữa tươi bằng lò vi sóng, đổ sữa tươi vào hỗn hợp bước 1, trộn đều.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bước 2 trộn đều, rây lại cho mịn.

Bước 4: Nấu hỗn hợp bước 3 trên bếp lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại, lấy ra cho cream cheese đánh mịn, để hỗn hợp nguội cho whipping cream đánh nhẹ hỗn hợp mịn. Cho vào bao tam giác và để trong tủ mát cho hỗn hợp dẻo lạnh.

  • Mẹo nhỏ: Với công thức này LAM Flower Cake & Class sử dụng bột chuối nguyên chất để màu bánh và nhân không bị thâm đen và vẫn giữ được mùi thơm của chuối trong bánh tạo vị chuối đậm đà. 
  • Đặc biệt hạn chế sử dụng hương liệu để món bánh thơm ngon tự nhiên hơn. 

Chúc các bạn thành công với món bánh chuối Đài Loan thơm sực mùi chuối tự nhiên, nhân kem chuối phô mai hoà quyện đủ hương vị. Khiến món bánh chuối Đài Loan càng ăn càng ngon. 

Món bánh chuối Đài Loan tự làm này sẽ bảo quản lâu hơn, tránh tình trạng bánh ship từ Đài Loan về sẽ gần hết date như mọi khi. 

Công thức: LAM Flower Cake & Class


Content Protection by DMCA.com
Trăm tỉ rẻ vô địch 7.7
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm thạch dứa mát lạnh, thích mắt, bé nào cũng mê

Cách làm thạch dứa mát lạnh, thích mắt, bé nào cũng mê

Một món tráng miệng siêu ngon với màu vàng tươi “yêu từ cái nhìn đầu tiên” chính là món tráng miệng thạch dứa mát lạnh bé hay mẹ ăn đều thích mê! Chia sẻ lại cùng bạn công thức của tác giả Lâm Anh Đào, bạn thử làm cho bé nhà mình ăn xem bé có mê tít không nhé!

Khéo tay làm gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo - tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

Khéo tay làm gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo - tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

Món gà nướng que tre thơm nức mũi nhờ gia vị đặc trưng sẽ khiến cho bạn ăn một lần nhớ mãi. Dù làm món này hơi bất công một chút nhưng quả thật rất đáng đầu tư thời gian. Bộ đôi gà ngon - gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc là mắc khén sẽ là một bữa ăn một lần - nhắc nhiều lần. Công thức được chia sẻ rất chi tiết từ Food Bloger Eric Nguyễn. Mời bạn khám phá nhé!

Cách làm bánh Trung Thu Đài Loan siêu chi tiết

Cách làm bánh Trung Thu Đài Loan siêu chi tiết

Đây là công thức làm bánh Trung Thu Đài Loan làm nức lòng các thành viên trong group Con Ong vào Bếp của Admin - tác giả Huỳnh Phương Ngọc. Không chỉ chia sẻ các món ăn, món bánh thật ngon, bạn sẽ được học rất nhiều kinh nghiệm hay từ chị.