Công thức làm cánh gà siêu giòn bất bại với nồi chiên không dầu

Comments

Cánh gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất để chế biến với nồi chiên không dầu. Nhưng bạn đã biết cách làm thế nào để phát huy tối đa bộ đôi này chưa? Hãy tham khảo các công thức chế biến cánh gà với nồi chiên không dầu của Để Mai tính nhé.

So sánh ưu – nhược điểm của nồi chiên không dầu cơ và điện tử
Tất tần tật món ngon với nồi chiên không dầu

Cánh gà là phần của gà mà người lớn, trẻ nhỏ đều yêu thích. Giá trị dinh dưỡng cao, phần thịt mềm, dễ chế biến, tẩm ướp gia vị khiến đây trở thành món ăn “thần thánh” trong mọi món ăn. Sự xuất hiện của nồi chiên không dầu giúp các bà nội trợ chế biến món này nhanh hơn, dinh dưỡng hơn, giúp từng miếng cánh gà không bị đọng dầu mà vẫn giòn tan, hơn hẳn các loại gà ăn nhanh đường phố.

Cách làm cánh gà nướng muối tiêu Teba Shioyak chuẩn người Nhật
Cách làm cánh gà nướng mật ong siêu ngon bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh đó, có vô vàn các cách nướng và ướp để có thể phát huy tối đa vị ngon của cánh gà. Hãy cùng thử những công thức dưới đây.

Cánh gà nướng tiêu chanh

Cánh gà chiên muối tiêu chanh đậm đà đúng kiểu Việt Nam.
Cánh gà chiên muối tiêu chanh đậm đà đúng kiểu Việt Nam.
(Ảnh: Threeolivesbranch)

Với công thức này, bạn sẽ thấy tiêu và chanh cũng có thể là bộ đôi hoàn hảo với cánh gà nướng chứ không chỉ là với thịt gà luộc như trước kia.

Nguyên liệu:
Phần cánh gà

  • 900gr cánh gà giữa
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 1 thìa cà phê tiêu đen xay thô
  • ½ thìa cà phê gia vị

Phần sốt

  • 110gr bơ lạt
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • 1,5 thìa canh vỏ chanh băm nhỏ (khoảng 1,5 quả chanh)
  • 2 quả chanh vắt lấy nước
  • 2 thìa cà phê tiêu đen xay thô
  • ½ thìa cà phê gia vị

Thực hiện:

Nồi chiên không dầu giúp cánh gà được giòn mà không bị đọng mỡ.
(Ảnh: Threeolivesbranch)

– Cánh gà làm sạch, để ráo nước, lấy giấy hoặc khăn mỏng thấm khô.
– Trộn gà cùng bột ngô, 1 thìa cà phê tiêu đen và ½ thìa cà phê gia vị. Ướp trong ít nhất 15 phút.
– Xịt dầu ăn vào giỏ của nồi chiên và xếp cánh gà vào giỏ.
– Bật nồi chiên ở 200 độ C, nướng trong 20 phút. Lưu ý lật cánh gà trong quá trình nướng.
– Trong lúc nướng gà, bắt tay vào làm phần sốt: Bơ đun tan chảy, thêm tỏi vào phi thơm, sau đó cho vỏ chanh, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu như công thức vào chảo, đun nhỏ lửa trong 3 phút. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp, để riêng.
– Khi ăn, có thể đổ nước sốt lên gà hoặc chấm riêng tùy thích.
Lưu ý, nếu muốn gà giòn hơn, có thể thêm bột bắp, nhưng nếu muốn nướng theo kiểu Keto, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Cánh gà chiên giòn siêu cấp

Công thức dưới đây giúp bạn có được món cánh gà chiên giòn siêu cấp, với độ giòn gấp đôi so với cách chế biến thông thường.

Nguyên liệu:

  • 900gr cánh gà
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị, hạt tiêu
  • 1 thìa canh bột nở
  • Dầu oliu

Cách tẩm ướp  cùng nướng với  nồi chiên không dầu giúp cánh gà có độ giòn vượt trội.
Cách tẩm ướp cùng phương pháp nướng với nồi chiên không dầu giúp cánh gà có độ giòn vượt trội.
(Ảnh: Staysnatched.com )

Thực hiện:

Miếng gà vàng nâu cùng lớp da giòn tan.
(Ảnh: Staysnatched.com )

– Cánh gà làm sạch sau đó lau thật khô bằng khăn hoặc giấy.
– Trộn đều bột nở, bột chiên giòn với gia vị, hạt tiêu, áng chừng sao cho vừa miệng.
– Cho cánh gà cùng phần hỗ hợp bột – gia vị vào túi có khóa. Lắc túi mạnh và đều, đảm bảo cho bột bám đều trên từng phần của cánh gà.

Nồi chiên không dầu là cặp đôi hoàn hảo với cánh gà.
Nồi chiên không dầu là cặp đôi hoàn hảo với cánh gà.
(Ảnh: Staysnatched.com )


– Lót giỏ của nồi chiên không dầu bằng giấy nến. Xếp cánh gà lên trên. Xịt dầu ăn lên cánh gà.
– Bật nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C, chiên trong 15 phút. Sau đó, mở nồi chiên, lật cánh gà, chiên thâm từ 8 -10 phút ở 200 độ C.

Cánh gà chiên tỏi sốt mật ong

Nguyên liệu:
Phần cánh gà

  • 700gr cánh gà
  • 3 thìa canh tinh bột ngô
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 củ tỏi bóc lấy tép, đập dập
  • Gia vị, hạt tiêu

Phần sốt

  • 60gr mật ong
  • 1 thìa canh gừng xay
  • 3 thìa tương đen (có thể thay thế bằng dầu hào)
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh dầu ngô (hoặc dầu oliu)
  • 1 thìa canh hành lá cắt nhỏ

Thực hiện:

Cánh gà có độ giòn nhất định, quyện với sốt mật ong thơm mùi gừng.
Cánh gà có độ giòn nhất định, quyện với sốt mật ong thơm mùi gừng.
(Ảnh: Noplatelikehome.com)

– Trong một chiếc túi zip, trộn đều các loại gia vị cho phần cánh gà, bao gồm bột ngô, bột tỏi, tỏi, gia vị, hạt tiêu nêm cho hợp khẩu vị.
– Cánh gà làm sạch, lau khô, cho vào túi zip trên và lắc đều đến khi bột bám chắc vào từng mặt của cánh gà.
– Cho cánh gà vào nồi chiên không dầu. Xịt lên bề mặt cánh gà một chút dầu ăn để chống dính và giúp gà không bị khô.
– Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút, sau đó lật cánh gà, nướng thêm 5 phút tùy kích thước cánh và và đặc điểm của từng nồi chiên.
– Trong lúc nướng gà, bạn có thể bắt tay vào làm sốt. Đổ mật ong, gừng xay, tương đen và dầu ngô vào chảo, đun nhỏ lửa từ 3 đến 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi liu riu.
– Khi cánh gà nướng đủ thời gian kể trên, mở nồi chiên, dùng chổi quết đẫm sốt lên từng cánh và nướng thêm trong 5 phút.
– Rắc hành lá lên cánh gà và dùng nóng.

Deal hot – Mua nồi chiên không dầu chính hãng giá tốt nhất

Nồi Chiên Không Dầu Kalite giảm giá sốc nhân dịp sinh nhật.
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE ưu đãi đặc biệt giảm 30%.
Nồi Chiên Không Dầu COSORI tặng quà đặc biệt khi mua nồi chiên.

Nguồn thông tin: Threeolivesbranch, Staysnatched.com, Noplatelikehome.com

Tổng hợp, biên dịch: Để Mai tính


Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "