Công thức làm bánh mì thanh long không bị mất màu

Comments

Bánh mì thanh long – món ăn gây hot hit mùa giải cứu nông sản Việt được rất nhiều người làm và yêu thích bởi màu hồng từ thanh long bao trùm lên những chiếc bánh mì thơm giòn và vị lại rất giống bánh mì thường.

Tại đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm bánh mì thanh long và đặc biệt là cách nướng bánh mì thanh long không bị mất màu từ kênh youtube Góc Bếp Thơm Bơ.

Nguyên liệu làm bánh mì thanh long


  • 500gr bột mì số 13
  • 80gr đường
  • 300gr ruột thanh long đỏ
  • 5gr muối
  • 5gr men nở
  • 40gr bơ lạt (bơ nhạt)

Các bước làm bánh mì thanh long


  • Lấy 300gr ruột thanh long đỏ ra cắt hạt lựu (cắt nhỏ) hoặc xay nhuyễn.
  • Trộn ruột thanh long với 500gr bột mì, 80gr đường, 5gr muối, 5gr men nở vào chung một âu (lưu ý: khi cho các nguyên liệu vào thì muối và men nở không được để gần nhau).
  • Nhào đều tất cả các nguyên liệu đến khi thành một khối bột đồng nhất (nhào tay hoặc nhào máy).
  • Cho bơ lạt vào giữa khối bột (bơ lạt cắt nhỏ) và tiếp tục nhào (trong quá trình nhào nên làm những thao tác như đập bột để khối bột dai hơn).

Khi chúng ta nhào bơ với bột thì bơ sẽ tan chảy ra dần và hòa vào khối bột khiến cho bột bị dính. Chỉ cần nhào thêm một lúc nữa để khối bột khô ráo và hết dính trở lại. Trong trường hợp khối bột bị dính quá thì áo thêm mootk lớp bột khô xung quanh khối bột để đỡ dính hơn.

  • Nhào đến khi cảm thấy khối bột dai, không còn dính, có độ bóng nhẹ và đàn hồi thì test bột.
  • Kéo căng 1 góc khối bột ra để tạo thành một màng bột mỏng, nếu màng bột đó bị rách thì khối bột vẫn chưa đạt, nếu màng bột mỏng được gần như trong suốt, có độ dai và không bị rách thì đạt.
  • Đối với công thức này, ta có thể chia được khoảng 10 bánh, mỗi bánh có trọng lượng khoảng 90gr.
  • Chia bột ra thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn từng viên lại.
  • Các bạn có thể tạo hình cho bánh mì tùy thích, trong công thức này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo một ổ bánh mì chuột.
  • Lấy từng viên bột cán mỏng ra, cuộn chặt lại sau đó nặn bột cho bịt lại hai đầu miếng bột và nặn thành bột cho dính vào với nhau.
  • Sau khi tạo hình xong thì đem bánh đi ủ (ủ nhiệt độ ấm trong 3 tiếng).
  • Làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi đem bánh đi nướng.
  • Khi ủ xong, các miếng bột bánh sẽ nở lên to gấp đôi ban đầu. Dùng một con dao lam sạch và sắc xẻ vài đường lên mặt bánh mì để tạo cho bánh những đường khứa tự nhiên.
  • Xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt của các ổ bánh để bánh có một độ ẩm nhất định, khi nướng sẽ không bị khô.
  • Trong 5 phút đầu, nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau 5 phút nướng, mở nhanh nắp lò và xịt thêm một lớp nước mỏng lên các bánh rồi để 1 cái khay lên nấc khay phía trên của lò.
  • Nướng thêm 20 phút với nhiệt độ khoảng 170 độ C.
  • Sau khi nướng xong, bánh vẫn giữ được màu hồng của thanh long và bề mặt bánh không bị xém nhiều. Khi xé bánh ra, bên trong bánh có độ mềm và hơi ẩm, các thớ bánh rất dai và đặc biệt là bánh không hề bị nồng mùi thanh long.

Bạn xem cách làm kỹ hơn tại video này nhé

BÁNH MÌ THANH LONG - BÍ QUYẾT NƯỚNG BÁNH MÌ THANH LONG KHÔNG MẤT MÀU #27

BÁNH MÌ THANH LONG - BÍ QUYẾT NƯỚNG BÁNH MÌ THANH LONG KHÔNG MẤT MÀU #27 Đăng Kí Ủng Hộ Kênh : http://metub.net/gocbepthombo ✅ Các ...

Tác giả công thức: Bích Ngọc – Góc bếp thơm bơ

Công thức hot

Nồi chiên không dầu Panasonic: Thương hiệu khẳng định chất lượng
Nồi chiên không dầu Panasonic, thương hiệu đồ điện tử nổi tiếng …
Hafele giảm 30%, voucher 500K: Săn sale ngay thôi nào!
Thương hiệu Hafele đang có ưu đãi lớn cho rất nhiều mặt …
Máy sưởi dầu Tiross có mấy loại? Review chi tiết sản phẩm bán chạy nhất hiện nay
Máy sưởi dầu Tiross là dòng sản phẩm bán chạy trên thị …
Mặt nạ cấp nước là gì? Các loại mặt nạ cấp nước được ưa thích nhất
Mặt nạ cấp nước là sản phẩm hết sức cần thiết giúp …
Ưu điểm của máy kẹp bánh mì? Top máy kẹp bánh mì bán chạy nhất
Máy kẹp bánh mì là một trong những đồ gia dụng nhà …
Paula’s Choice tung ưu đãi khủng: Giảm 30%, mua 1 tặng 1 kèm voucher 120K
Thương hiệu mỹ phẩm đình đám Paula's Choice tung ưu đãi khủng …
Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "