Công thức bánh quy Sô-cô-la Chip giòn thơm bằng nồi chiên không dầu

Comments

Thay vì sử dụng lò nướng, giờ đây bạn có thể làm những chiếc bánh quy sô-cô-la chip thơm ngon nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi chiên không dầu. Bí quyết nằm trong tầm tay, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Không những là món ăn vặt lý tưởng mà còn là món quà tặng tuyệt vời dành cho những người bạn yêu thương. Những chiếc bánh quy Sô-cô-la chip có độ giòn vừa phải, không bị khô, độ ẩm vừa đủ kết hợp vị đăng đắng của sô-cô-la và vị ngọt vừa thơm từ bơ, sẽ khiến bạn say mê, ăn không biết ngán.

Mời bạn tham khảo công thức làm bánh quy Sô-cô-la Chip bằng nồi chiên không dầu của bạn Vân Anh nhé, ba

Chuẩn bị nguyên liệu:

Số lượng: 25-30 bánh, 15 gr/bánh

  • 165 g bơ lạt (bơ động vật)
  • 70 g đường trắng
  • 70 g đường nâu
  • 2 lòng đỏ trứng (để lạnh)
  • 2 thìa cà phê vani (2 tsp)
  • 300 g bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê baking soda (muối nở)
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn
  • 120 g sô-cô-la chip

Hướng dẫn cách làm:

Làm bánh:

  • Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, bơ sệt, hơi nhão nhưng không tách nước.
  • Trong một âu trộn, cho đường trắng, đường vàng trộn đều cùng bơ, sau đó cho 2 lòng đỏ trứng lạnh và vani vào trộn đều.
  • Rây bột mì, muối nở, muối ăn vào 1 âu khác trộn đều.
  • Rây hỗn hợp bột mì (chia làm 3 lần), trộn đều cùng hỗn hợp bơ đường trứng vani. Thêm 100 g sô-cô-la chip vào và tiếp tục trộn đều.
Công thức bánh quy Sô-cô-la Chip giòn thơm bằng nồi chiên không dầu
  • Chia bột thành những phần nhỏ, khoảng 15-20 g/phần, nặn tròn và ấn hơi dẹt xuống. Xếp trên giấy nến, mỗi viên bột cách nhau 3-5 cm.
  • Dùng lượng socola chip còn lại để gắn lên bánh ở những chỗ chưa đều socola.
Công thức bánh quy Sô-cô-la Chip giòn thơm bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh:

  • Bật nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 190 độ C (nồi của mình có công suất 1400 W)
  • Nướng trong vòng 10 – 12 phút ở 170 độ C
  • Bánh chín để nguội ít nhất 5 phút, không di chuyển khi bánh đang nóng vì dễ vỡ bánh.
Công thức bánh quy Sô-cô-la Chip giòn thơm bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý:

  • Mức nhiệt trên phù hợp khi nướng những chiếc bánh nhỏ cỡ 15 g/bánh. Nếu bạn chia khối lượng bột cho mỗi bánh nhiều hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn.
Công thức bánh quy Sô-cô-la Chip giòn thơm bằng nồi chiên không dầu

Trân trọng cảm ơn tác giả công thức, bạn Vân Anh đã chia sẻ công thức này!

Nếu bạn yêu thích làm bánh quy, hãy tham khảo thêm các khóa học và sách dạy làm bánh mà Mai thấy rất phù hợp này nhé:

Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan