Công thức bánh gato ngon bất bại không dùng bột nở!

Comments

Món bánh gato có rất nhiều công thức và cách biến tấu khác nhau. Những nàng yêu thích làm bánh thường học cách làm bánh gato trước tiên. Hôm nay, bạn cùng xem chỉ dẫn rất chi tiết từ food blogger Bích Ngọc nhé. Không cần bột nở, bạn sẽ vẫn có những ổ bánh gato mềm mịn và nở cao.

Nguyên liệu 

Phần lòng trắng trứng: 

 • 3 lòng trắng 
 • 70gr đường

Phần lòng đỏ: 

Hướng dẫn cách làm bánh gato không sử dụng bột nở 

Sử dụng khuôn 16cm đến 18cm.

 • Bước 1:  Phần lòng trắng : Đánh bông lòng trắng bằng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy để bàn, ban đầu đánh tốc độ thấp, cho từ từ 70gr đường đánh bông, hết đường tăng tốc độ mạnh nhất đánh tạo chóp.
 • Bước 2: Phần lòng đỏ : Cho 3 lòng đỏ vào âu thứ 2,sử dụng phới lồng đánh 2-3 lần cho nhạt màu lòng đỏ,tiếp tục cho hỗn hợp bột mì, bột bắp, sữa tươi ko đường,  dầu ăn, 1 tí vani vào đánh đều. 
 • Bước 3: Các bạn mix hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, ban đầu lấy 1/3 lòng trắng cho vào lòng đỏ fold cho đều, sau đó cho phần còn lại vào.
 • Bước 4: Làm nóng lò 140 độ C trước 15p khi nướng , sau 15p nhiệt chuẩn nướng 140 độ trong 50 phút.

Xem chi tiết cách làm bánh gato tại video dưới đây:

 Chú ý khi làm bánh gato không bột nở

 • Phải làm nóng lò trước khi nướng.
 • Vì bánh nở hoàn toàn bằng lòng trắng nên fold ít và nhanh, sau khi đổ vào khuôn, đập nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí rồi bỏ luôn vào lò.
 • Đây là công thức cốt để làm bánh gato cắt lớp để làm bánh kem nên cốt nhiều bột và ít chất lỏng để cho đứng bánh, nên các bạn đừng thắc mắc sao công thức này ăn khô.
 • Khi bánh nướng chín các bạn lấy luôn ra, đập nhẹ xuống bàn, up mặt bánh xuống rack để tránh tình trạng xẹp bánh, phơi bánh nguội thì róc thành bánh.
 • Nếu các bạn muốn làm matcha hay chocolate giống mình thì các bạn cắt giảm 1/5 hay 1/6 bột mì để cho matcha vào nhé ( ví dụ 100gr bột mì thì 15- 20gr matcha).

Chúc các bạn thành công với công thức bánh gato không dùng bột nở, cho ra đời mẻ bánh siêu chất lượng, hương vị thơm ngon. 

Cảm ơn công thức mới mẻ từ food blogger Bích Ngọc gửi đến blog Để Mai Tính. 

Công thức: Bích Ngọc

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Đây sẽ là một gợi ý quà tặng có thể bạn ít thấy, nhưng ở nước ngoài lại vô cùng phổ biến. Thảo mộc và dầu ăn được sử dụng thường xuyên trong các món âu, và các bà nội trợ thông thái thường mix sẵn những hương vị mình thích vào Olive hay những loại dầu mình quen dùng. Vô tình, thứ nước óng vàng sóng sánh đó cùng với những món bên trong mộc lại quá đẹp mắt.