Công thức bánh Cheesecake dâu tằm – món tráng miệng Keto tuyệt hảo!

Comments

Đừng nghĩ rằng những món bánh béo có cheese sẽ không thể nào giảm cân được. Một công thức cho món bánh Cheesecake dâu tằm kiểu Keto từ nàng chủ bếp Tô Hưng Giang sẽ giúp bạn ăn ngon nhưng dáng vẫn đẹp.

Nguyên liệu

Phần đế bánh:

  • 100gr bánh quy ăn kiêng (bánh keto)
  • 30gr bơ nhạt
  • Phần thân bánh
  • Whipping cream: 300ml
  • Cream cheese: 200gr
  • Dâu tằm: 100ml siro dâu tằm đã nấu với đường ăn kiêng.
  • Nước trắng đã đun sôi để nguội: 150ml
  • Đường ăn kiêng: 10 gói
  • Gelatin: 8gr

Phần mặt bánh

  • Gelatin: 8gr
  • 60ml siro dâu tằm (đã nấu với đường ăn kiêng)
  • 150ml nước trắng đã đun sôi để nguội.
  • Đường ăn kiêng: 5 gói

Dụng cụ

  • Khuôn đế rời : 20cm

Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake dâu tằm cho thực đơn Keto

Phần đế bánh:

  • Bước 1: Giã nhỏ bánh quy ăn kiêng, càng mịn càng tốt. 
  • Bước 2:  Bơ đun chảy rồi trộn với bánh cho đều, rồi đổ vào khuôn, dùng thìa nén thật chặt. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 tiếng để phần đế bánh đông cứng lại.

Phần thân bánh:

  • Bước 1: Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội cho nở. Lấy Creamcheese ra đánh bông mềm với đường ăn kiêng. 
  • Bước 2: Đun siro dâu tằm với nước trắng cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp, cho Gelatin ngâm nở vào nồi, khuấy đều cho tan, để nguội.
  • Bước 3: Whipping cream đánh cho lên gân, không cần quá bông cứng.
  • Bước 4: Trộn Creamcheese đã đánh bông mềm với nước dâu tằm đã đun sôi để nguội cùng gelatin, rồi đổ hỗn hợp vào phần whipping đã đánh.
  • Bước 5: Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp trên vào và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

Phần mặt bánh ( phần tráng gương)

  • Bước 1: Ngâm gelatin với chút nước đun sôi để nguội cho nở ra.
  • Bước 2: Đun sôi lăn tăn 150ml nước trắng cùng với 60ml siro dâu tằm, đường ăn kiêng splenda, bắc ra. Đổ Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hết.
  • Bước 3: Sau khi phần thân bánh trong tủ lạnh đã đông lại, lấy khuôn bánh  ra, đổ từ từ hỗn hợp phần mặt bánh ( tráng gương) lên phần thân bánh, đổ từ từ từng ít một tránh đổ mạnh tay làm vỡ phần thân bánh sẽ không đẹp.
  • Và tiếp tục cất ngăn mát tủ lạnh cho đến khi phần mặt bánh đông lại hoàn toàn mang ra cắt ăn được.

Lưu ý khi làm bánh Cheescake Dâu tằm: 

  • Phần siro dâu tằm mình xay dâu tằm ra lấy nước cốt, đem đun sôi với đường ăn kiêng.
  • Ngoài ra mọi người có thể làm với dâu tây, chanh leo…cách làm cũng tương tự.

Món bánh cheescake dâu tằm béo ngon với lớp dâu tằm thấm đẫm hương vị trái cây, vừa healthy giảm cân lại cảm nhận được hương vị siêu fresh. 

Chúc bạn thành công và bỏ túi thêm một món tráng miệng cho thực đơn Keto phong phú.

Công thức: Tô Hưng Giang

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Mọi người đã nghe đến những cái tên như xôi chiên phồng, xôi chiên kẹp thịt hay xôi rán….nhưng riêng món xôi pate rán chắc cũng nhiều bạn mới nghe lần đầu. Món xôi pate rán giòn rụm, thơm béo vị pate, càng ăn càng nghiện được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào. Bạn thử đổi vị cho món xôi xem cả nhà có thích không nhé.