Công thức bánh caramel mặn độc đáo với máy Thermomix

Comments

Món bánh caramel quá đỗi quen thuộc với các tín đồ đồ ngọt, nhưng món bánh caramel mặn chắc chắn sẽ làm bạn thích thú với hương vị mới mẻ của nó. Hôm nay, blog Để Mai tính sẽ giới thiệu đến mọi người công thức bánh caramel mặn cực độc đáo với máy Thermomix.

Nguyên liệu

Phần bánh

  • 65 g đường 
  • 200 g bột mì đa dụng 
  • 170 g bơ nhạt, thái hạt lựu

Sốt caramel mặn

  • 250 g đường 
  • 1030 g nước 
  • 100 g bơ nhạt, thái hạt lựu 
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh (xem Mẹo nhỏ) 
  • 80 g kem tươi (double cream) 
  • ¼-½ thìa cà phê muối biển, nêm nếm tùy khẩu vị 
  • 15 g giấm 
  • 200 g socola đen
  • 70% cacao, cắt miếng nhỏ hoặc viên

Dụng cụ cần thiết: Khuôn vuông tháo đế (23 cm), Giấy nến, Dao sắc

Hướng dẫn công thức bánh caramel mặn độc đáo với máy Thermomix

Phần bánh

  • Làm nóng lò trước ở 180°C, lót giấy nến vào khuôn bánh vuông tháo đế (23 cm).
  • Cho đường vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 10.
  • Thêm bột mì và bơ sau đó trộn 15 giây/tốc độ 5. Ấn bột vào khuôn đã chuẩn bị. Nướng khoảng 15 phút (180°C) cho đến khi vàng sau đó để nguội trong khuôn. Trong lúc đó, rửa sạch bình trộn và làm phần caramel.

Sốt caramel mặn

  • Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu ăn sử dụng chế độ Sugar Stages, định lượng nguyên liệu sử dụng phải chính xác với công thức. Nên nấu ngay lập tức sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.
  • Cho đường, 30 g nước, bơ, nước cốt chanh vào bình trộn, đặt đĩa chống bắn lên nắp bình trộn, bắt đầu chế độ Sugar Stages.
  • Thêm kem tươi, muối, không đậy nắp cốc đong, trộn đều 2 phút/tốc độ x. Không đậy nắp cốc đong, nấu thêm 3 phút/Varoma/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp caramel mặn lên phần bánh đã để nguội, để phần sốt này nguội bớt rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong lúc đó, tiếp tục với công thức.
  • Đổ 1000 g nước và giấm vào bình trộn, bắt đầu chế độ Pre-clean. Làm sạch bình trộn.
  • Cho socola vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, làm tan chảy 3 phút/50°C/tốc độ 1 rồi trộn đều 2 phút/tốc độ 2.
  • Đổ socola tan chảy lên trên bánh caramel sau đó để nguội và cứng lại một chút. Trong khi socola vẫn còn mềm, sử dụng một con dao sắc, đánh dấu 36 miếng trên bề mặt. Sau khi nguội, cắt bánh thành 36 miếng và thưởng thức.

Mẹo nhỏ

  • Thêm nước cốt chanh giúp đường không bị kết tinh mà không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé.

Xem thêm bài viết trải nghiệm cùng máy Thermomix tại đây

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam 

Related Posts

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan