Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Comments

Bạn không cần phải là một thợ nhào bánh chuyên nghiệp hay một nàng đảm, chỉ cần một chút khéo léo từ công thức cô chủ Lâm Anh Đào chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ có ngay món bánh bao tôm thịt cực kì chất lượng cho tối cuối tuần.

Cùng vào bếp làm ngay món bánh bao tôm thịt băm ngon như ngoài tiệm ngay bây giờ nhé! 

Nguyên liệu làm bánh bao tôm thịt băm

Nguyên liệu phần nhân:

  • 150 gr tôm không vỏ
  • 300 gr thịt heo băm/xay
  • 100 gr bắp su
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào +1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
  • 10 gr tinh bột bắp hòa chung 50 ml nước để sẵn trong 1 cái chén.

Nguyên liệu phần bột bánh:

Nguyên liệu phần vỏ bánh

  • 500 gr bột mì
  • 7 gr men nâu (dry yeast)
  • 80 gr đường
  • 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (nguyên liệu này không cố định)
  • 25 ml dầu ăn
  • 1/3 muỗng cà phê muối
Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Hướng dẫn cách làm bánh bao tôm thịt băm cả nhà đều thích mê 

Bước 1: Bắp su và hành tây thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Tôm rửa sạch băm nhỏ trộn cùng thịt băm.

Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây và tỏi vào xào thơm, sau đó cho tôm và thịt vào xào săn (7-8 phút), tiếp đến cho gia vị và bắp su cùng 1/2 chén nước vào tiếp tục xào. 

Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Bước 3: Khi bắp cải chín, bạn cho chén nước bột bắp vào đảo nhẹ tạo độ sánh trước khi tắt bếp.

Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Bước 4: Bột mì + đường + men và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho sữa và dầu vào và mang bao tay trộn/nhồi 1 lúc để bột quyện thành 1 khối dẻo không dính tay. Ủ bột 50 phút.

Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Bước 5: Qua thời gian ủ, bột đã nở gấp đôi. bạn lấy bột ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ (80 gr).

Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Bước 6: Cán bột hơi mỏng, cho nhân vào, túm mí o tròn. Dùng dây (loại dây nấu ăn) cột xung quanh tạo múi bánh. Cho bánh lên miếng giấy nhỏ (loại giấy chống dính) rồi xếp bánh lên xửng, ủ lại 10 phút.

Công thức bánh bao tôm thịt băm đổi vị bữa tối cuối tuần

Buớc 7: Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Chờ nước sôi, cho xửng bánh vào hấp 13-15 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy xửng bánh ra.

Trình bày: Cho bánh bao tôm thịt ra dĩa, Bánh này làm cho con ăn sáng uống sữa rất ngon. Vỏ bánh rất mềm xốp, thịt tôm đậm vị, tất cả đều hoàn hảo.

Lưu ý: 

  • Sử dụng bột mì thường plain flour = All purpose flour bánh sẽ ngon hơn.
  • Khi cột bánh, nên cột hơi lỏng, khi gỡ dây nên cắt từng sợi rồi rút dây thì dây sẽ không bị dính vỏ bánh. 

Chúc các bạn thành công với công thức bánh bao tôm thịt băm ngon như ngoài tiệm. Áp dụng công thức này món bánh bao của bạn sẽ có nhân thấm đẫm, đậm đà hương vị tôm thịt băm, lớp vỏ mềm mại. Mọi thứ tuyệt vời cho những tối cuối tuần thay cơm bằng món bánh bao tôm thịt băm cực kì chất lượng nhé!

Xem thêm công thức Món ngon trên blog Để Mai Tính để cập nhật những món ăn có 1-0-2 mà cô Mai đã sưu tập kĩ lưỡng. 

Công thức: Lam Anh Dao


Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm bánh quy may mắn,  Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Cách làm bánh quy may mắn, Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Bánh quy may mắn và bánh que phô mai rong biển là 2 món bánh ăn vặt cực kỳ được yêu thích, nhất là vào dịp Tết. Bạn có thể làm để tặng quà thay cho những lời chúc Tết, hoặc để mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng trà thơm.