Cơm bò bít tết đậm đà, mới lạ phong cách Nhật Bản

Comments

Món cơm thịt bò bít tết Nhật Bản với công thức do food blogger Eric Nguyen khám phá và chia sẻ. 

Nguyên liệu:

  • Thăn bò loại dày 2-2.5cm
  • Rượu Sake: 2 Muỗng
  • Rượu nấu ăn Mirin: 2 muỗng. Tham khảo mua tại đây
  • Sốt Worcestershire: 2 muỗng. Tham khảo mua tại đây.
  • Đường: 1 muỗng
  • Tỏi đập dập, bơ mặn
  • Ít muối ăn và tiêu đen

Hướng dẫn cách làm cơm bò bít tết Nhật Bản mới lạ có 1-0-2 

  • Đầu tiên, mình sẽ ướp 2 mặt thịt bò với 1 ít muối khoảng 10-15 phút trước khi chế biến.
  • Trong khoảng thời gian này thì mình dùng chén, để khuấy đều hỗn hợp: rượu sake, mirin, nước tương Nhật, sốt worcestershire, đường & tiêu đen.
  • Dùng lửa lớn, làm nóng chảo, sau đó cho bò vào. Mình thích ăn tái, nên mỗi mặt sẽ chiên từ 1-1.5 phút. bạn nào muỗng ăn chín hơn có thể chiên mỗi mặt từ 2- 2.5 phút tuỳ theo độ dày của miếng bít tết nha.
  • Sau khi chiên mặt thứ nhất, lúc này mình cho thêm tỏi đập dập và bơ vào. dùng muỗng để rưới phần bơ tan chảy lên miếng bò cho thêm hấp dẫn nha.
  • Sau khi chiên mặt thứ 2 xong, mình lấy bò ra và cho phần sốt đã chuẩn bị vào ngay. Vừa cho vào là điều chỉnh lửa nhỏ lại liền. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ tầm 1 phút thế là xong phần sốt
  • Chuẩn bị ngay 1 tô cơm trắng, thêm ít xà lách hoặc cải mầm. Rưới ít sốt lên cơm và rau. Bò cắt miếng vừa ăn xếp lên trên và rưới phần sốt còn lại lên bò. Nhìn miếng bò bóng lưỡng, sốt chảy chảy mà thiệt là bao nhiêu thứ nào là, giảm cân, giảm tinh bột… mình dẹp hết. Sau bữa ăn mình lại tính tiếp nha.

Tham khảo thêm video chế biến món ăn này tại

Chúc mọi người thành công với món cơm thịt bò bít tết biến tấu theo hương vị và nguyên liệu chuẩn phong cách Nhật Bản. Đảm bảo chiêu đãi gia đình bạn với khẩu vị siêu mới mẻ. 

Công thức: food blogger Eric Nguyen 

Content Protection by DMCA.com
Lazada sale to cuối năm
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan