Cari cật heo – lạ mà ngon, món hay đổi vị cho cả nhà

Comments

Món cật heo nấu cari nghe hơi lạ tai phải không bạn, nhưng thành phẩm thì thực sự rất đáng thử bạn nhé. Miếng cật heo giòn ngon béo ngậy, quên với hương vị vừa miệng và đậm đà hương cari, sẽ là một món ăn thật sự khó quên. Bạn làm thử nhé!

Cari cật heo - lạ mà ngon, món hay đổi vị cho cả nhà

Nguyên liệu làm món cật nấu cari

  • 300g cật heo G. Mua thịt ba chỉ ngon, sạch tại đây
  • 150g bơ lạt
  • Sốt cà ri. Tham khảo mua các loại sốt cari tại đây
  • 200ml nước cốt dừa
  • Hành tây (cắt hạt lựu)
  • Muối, rượu trắng, gừng
  • Dầu ăn

Các bước chế biến món cật nấu cari

  • Cật heo chẻ đôi theo chiều dọc, bỏ phần mỡ màu trắng ở giữa. Rửa sạch cật heo bằng nước muối pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo. Tiếp đó cắt cật heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Làm nóng chảo với ít dầu, lần lượt chiên áp chảo cật heo đến khi vàng mặt thì vớt ra để ráo.
  • Cho 3 muỗng bơ lạt vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho tan chảy rồi cho hành tây thái hạt lựu vào xào thơm, thêm sốt cà-ri vào. Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp rồi đảo đều trên chảo khoảng vài lần. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
  • Trút phần cật heo vào nấu cùng, cho đến khi nước sốt cạn dần, cà ri bám quanh miếng cật thì tắt bếp.
  • Múc cật heo ca ri ra đĩa lòng sâu và thưởng thức ngay khi nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món cật heo cà ri này.

Nguồn công thức: G Kitchen

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tim lợn xào ớt chuông - siêu đơn giản, nhanh gọn

Tim lợn xào ớt chuông - siêu đơn giản, nhanh gọn

Món tim lợn (heo) xào ớt chuông vừa đủ chất, chế biến lại cực kỳ nhanh gọn. Mỗi khi bận rộn, thay vì làm nhiều món mặn, rau, bạn hoàn toàn có thể "độc ẩm" với món này - cả nhà vẫn có một bữa ăn thật ngon miệng.

Thịt ba chỉ om xì dầu - siêu nhanh, siêu ngon

Thịt ba chỉ om xì dầu - siêu nhanh, siêu ngon

Nguyên liệu chính như tên goi, thịt ba chỉ và xì dầu - nhưng khi ăn ai cũng phải gật đầu khen ngon tấm tắc. Chỉ một món này thôi là đủ "bay" cả nồi cơm rồi mẹ đảm ạ. Tham khảo công thức từ G Kitchen nhé bạn.

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Mọi người đã nghe đến những cái tên như xôi chiên phồng, xôi chiên kẹp thịt hay xôi rán….nhưng riêng món xôi pate rán chắc cũng nhiều bạn mới nghe lần đầu. Món xôi pate rán giòn rụm, thơm béo vị pate, càng ăn càng nghiện được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào. Bạn thử đổi vị cho món xôi xem cả nhà có thích không nhé.