Cách vệ sinh đồ dùng sạch bóng với men tự nhiên

Comments

Men tự nhiên không chỉ được dùng để làm bánh mà còn được sử dụng để vệ sinh đồ dùng rất hiệu quả.

Men tự nhiên được dùng để làm gì?

Men tự nhiên được dùng để làm bánh, việc sử dụng men này rất tốt, giúp bánh đạt được độ nở như mong muốn và an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi nuôi men, ai cũng trăn trở bởi sự phát  triển của men quá nhanh, men dư nếu không sử dụng hết sẽ không biết để làm gì.

Men tự nhiên không chỉ dùng để làm bánh mà còn được dùng để vệ sinh đồ dùng nhà bếp
Men tự nhiên không chỉ dùng để làm bánh mà còn được dùng để vệ sinh đồ dùng nhà bếp

Ngoài dùng để làm bánh, men dư các bạn có thể sử dụng để vệ sinh đồ dùng trong gia đình, đảm bảo cũng rất sáng bóng, sạch sẽ khiến ai cũng phải bất ngờ. Thêm một công dụng của men tự nhiên mà bạn có thể thử ngay cho căn bếp thân yêu thôi nào!

Cách bảo quản men tự nhiên để sử dụng lâu dài

Men ở nhiệt độ phòng: Một ngày cho ăn 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 giờ theo tỉ lệ 1:2:2 (chẳng hạn 25gr men cái thì trộn thêm 50gr nước và 50gr bột mì).

Men trong ngăn mát tủ lạnh: Một tuần cho ăn 1 – 2 lần theo tỉ lệ 1:2:2, sau khi men nở gấp đôi thì cất lại ngăn mát tủ lạnh.

Ngăn đông tủ lạnh: Nếu không làm bánh thường xuyên bạn bảo quản men trong ngăn đông tủ lạnh, khi sắp sử dụng bạn lấy ra để ngăn mát cho rã đông sau đó cho men ăn.

Men để lạnh sẽ không khỏe bằng men để ở nhiệt độ phòng, trước khi làm bánh bạn lấy men ra nuôi ở ngoài 2 -3 ngày giúp men khỏe hơn.

Vệ sinh đồ dùng nhà bếp sáng bóng
Vệ sinh đồ dùng nhà bếp sáng bóng

Cách vệ sinh nhà bếp sáng bóng với men tự nhiên

Vệ sinh khay nướng

Khay nướng thường bị bám nhiều dầy mỡ, dù chà rửa bằng xà phòng vẫn không hết bám bẩn. Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy thử chà rửa ngay với men dư.

Đầu tiên, hòa men dư với nước rồi ngâm khay nướng tầm 1 tiếng, sau đó dùng miếng chùi rửa chà nhẹ là vết dầu mỡ bay luôn. Chà xong cho vào nồi chiên không dầu chọn chế độ sấy khô 70 độ tầm 5 phút là khay nướng sáng như mới.

Làm sạch vòi nước, vòi hoa sen, cửa kính

Hòa men tự nhiên với chút nước ấm. Lấy nước từ men dư sau đó cọ vào vòi nước, vòi hoa sen, của kính… Chỉ một lát sau, những vật dụng này sẽ nhanh chóng sáng bóng, hết vết ố loang lổ.

Công dụng ít người biết của men dư
Công dụng ít người biết của men dư

Vệ sinh chén bát

Chén bát nhựa thường bị bám bẩn, nếu sử dụng giẻ rửa bát chà xát mạnh sẽ làm xước những đồ dùng này. Thay vì thế, chúng ta có thể làm sạch chén bát với men tự nhiên.

Men tự nhiên hòa chút nước ấm, ngâm chén bát bám bẩn trong đó khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng, chúng ta lấy miếng chùi rửa chà nhẹ là vết bẩn sẽ được đánh bay. Đảm bảo, đồ dùng của bạn còn sáng bóng như mới.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tips sử dụng nồi chiên không dầu

Tips sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm gia dụng tiện ích trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được tường tận những ưu, nhược điểm khi sử dụng sản phẩm này.