Cách sấy chuối dẻo tự nhiên, giữ trọn vẹn hương vị, không hoá chất

Comments

Một công thức sấy chuối dẻo tự nhiên ngon, giữ trọn hương vị đảm bảo cả nhà sẽ rất thích. Kinh nghiệm sau nhiều năm sấy chuối bán của chị chủ bếp Chu Thanh Thơ muốn chia sẻ đến tất cả mọi người. Bạn lưu ngay công thức để làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên tắc sấy chuối

  • Chọn chuối: chuối Tây
  • Chuối mua chọn quả to. Mua về dựng nguyên buồng cho chuối chín hoặc pha ra nải để yên cho chín tự nhiên. Lúc nào chuối chín đen bên ngoài mà bên trong vẫn trắng thì chuối càng ngọt. 

Hướng dẫn cách sấy chuối dẻo tự nhiên, siêu ngon 

  • Bước 1: Lột sạch vỏ chuối. Pha 1 chậu nước muối loãng cho ít rượu ruhm cho thơm. Tip nhỏ ở khâu này là nhúng cả quả, không cần cắt đôi chuối nhé bạn. Làm như vậy sấy hơi lâu nhưng sẽ ngon hơn cắt đôi nhé.
  • Muốn chuối sấy đỏ đẹp thì phải có lò sấy chuyên dụng sao cho nhiệt độ duy trì sấy là 60-70 độ. Sấy từ từ mới chảy mật và ngon và chuối đỏ đẹp được. Tiếc là điện thoại mất ảnh nên ko có phát nào nguyên quả cho các bác xem.
  • Bước 2: Lột vỏ chuối sau đó xếp lên giá của lò sấy. Sấy 4 tiếng khi thấy chuối hơi se lại thì đem ra. 
  • Bước 3: Lấy 2 cái thớt mỏng ép nhẹ quả chuối. Sao cho chuối xẹp 1 tý thôi nhé, vì mình còn ép lần nữa. 
  • Bước 4: Bật lò sấy thêm 10 tiếng trong quá trình sấy nên đảo khay trong ngoài và trên xuống dưới đặc biệt những lò sấy không chuyên dụng.
  • Bước 5: Hết 11 tiếng lại đem ra ép cho xẹp thêm 1 xíu nữa. Miếng chuối dày khoảng gần 0.7cm là ăn ngọt nhất. Để nghỉ khoảng 8 tiếng. Để chuối ra mật. Thường là em đi ngủ, sáng dậy bật lò sấy tiếp. 
  • Lần sấy này tuỳ lò và tuỳ mình mong muốn màu sắc để sấy 2 hoặc 3 tiếng nữa. Cũng có thể hơn vì tuỳ kích thước chuối. 
  • Bước 6: Nếu ai muốn có vị lạ có thể rắc mè trắng chín thêm ít dừa hoặc gừng tươi lên trên ép nhẹ rồi sấy tiếp 1 tiếng, tuy nhiên chuối sẽ không để được lâu nhé. 
  • Bước 7:  Bình thường mình nên ép 2 lần để chuối khô đều đồng thời mật ra đều chuối thơm và ngon. Như ảnh là em lười ép có 1 lần thôi. Nhiệt cao thì chuối ko đỏ được lại bị chát nên duy trì 60-70 độ nhé. 
  • Bước 8: Hoàn thiện. Chuối sấy xong bỏ lọ kín hoặc túi để được 3 tháng ngọt lịm tim dai dai và ko bị dẻo quá mức. 

Công thức sấy chuối chẻo của food blogger Chu Thanh Thơ cực kì chi tiết và tỉ mỉ, hy vọng rằng bạn có thể có những mẻ chuối sấy nhà làm thật xịn và chất lượng nhé! 

Công thức: Chu Thanh Thơ 

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Công thức bánh gato ngon bất bại không dùng bột nở!

Công thức bánh gato ngon bất bại không dùng bột nở!

Món bánh gato có rất nhiều công thức và cách biến tấu khác nhau. Những nàng yêu thích làm bánh thường học cách làm bánh gato trước tiên. Hôm nay, bạn cùng xem chỉ dẫn rất chi tiết từ food blogger Bích Ngọc nhé. Không cần bột nở, bạn sẽ vẫn có những ổ bánh gato mềm mịn và nở cao.