Cách mix các loại hạt cho món sữa hạt thơm ngon

Comments

Làm sữa hạt tại nhà bằng máy làm sữa hạt đã trở thành trào lưu mới của các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc kết hợp các loại hạt với nhau như thế nào để món sữa hạt thêm thơm ngon, bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết.

>>>Top công thức làm sữa hạt giàu dinh dưỡng

Việc mix các loại hạt khi làm sữa hạt không phải ai cũng nắm được nguyên tắc

Cách mix các loại hạt khi làm sữa hạt

Trước khi làm sữa hạt, muốn mix chúng lại với nhau bạn cần hiểu về tính chất của chúng. Cụ thể, các loại hạt có tính sánh, đặc như hạt kê, hạt Quinoa hay yến mạch thì sữa thường sẽ có độ đậm đặc. Do đó, khi làm sữa có loại hạt này thì nên cho nhiều nước, nấu thật loãng.

Tiếp đó, các loại hạt có nhiều bột khi làm sữa hạt như: đậu gà, đỗ đen, đỏ, đỗ xanh, hạt sen, đậu ngự, hà lan, đậu lăng,… cũng nên cho nhiều nước để tránh sữa bị sánh đặc.

Ảnh: Pinterest

Cuối cùng, các loại hạt có độ béo ngậy cao như óc chó, hạnh nhân, macca, hạt phỉ, thông, điều, bí, vừng, hướng dương… Các loại này thì ngược lại, khi làm sữa hạt có độ loãng, xơ nhiều nên dù xay mịn vẫn bị bã, do đó, khi làm sữa hạt thường cần xay và lọc để sữa được ngon hơn.

Việc mix các loại hạt giúp cốc sữa hạt có độ thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đối với các loại hạt có tính sánh, có bột nhưng không có chất béo cao thì nên mix các loại hạt giàu chất béo. Tiếp đó, việc mix các loại hạt nên theo liều lượng để tránh sữa bị đặc, lắng cặn.

>>>7 công thức nấu sữa hạt cho cả tuần tràn ngập năng lượng, dinh dưỡng

Một số công thức mix sữa hạt

Công thức sữa hạt bí + đậu xanh

  • Nguyên liệu
  • 50g hạt bí
  • 50g đỗ xanh
  • 10g đường phèn
  • 600ml nước lọc đun sôi để nguội khoảng 40 độ.

Cách làm

  • Bước 1: Cho hạt bí vào chảo rang trước khi làm sữa hạt sẽ giúp sữa thơm ngon hơn
  • Bước 2: Cho đỗ xanh vào ngâm khoảng 20-24h cho tróc vỏ rồi đãi sạch. Cho vào nồi hấp chín, thêm vài hạt muối.
  • Bước 3: Cho đỗ xanh và hạt bí cùng nước lọc và đường phèn vào máy làm sữa hạt. Chọn chế độ làm sữa và bảo quản sữa trong tủ lạnh.

Công thức sữa hạt điều và hoa đậu biếc

Nguyên liệu

  • 100g hạt điều
  • 15 cánh hoa đậu biếc
  • 10g đường phèn
  • 1 lít nước lọc

Cách làm sữa hạt điều và hoa đậu biếc

  • Bước 1: Hạt điều ngâm khoảng 5h cho mềm. Hoa đậu biếc cho vào nước và đun sôi để nguội, vớt bỏ hoa.
  • Bước 2: Cho hạt điều vào nước hoa đậu biếc, thêm đường phèn rồi cho tất cả vào máy làm sữa hạt. Chọn chế độ sữa không nấu. Sau khi sữa hạt được, bạn hãy bảo quản tủ lạnh.

Sữa hạt sen, yến mạch, bí đỏ

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Hạt sen bỏ tim sen cho hết đắng. Bí đỏ bỏ vỏ và cắt miếng. Cho hạt sen và bí đỏ vào nồi cùng 1L nước luộc chín.

Bước 2: Yến mạch rang sơ cho thơm, ngâm nước khoảng 5-6h rồi bỏ nước, rửa lại vài lần cho bớt nhớt.

Bước 3: Cho tất cả vào máy làm sữa hạt và thêm 700ml nước sôi để nguội, đường phèn. Sau khi hoàn thành rót ra để tủ lạnh.

Sữa Hạt Phúc Hiếu Loại Bổ Sung Tảo Xoắn Dành Cho Cả Gia Đình (400g/ hộp 20 gói)

Sữa Hạt Phúc Hiếu Loại Bổ Sung Tảo Xoắn Dành Cho Cả Gia Đình (400g/ hộp 20 gói)

Description

Các mẹ lưu ý giúp em nhé: - Các loại hạt hãng thường đóng gói 250G/500gr nên khi tách lẻ thành các gói nhỏ 50G/100G thì ĂN DẶM VUI sẽ phải mở gói to của hãng ra rồi cân tách lẻ ra và đóng vào các túi zip khác nhau. - Hạn sử dụng Shop ghi trên bao bì là hạn sử dụng của hãng luôn ạ. - Các loại hạt...

User reviews

Sản phẩm giống hình, đóng gói cẩn thận Giao hàng nhanh gọn lẹ Sẽ tiếp tục ủng hộ shop những lần sau
giao hàng nhanh, sản phẩm ok Qc: Đồng hồ treo tường, đồng hồ trang trí nhập khẩu từ Hàn Quốc giá rẻ đẹp nha mn
DhjhdhkkjcxhzhzhxjzsFzigohkxgzvdkgjgyskyylvjfgcftxbxmlfkyafnhd

Để Mai tính

Related Posts

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "