Cách làm thịt bò khô siêu ngon tại nhà với máy Thermomix

Comments

Chỉ với dụng cụ lò nướng và máy Thermomix, bạn đã có thể làm ngay món thịt bò khô siêu ngon, đảm bảo chất lượng.

Công thức Ngon

Tết đến không thể thiếu các món ăn vặt nhâm nhi, đặc biệt là bò khô nhưng dạo gần đây sản phẩm này tẩm ướt hóa chất khá nhiều. Với công thức đặc biệt từ đầu bếp của Thermomix Việt Nam, bạn dễ dàng làm món thịt bò khô ngon, không chất phụ gia.

Nguyên liệu

  • 1000 g thịt bò, chọn phần thịt mông
  • 80 g hành khô
  • 30 g tỏi
  • 60 g sả, cắt khúc
  • 30 g gừng
  • 40 g ớt khô hoặc ớt tươi, ớt bột
  • 50 g dầu ăn
  • 100 g đường
  • 25 g muối
  • 40 g dầu hào
  • 10 g bột gia vị bò kho. Tham khảo mua tại đây
  • Tương ớt, để thưởng thức
  • Nước cốt chanh, để thưởng thức

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô cùng máy Thermomix

  • Thịt bò cắt miếng dài dọc thớ (8 x 2 cm) rồi cho vào một cái bát lớn. Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát, để sang một bên.
  • Cho tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát, để sang một bên.
  • Cho sả vào bình trộn, xay 8 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Xay lặp lại thêm 2 lần. Cho ra bát, để sang một bên.
  • Cho gừng và ớt vào bình trộn, xay 8 giây/tốc độ 6. Cho ra bát, để sang một bên.
  • Cho 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng sả vào bát đựng thịt bò, trộn đều để ướp 30 phút.
  • Cho dầu ăn, 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng sả còn lại vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1. Lọc bỏ bã lấy phần dầu vào bình trộn.
  • Thêm hành khô, gừng, ớt đã xay, đường, muối, dầu hào, bột gia vị bò kho vào bình trộn, đun
  • 8 phút/120°C/tốc độ 1. Đợi hỗn hợp sốt nguội rồi cho vào bát đựng thịt bò, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh ướp 1 ngày.
  • Sau khi đã ướp xong, làm nóng lò ở 100°C. Trộn đều thịt bò và xếp các miếng thịt bò lên khay rack. Xếp khay thịt bò vào rãnh giữa của lò nướng. Lót giấy nến lên một khay nướng khác và xếp vào rãnh dưới khay thịt bò để hứng phần nước sốt giúp tránh bẩn lò. Nướng thịt bò 60 phút (100°C).
  • Lật các miếng thịt bò và nướng thêm 60 phút (100°C). Nếu muốn thịt bò khô hơn, nướng thêm 30 phút (100°C). Lấy thịt bò ra, để nguội và thưởng thức cùng tương ớt, nước cốt chanh, tùy khẩu vị.

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé.

Công thức thịt bò khô dù hơi khó làm, nhưng với sự hỗ trợ của Thermomix bạn hoàn toàn có thể làm ngay chiêu đãi gia đình mùa Tết này.

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

1001 công thức món ngon với nấm và nồi chiên không dầu

1001 công thức món ngon với nấm và nồi chiên không dầu

Nấm nướng thơm phức với nồi chiên không dầu cho cả nhà thỏa sức ăn mà không lo tăng cân, béo phì. Bạn đã biết sẵn sàng “lăn vào bếp” với chiếc nồi thần kỳ cùng các loại nấm hay chưa? Cùng xem các món ngon với nấm nướng và nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh quy may mắn,  Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Cách làm bánh quy may mắn, Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Bánh quy may mắn và bánh que phô mai rong biển là 2 món bánh ăn vặt cực kỳ được yêu thích, nhất là vào dịp Tết. Bạn có thể làm để tặng quà thay cho những lời chúc Tết, hoặc để mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng trà thơm.