Cách làm súp mì gà Hàn Quốc chuẩn vị với máy Thermomix

Comments

Món súp mì gà hay còn gọi là Kalguksu khá cầu kì trong nhiều công đoạn. Công thức độc quyền được nghiên cứu và khám phá bởi các đầu bếp chuyên nghiệp của Thermomix. Cùng vào bếp làm ngay món súp mì gà Kalguksu mới lạ nhé!

Cách làm súp mì gà Hàn Quốc chuẩn vị với máy Thermomix

Nguyên liệu

Phần bột 

Phần thịt gà 

  • 80 g hành tây, thái lát (1 cm) 
  • 1000 g nước, lấy dư để nấu mì 
  • 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn 
  • 350 g lườn gà, cắt miếng (2 cm) 
  • 8-10 nhánh tỏi 
  • 2 ½ thìa canh dầu mè, lấy dư để rưới 
  • ¼ thìa cà phê bột tiêu đen

Súp 

  • 1 nhúm muối biển mịn 
  • 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm), để trang trí 
  • Tương ớt Hàn Quốc (gochujang) (không bắt buộc)
  • Dụng cụ cần thiết: Cây cán bột, Chảo lớn

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng 440 kcal
  • Độ đạm 28 g
  • Carbs 50 g
  • Độ béo 14 g

Hướng dẫn cách làm món Súp mì gà Kalguksu Hàn Quốc

Phần bột

  • Cho bột mì, bột ngô, nước, dầu thực vật và muối vào bình trộn, nhào 5 phút/w. Cho ra bát và để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.

Phần thịt gà

  • Cho hành, nước và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gà và tỏi vào. Hấp 20 phút/100°C/tốc độ x.
  • Tháo giỏ hấp bằng thìa đa năng và cho gà vào một chiếc bát lớn, để riêng các nhánh tỏi. Lọc nước dùng qua giỏ hấp vào một chiếc bình lớn hoặc một cái bát, giữ lại. Loại bỏ bã trong giỏ hấp.
  • Cho tỏi hấp, dầu mè, tiêu và ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, trộn 5 giây/tốc độ 5.
  • Thêm gà hấp và xé 4 giây/(/tốc độ 4. Cho ra một chiếc bát lớn và để sang một bên

Phần mì

  • Cho bột ra mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo và chia đôi, để một phần sang một bên.
  • Cán bột thành hình chữ nhật lớn 36 cm x 26 cm x 2 mm). Rắc nhiều bột mì lên trên và gấp bột làm ba.
  • Cắt bột theo chiều dọc thành các sợi mỏng (khoảng 3 mm). Rắc thêm nhiều bột và tách mì bằng các ngón tay.
  • Làm tương tự với phần bột còn lại và để sang một bên. (Có thể dùng máy cán mì để làm)

Súp

  • Cho nước dùng gà vào bình trộn và đun nóng 8 phút/100°C/tốc độ 1. Trong lúc đó, đun sôi nước cùng một chút muối trong một chiếc chảo lớn.
  • Cho mì vào nước sôi và nấu 2-3 phút ở nhiệt độ trung bình rồi lọc ráo mì qua đĩa Varoma.
  • Chia mì vào 4 bát.
  • Chan nước dùng lên trên mì và xếp 2-3 thìa canh gà xé lên trên. Rưới dầu mè, trang trí với hành lá và tương ớt và thưởng thức nóng.

Hãy nhanh tay cùng Mai ghi lại công thức món ngon súp mì gà Hàn Quốc mà đến cả các quán ăn Hàn Quốc cũng chưa chắc có đâu nhé!

Công thức này được làm với máy nấu ăn thông minh Thermomix, tuy nhiên nếu nhà chưa có máy, bạn hãy linh hoạt áp dụng công thức cho những dụng cụ làm bếp khác, thành quả vẫn rất tuyệt vời nhé.

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé.


Nguồn công thức: Thermomix Vietnam

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan